พ่อผิดหวังในตัวลูกชาย อายุใกล้ 30 แล้วยังไม่มีเมียสักที ดื่มยาฆ่าแมลงประชดชีวิต


เมื่อชีวิตของเราเติบโตขึ้น คนในครอบครัวต่างคาดหวังให้เรามีครอบครัวเป็นของตัวเอง แต่ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันทั่วโลก คนทยอยมีครอบครัวน้อยลง แต่งงานกันน้อยลง และมีลูกน้อยลง

 

 

เหตุการณ์ในวันที่ 22 มกราคม 2021 มีรายงานข่าวระบุว่าพบชายชาวจีนพยายามฆ่าตัวตาย หลังจากที่รู้สึกผิดหวังในตัวลูกชายวัยใกล้ 30 ที่ยังไม่แต่งงานมีครอบครัวสักที

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบผู้เป็นพ่อยื่นจดหมายลาตายให้ตำรวจใกล้สถานีรถไฟในนครเซียงไฮ้ ก่อนที่เขาจะล้มฟุบหมดสติลงไปกับพื้นทันที

ในรายงานข่าวระบุว่าเขาดื่มยาฆ่าแมลงไปจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการเรียกรถพยาบาลมาเพื่อปฐมพยาบาล และนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อไปรักษาเป็นการด่วน

 

 

ผิดหวังที่ลูกชายไม่แต่งงานสักที

จุดเริ่มต้นมันมาจากการที่พ่อไปเดินทางไปเยี่ยมลูกชายที่ทำงานอยู่ในนครเซี่ยงไฮ้ แต่แล้วเมื่อพ่อได้รู้ว่าลูกชายยังไม่แต่งงานมีครอบครัวทั้งที่อายุใกล้ 30 แล้ว เขาจึงรู้สึกผิดหวังมากๆ ก็เลยดื่มยาฆ่าแมลงประชดชีวิต

อย่างไรก็ดี อาการของพ่อพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังคงพักรักษาตัวในโรงพยาบาลเพื่อดูอาการต่อไป

 

 

สาเหตุที่ลูกชายไม่แต่งงานเพราะไม่มีเงิน

ชาวเน็ตจีนบางส่วนระบุถึงสาเหตุที่พบในจดหมายลาตายของพ่อ ระบุเอาไว้ว่า…

“เอ็งยังหาเงินทั้งที่ทำงานในเซี่ยงไฮ้ไม่ได้ แถมยังใช้เงินพ่อเงินแม่ไปเยอะเพื่อหาเมียแต่ยังไม่มีสักที คนในหมู่บ้านที่อายุเท่ากันมีลูกมีหลานเต็มบ้านเต็มเมืองแล้ว

พ่อรู้สึกอายชาวบ้านเขาที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป เอ็งเป็นผู้ใหญ่อายุ 29 แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตเลย ย่าเอ็งจะอายุ 90 ในปีนี้แล้วนะ…”

 

 

ชาวเน็ตจึงเข้าใจว่าที่คุณพ่อรู้สึกผิดหวังในตัวลูกชายนั้น ไม่เพียงแต่จะครองโสดแต่เป็นเพราะไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตตั้งแต่ที่มาทำงานในเมืองใหญ่ แถมยังใช้เงินพ่อแม่เพื่อหาเมียไม่ได้อีก

 

ที่มา: sina, knews

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format