ชื่นชมครูสาว พานักเรียนกว่า 30 คนไปกิน KFC – 90% ไม่เคยกิน เพราะไม่มีเงินซื้อ

Date:

ครู ได้ชื่อว่าเป็นแม่พิมพ์ของชาติ เป็นผู้ให้ ซึ่งครูบางคนให้มากกว่าความรู้ อย่างคุณครูท่านนี้ เธอทำให้นักเรียนกว่า 30 คน ได้สัมผัสในสิ่งที่พวกเขาไม่เคยสัมผัส

 Ismaniza Fahida Ismail ครูสอนภาษาอังกฤษ พลศึกษา และดนตรีที่โรงเรียน Sekolah Kebangsaan Syed Sheh ประเทศมาเลเซีย ได้แชร์เรื่องน่าประทับใจบนเฟซบุ๊กของเธอ

โดยเขียนแคปชั่นว่า “ครั้งแรกของการได้เข้าไปใน KFC”

 

 

Fahida เขียนเพิ่มเติมว่า “หลายคนบอกว่าเราสามารถซื้ออาหารไปกินที่โรงเรียนได้ และมองว่าสิ่งที่เราทำเป็นเรื่องที่ไร้สาระ แต่ความจริงแล้ว สิ่งที่เราทำ มันทำให้เด็กๆ มีความหวัง” 

“ตอนแรกเราไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปกินในร้าน เพราะเรามากันมากถึง 30 คน แต่ฉันพยายามพูดคุยกับทางร้าน เพราะฉันอยากให้ลูกๆ ของฉันได้สัมผัสกับการกิน KFC ในร้าน”

 

 

Fahida เล่าถึงเบื้องหลังของการพาเด็กๆ ไปกิน KFC ว่า “ตอนแรกฉันบอกให้เด็กๆ ตั้งใจเรียน และส่งการบ้านให้ครบ แต่ดูเหมือนพวกเขาจะไม่ค่อยสนใจนัก”

“ฉันเลยบอกเด็กๆ ว่า ถ้าตั้งใจเรียนและส่งการบ้านครบ ครูมีรางวัลให้ ปรากฏว่าพวกเขาทุกคนตั้งใจเรียนมากขึ้นอย่างน่าแปลกใจ และเมื่อถามว่าอยากกินอะไร นักเรียนกว่า 90% ตอบว่า อยากกิน KFC”

 

 

คำตอบของเด็กๆ ทำให้ Fahida รู้สึกแปลกใจเล็กน้อย เธอจึงถามพวกเขาว่า ทำไมถึงอยากกิน KFC มากขนาดนั้น จนได้คำตอบว่า นักเรียน 98% ไม่เคยกิน KFC หรือไม่เคยแม้แต่ได้เหยียบเข้าไปในร้านด้วยซ้ำ

ส่วนคนที่เคยกิน ก็เพราะมีคนให้มาเท่านั้น พวกเขาไม่มีเงินซื้อกินเอง

 

 

“ในฐานะครูของพวกเขา ฉันได้รู้ภูมิหลังของเด็กๆ แต่ละคน บางคนไม่มีพ่อ พ่อแม่หย่าร้าง บางคนเป็นเด็กกำพร้า ด้วยเหตุนี้ความสุขในชีวิตของพวกเขาจึงค่อนข้างเล็กน้อยกว่าคนอื่นๆ” คุณครูกล่าว

เมื่อไปถึงหน้า KFC เด็กๆ กระโดดโลดเต้นด้วยความดีใจ บางคนตื่นเต้นจนมือสั่นเลยทีเดียว

 

 

สิ่งที่ทำให้ Fahida รู้เศร้ามากที่สุดอย่างหนึ่งคือ เมื่อเด็กๆ เห็นซอสออกมาจากปั๊มซอส พวกเขาดูประหลาดใจมาก ทุกคนอุทานว่า “ว้าว!” บางคนงงว่าทำไมซอสไม่อยู่ในขวด

เห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่เคยเข้าร้าน KFC เลยจริงๆ

 

 

ส่วนเรื่องที่ทำให้ Fahida รู้สึกประทับใจคือ เด็กๆ บางคนบอกว่า อยากนำอาหารของ KFC กลับไปฝากสมาชิกครอบครัวที่บ้านด้วย

สุดท้าย Fahida ได้ซื้อ KFC ชุดใหญ่ให้กับนักเรียนทุกคน เพราะรู้ว่าเด็กๆ อยากเอากลับไปฝากคนที่บ้าน … การได้ทาน KFC อาจเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับหลายๆ คน แต่สำหรับเด็กๆ เหล่านี้ มันเป็นความสุขที่ยิ่งใหญ่

 

 

ชมคลิปครูพานักเรียนไปกิน KFC

 

ที่มา worldofbuzz, mstar

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...