นักร้องเช็กเสียชีวิตสลด หลังจงใจเอาตัวไปติดโควิด-19 เพราะไม่อยากฉีดวัคซีน

Date:

สำหรับประเทศอย่าง “สาธารณรัฐเช็ก” พวกเขามีข้อบังคับที่น่าสนใจว่าประชาชนจะต้องได้รับการฉีดวัคซีนหรือเพิ่งหายจากการติดเชื้อโควิด หากต้องการจะเข้าไปใช้บริการสถานที่บางแห่ง เช่น บาร์และโรงภาพยนตร์

ซึ่งข้อบังคับนี้ เดิมทีแล้วถูกกำหนดออกมาเพื่อให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนมากขึ้น แต่ล่าสุดนี้เอง กลับมีนักร้องหญิงวัย 57 ปีรายหนึ่งในประเทศ ที่ต้องเสียชีวิตไป เพราะพยายามใช้ช่วงโหว่ของกฎหมายนี้เสียอย่างนั้น

 

 

ผู้เสียชีวิตในครั้งนี้มีชื่อว่า Hana Horka นักร้องวง Asonance และหนึ่งในกลุ่มผู้ต่อต้านวัคซีนในสาธารณรัฐเช็ก

โดยตั้งแต่ในช่วงคริสต์มาสปีที่ผ่านมา สามีและลูกชายของเธอได้ล้มป่วยลงด้วยโรคโควิด-19 แต่แทนที่จะแยกตัวจากครอบครัวเป็นการชั่วคราว หญิงรายนี้กลับมีแนวคิดสุดประหลาดที่จะอยู่กับครอบครัวเพื่อเอาตัวเองไปติดโควิดแบบตั้งใจ

ภายใต้แผนการที่ว่าตนจะสามารถเข้าไปใช้บริการสถานที่ที่เคยโดยสั่งห้ามได้ หลังจากที่หายป่วย

 

 

“แนวคิดของคุณแม่คือเธอโอเคกับความคิดที่จะติดเชื้อโควิดมากกว่ารับวัคซีน เพราะกลัวว่าการฉีดวัคซีนจะทำให้เราถูกไมโครชิปหรืออะไรทำนองนั้น” คุณ Jan Rek ลูกชาย (ผู้ฉีดวัคซีนแล้ว) ของเธอกล่าว

แต่แผนการของหญิงคนนี้ก็ย้อนกลับมาทำร้ายเธอเองจนได้ เพราะเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Hana Horka ก็ต้องจากโรคใบนี้ไปในระหว่างการออกไปเดินยามเช้า ทั้งที่ก่อนหน้าแค่ 2 วันเธอเพิ่งจะโพสต์บนโลกออนไลน์ว่ากำลังจะหายดีแล้ว

 

คุณ Jan Rek และ Hana Horka ผู้เป็นมารดา

 

ดังนั้น คุณ Jan จึงตัดสินใจนำเรื่องราวของเธอมาเปิดเผยภายใต้ความหวังว่าเรื่องราวการตายของแม่ จะชักชวนให้คนอื่นไปฉีดวัคซีนมากขึ้นแม้สักคนก็ยังดี

ในขณะที่ระบุด้วยว่าเขามองว่าความตายของแม่นั้น เป็นความผิดของกลุ่ม Anti-vax เพราะพวกเขาทำให้เธอมีความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับวัคซีนนั่นเอง

 

ที่มา iflscience, ndtv, nytimes และ bbc

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...