Elon Musk พยายาม จ่ายเงิน 160,000 บาท ให้วัยรุ่น เลิกติดตาม “เที่ยวบินของเขา”

Date:

คุณคิดว่า “ข้อมูลส่วนตัว” ของตัวเองมีค่าแค่ไหน นี่คือคำถามที่มีคำตอบได้หลากหลาย อย่างไรก็ตามสำหรับมหาเศรษฐีอย่างคุณ “Elon Musk” ดูเหมือนว่าข้อมูล  “เที่ยวบินส่วนตัว” ของเขา จะมีมูลค่าที่ราวๆ  166,000 บาทได้

นั่นเพราะเมื่อไม่นานมานี้เอง มหาเศรษฐีรายนี้ได้พยายามที่จะจ่ายเงินก้อนนี้ ให้แก่เด็กวัย 19 ปีรายหนึ่ง หลังจากที่เขาใช้บอท Twitter ที่ติดตามเที่ยวบินส่วนตัวของ Elon Musk และนำมันออกไปเผยแพร่

 

เรื่องราวในครั้งนี้ ถูกเปิดเผยออกมาโดยเว็บไซต์ข่าวเทคโนโลยี “protocol” ซึ่งเล่าถึงเรื่องราว Jack Sweeney หนุ่มผู้อยู่เบื้องหลังบอท Twitter ซึ่งติดตามเที่ยวบินส่วนตัวของคนดังหลายต่อหลายคน

โดยในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา หนุ่มคนนี้ได้รับข้อความโดยตรงจาก Elon ซึ่งขอร้องให้เขา ลบข้อมูลการบินของตนออก เนื่องจากเจ้าตัวมองว่าบอทดังกล่าวอาจเป็นความเสี่ยงด้านความปลอดภัยได้

 

เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้เด็กหนุ่มตอบกลับไปเล่นๆ ว่า เขาสามารถลบข้อมูลดังกล่าวทิ้งได้ หาก Elon Musk ยอมมอบรถ Tesla Model 3 ให้

ซึ่งการพูดคุยนี้ ต่อมาได้นำไปสู่การเจรจาต่อรองระหว่างทั้งสอง ซึ่ง Elon ถาม Jack ว่าเขาหาเงินได้จากบัญชีเท่าไหร่ (ซึ่ง Jack บอกว่าไม่เกิน 20 ดอลลาร์ต่อเดือน) และเสนอจะซื้อบัญชีจากเขาเป็นเงิน 5,000 ดอลลาร์ (ราวๆ  166,000 บาท)

“ผมไม่ค่อยชอบความคิดที่จะถูกดักยิงโดยคนบ้าเท่าไหร่” Elon กล่าวถึงเหตุผลที่อยากซื้อบัญชีกับ Jack

น่าเสียดายที่การเจรจาในเวลานั้น ดูจะจบลงไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก เพราะ Jack บอกว่าเขาจะยอมขายบัญชีในราคา 50,000 ดอลลาร์ (ราวๆ  1,660,000 บาท) ทำให้การสนทนาดังกล่าวจบลงเพียงเท่านั้น

 

ทั้งนี้เองแม้ตามปกติ Elon Musk จะดูเป็นคนตลกๆ ที่ล้อเล่นด้วยง่ายๆ แต่เจ้าตัวก็ดูจะให้ความสำคัญด้านความเป็นส่วนตัวไม่น้อย อย่างก่อนหน้าเจ้าตัวก็เคยออกมาแสดงความกังวลว่าเขาโดนคนสะกดรอยตามมากจนกลายเป็น “ปัญหาด้านความปลอดภัย” มาแล้ว

ดังนั้นมันจึงถือว่าน่าติดตามไม่ใช่น้อยว่า Elon Musk จะมีแผนการจัดการ Jack Sweeney ในทางกฎหมายต่อไปหรือไม่เลย

 

 

ที่มา

www.protocol.com/elon-musk-flight-tracker

www.ladbible.com/news/elon-musk-offers-teenager-5000-to-stop-tracking-his-plane-20220127

futurism.com/elon-musk-teenager-stalking

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...