เจ้าของแมวอ้วนที่สุดในโลก ถูกกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์ เหตุขุนแมวจนอ้วนเกินไป


ว่าด้วยเรื่องสัตว์เลี้ยง สัตว์เลี้ยงที่มีหุ่นอ้วน จ้ำม่ำก็น่ารักอยู่หรอก แต่เราเคยบอกไปหลายครั้งแล้วว่า นั่นอาจไม่ใช่ผลพวงจากความรักเสมอไป แต่มันเกิดการละเลย ร่วมไปถึงการทารุณกรรม …ทั้งนี้ทั้งนั้น อาจมีรายละเอียดมากกว่านั้น

ล่าสุด เจ้าของ Lyznia แมวที่อ้วนที่สุดในโลก งานเข้า โดยถูกกล่าวหาว่าทารุณกรรมสัตว์ เพราะขุนแมวจนอ้วนเกินไป

 

 

เดิมที Lyznia เป็นที่รักของเหล่าทาสแมวทั่วโลก น้องมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากกว่า 12,000 คน ด้วยใบหน้าที่น่ารัก และหุ่นที่น่าฟัดน่ากอด

อย่างไรก็ตาม พักหลังๆ ผู้คนเริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติ หลังเจ้าของ ซึ่งเป็นหญิงชาวรัสเซียโพสต์รูป Lyznia แต่ปรากฏว่า น้องดูอ้วนมากๆ จนหลายคนอดเป็นห่วงไม่ได้

 

 

ผู้คนเริ่มวิพากษ์วิจารณ์เจ้าของ Lyznia ว่า เธอให้อาหารน้องแมวมากเกินไป และไม่เป็นห่วงสุขภาพน้อง …อย่างไรก็ตาม เจ้าของได้ออกมาโต้ว่า Lyznia มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตั้งแต่น้องตั้งท้องครั้งแรกเมื่อไม่กี่ปีก่อนแล้ว

เจ้าของบอกว่า “เรามาทำให้ความเข้าใจผิดให้กระจ่างกันเถอะ ก่อนอื่น ฉันไม่เคยให้อาหาร Lyznia มากเกินไป บางคนบอกว่าเราตั้งใจทำให้มันอ้วน คุณคิดได้ยังไง!?” 

เธอยังบอกอีกว่า ไม่เคยให้อาหารอย่างอื่นกับ Lyznia นอกจากอาหารที่ช่วยน้องลดน้ำหนัก

 

 

“ก่อนหน้านี้ Lyznia เคยตั้งท้อง หลังจากนั้นเราก็ทำหมันให้น้อง แต่เราไม่ได้บอกว่านั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้น้องอ้วน” เจ้าของบอก

เธออธิบายต่อว่า “Lyznia มีน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นหลังจากการตั้งท้องครั้งแรก ถึงแม้เราจะพาน้องไปหาสัตวแพทย์หลายครั้ง แต่น้ำหนักของน้องก็ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง” 

 

 

นับตั้งแต่ Lyznia น้ำหนักเพิ่มขึ้น เจ้าของลองเปลี่ยนอาหารให้น้องหลายประเภท แต่น้ำหนักของน้องก็ยังเพิ่มขึ้นอยู่ดี ตอนนี้พวกเขาให้น้องกินโรยัล คานิน เพียง 29 กรัมต่อมื้อเท่านั้น

ซึ่งสูตรอาหารที่ Lyznia กินอยู่ในปัจจุบันนี้ ดูเหมือนจะยับยั้งน้ำหนักของน้องไม่ให้เพิ่มขึ้นได้ แต่มันไม่ได้ช่วยให้น้ำหนักลดลง

 

 

เจ้าของบอกว่า “เราไม่สามารถพาน้องไปหาสัตวแพทย์ได้บ่อยๆ แต่เราจะพาน้องไปหาหมอทุกครั้งที่จำเป็น” 

เมื่อเทียบขนาดตัวของ Lyznia กับภาพแรกที่ถ่ายเมื่อปี 2020 มันดูต่างกันมาก เห็นได้ชัดว่าน้องอ้วนขึ้นหลายเท่า แต่ถึงอย่างนั้น น้องก็ยังชอบเดินเล่น ชอบวิ่ง และเคลื่อนไหวได้อย่างว่องไว

 

 

แม้จะอธิบายทุกอย่างไปแล้ว แต่ข้อกล่าวหาเรื่องทารุณกรรมสัตว์ก็ยังคงอยู่ หลายคนบอกว่า เธอกำลังฆ่า Lyznia ให้ตายอย่างช้าๆ

มีคนหนึ่งบอกว่า “เธอปล่อยให้น้องอ้วนขนาดนี้ได้อย่างไร?”

“ทำแบบนี้ น้องสามารถตายได้ทุกวันเลยนะ” 

“หยุดทำร้ายสัตว์ได้แล้ว คุณเกือบจะฆ่ามัน เพียงเพราะว่าต้องการให้มันดูน่ารัก …โรคจิตชัดๆ”

 

 

เมื่อไม่สามารถหยุดยั้งการวิจารณ์ การด่าทอของชาวเน็ตได้ เจ้าของจึงถ่ายคลิปขณะให้อาหาร Lyznia เพื่อยืนยันว่า เธอให้น้องกินแค่ 29 กรัมต่อมื้อจริงๆ โดยหวังว่าผู้คนที่กำลังโกรธอยู่ จะสงบลงบ้าง

ติดตาม Lyznia ได้ที่อินสตาแกรม @fedupcat

 

 

ที่มา odditycentral, dailystar

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format