หมองง-นักวิทย์ฯ งง คุณตาไม่อาบน้ำมา 67 ปี-กินซากสัตว์บนถนน แต่กลับสุขภาพดี อายุยืนยาว


1 แชร์

กลายเป็นเรื่องราวที่ทำเอานักวิทยาศาสตร์ต่างเกาหัวไปตามๆ กันเลยค่ะ เมื่อคุณตาคนหนึ่งผู้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยการไม่อาบน้ำมานานกว่า 6 ทศวรรษ แถมชอบกินของไม่ถูกสุขอนามัย แต่กลับกลายเป็นคุณตาที่มีสุขภาพดีอย่างน่าเหลือเชื่อ

Amou Jaji วัย 87 ปี อาศัยอยู่ในหมู่บ้านชนบทเขต Dejgah ประเทศอิหร่าน คุณตาคนนี้กลายเป็นข่าวโด่งดังตั้งแต่ปี 2014 จากการที่เขาไม่ยอมอาบน้ำมาเป็นเวลานานหลายสิบปี จนผิวหนังหยาบกร้านและเต็มไปด้วยสิ่งสกปรก

 

 

โดยคุณตาเชื่อว่าการอาบน้ำจะทำให้เขาโชคร้ายและสุดท้ายมันอาจจะทำให้เขาตายได้ นอกจากนี้เขายังสูบบุหรี่จากไส้ที่เต็มไปด้วยมูลสัตว์ และยังชื่นชอบการกินอาหารตามข้างทางอย่างสัตว์ต่างๆ ที่ถูกรถชนตาย กินแบบดิบๆ แม้มันจะเน่าเสียแล้วก็ตาม

ไม่เพียงเท่านั้น คุณตายังไม่ดื่มน้ำสะอาดเหมือนกับเรา แต่เขาเลือกที่จะดื่มน้ำตามแอ่งน้ำขังต่างๆ และใช้กระป๋องน้ำมันขึ้นสนิมแทนแก้ว ด้านชาวบ้านก็ทำการขุดดินทำเป็นเหมือนถ้ำให้เขาอาศัย

 

คุณตามักจะสวมหมวกทหารเพื่อเพิ่มความอบอุ่น

 

หากนับมาถึงปัจจุบัน คุณตาไม่อาบน้ำมานานถึง 67 ปีแล้วค่ะ และเขายังคงใช้ชีวิตแบบเดิมในปี 2014 ไม่มีผิดเพี้ยน ทั้งกินซากสัตว์ ดื่มน้ำสกปรก และสูบบุหรี่มูลสัตว์ แถมยังรอดชีวิตมาได้จนอายุ 87 ปีแล้ว

งานนี้ทำเอาเหล่าแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ต่างสงสัยว่าร่างกายของคุณตาจะเป็นยังไงบ้าง พวกเขาจึงเข้ามาเยี่ยมเยือนหมู่บ้านแห่งนี้พร้อมกับอุปกรณ์ทดสอบต่างๆ

และผลตรวจที่ออกมาต้องทำให้ทุกคนประหลาดใจ เพราะคุณตา Amou ยังคงสุขภาพดี ไม่มีโรคหรือแบคทีเรียร้ายแรงอยู่ในร่างกายเลย!?

 

.

 

ในตอนแรกเหล่าผู้เชี่ยวชาญทั้งหลายต่างคาดว่าจะค้นพบสิ่งมีชีวิตที่น่าสนใจ รวมถึงปรสิตมากมายในร่างกายของคุณตา Amou

แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขากลับยืนยันว่าไม่พบโรคหรือปรสิตร้ายแรงใดๆ ในร่างกายของคุณตา โดยศาสตราจารย์ด็อกเตอร์ Gholamreza Molavi ผู้ตรวจร่างกายของคุณตา Amou ได้เผยว่า

พวกเขาได้ตรวจร่างกายคุณตาตั้งแต่โรคไวรัสตับอักเสบ ไปจนถึงเอดส์ แต่คุณตายังคงมีร่างกายที่แข็งแรง พบเพียงแค่การติดเชื้อไตรชิโนซิส แบบไม่มีอาการ

ทั้งนี้ดูเหมือนว่าร่างกายของเขาจะพัฒนาระบบภูมิคุ้มกันที่ทำให้เขาแข็งแรงขึ้นอย่างมหาศาล แม้ว่าเขาจะกินของดิบหรือของเน่าตามถนน ไปจนถึงดื่มน้ำสกปรกและสูบบุหรี่จากมูลสัตว์ แต่เขากลับแข็งแรงสุดๆ เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์พวกเขาจริงๆ

 

 

ปัจจุบันคุณตาก็ยังคงใช้ชีวิตดังเดิม เพิ่มเติมคือมีคนเข้ามาเยี่ยมเยียนเยอะขึ้นกว่าเก่า

กลายเป็นว่าคุณตาไม่อาบน้ำมาตั้ง 67 ปียังอยู่ยงคงกระพันมาถึงทุกวันนี้ แถมยังไร้โรคและเป็นคนดังมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดูเหมือนว่าความเชื่อ “ไม่อาบน้ำ = โชคดี” ของคุณตาจะเป็นความจริงเสียแล้วล่ะมั้ง…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail, mirror, ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ