หมองง-นักวิทย์ฯ งง คุณตาไม่อาบน้ำมา 67 ปี-กินซากสัตว์บนถนน แต่กลับสุขภาพดี อายุยืนยาว

Date:

กลายเป็นเรื่องราวที่ทำเอานักวิทยาศาสตร์ต่างเกาหัวไปตามๆ กันเลยค่ะ เมื่อคุณตาคนหนึ่งผู้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยการไม่อาบน้ำมานานกว่า 6 ทศวรรษ แถมชอบกินของไม่ถูกสุขอนามัย แต่กลับกลายเป็นคุณตาที่มีสุขภาพดีอย่างน่าเหลือเชื่อ

Amou Jaji วัย 87 ปี อาศัยอยู่ในหมู่บ้านชนบทเขต Dejgah ประเทศอิหร่าน คุณตาคนนี้กลายเป็นข่าวโด่งดังตั้งแต่ปี 2014 จากการที่เขาไม่ยอมอาบน้ำมาเป็นเวลานานหลายสิบปี จนผิวหนังหยาบกร้านและเต็มไปด้วยสิ่งสกปรก

 

 

โดยคุณตาเชื่อว่าการอาบน้ำจะทำให้เขาโชคร้ายและสุดท้ายมันอาจจะทำให้เขาตายได้ นอกจากนี้เขายังสูบบุหรี่จากไส้ที่เต็มไปด้วยมูลสัตว์ และยังชื่นชอบการกินอาหารตามข้างทางอย่างสัตว์ต่างๆ ที่ถูกรถชนตาย กินแบบดิบๆ แม้มันจะเน่าเสียแล้วก็ตาม

ไม่เพียงเท่านั้น คุณตายังไม่ดื่มน้ำสะอาดเหมือนกับเรา แต่เขาเลือกที่จะดื่มน้ำตามแอ่งน้ำขังต่างๆ และใช้กระป๋องน้ำมันขึ้นสนิมแทนแก้ว ด้านชาวบ้านก็ทำการขุดดินทำเป็นเหมือนถ้ำให้เขาอาศัย

 

คุณตามักจะสวมหมวกทหารเพื่อเพิ่มความอบอุ่น

 

หากนับมาถึงปัจจุบัน คุณตาไม่อาบน้ำมานานถึง 67 ปีแล้วค่ะ และเขายังคงใช้ชีวิตแบบเดิมในปี 2014 ไม่มีผิดเพี้ยน ทั้งกินซากสัตว์ ดื่มน้ำสกปรก และสูบบุหรี่มูลสัตว์ แถมยังรอดชีวิตมาได้จนอายุ 87 ปีแล้ว

งานนี้ทำเอาเหล่าแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ต่างสงสัยว่าร่างกายของคุณตาจะเป็นยังไงบ้าง พวกเขาจึงเข้ามาเยี่ยมเยือนหมู่บ้านแห่งนี้พร้อมกับอุปกรณ์ทดสอบต่างๆ

และผลตรวจที่ออกมาต้องทำให้ทุกคนประหลาดใจ เพราะคุณตา Amou ยังคงสุขภาพดี ไม่มีโรคหรือแบคทีเรียร้ายแรงอยู่ในร่างกายเลย!?

 

.

 

ในตอนแรกเหล่าผู้เชี่ยวชาญทั้งหลายต่างคาดว่าจะค้นพบสิ่งมีชีวิตที่น่าสนใจ รวมถึงปรสิตมากมายในร่างกายของคุณตา Amou

แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขากลับยืนยันว่าไม่พบโรคหรือปรสิตร้ายแรงใดๆ ในร่างกายของคุณตา โดยศาสตราจารย์ด็อกเตอร์ Gholamreza Molavi ผู้ตรวจร่างกายของคุณตา Amou ได้เผยว่า

พวกเขาได้ตรวจร่างกายคุณตาตั้งแต่โรคไวรัสตับอักเสบ ไปจนถึงเอดส์ แต่คุณตายังคงมีร่างกายที่แข็งแรง พบเพียงแค่การติดเชื้อไตรชิโนซิส แบบไม่มีอาการ

ทั้งนี้ดูเหมือนว่าร่างกายของเขาจะพัฒนาระบบภูมิคุ้มกันที่ทำให้เขาแข็งแรงขึ้นอย่างมหาศาล แม้ว่าเขาจะกินของดิบหรือของเน่าตามถนน ไปจนถึงดื่มน้ำสกปรกและสูบบุหรี่จากมูลสัตว์ แต่เขากลับแข็งแรงสุดๆ เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์พวกเขาจริงๆ

 

 

ปัจจุบันคุณตาก็ยังคงใช้ชีวิตดังเดิม เพิ่มเติมคือมีคนเข้ามาเยี่ยมเยียนเยอะขึ้นกว่าเก่า

กลายเป็นว่าคุณตาไม่อาบน้ำมาตั้ง 67 ปียังอยู่ยงคงกระพันมาถึงทุกวันนี้ แถมยังไร้โรคและเป็นคนดังมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดูเหมือนว่าความเชื่อ “ไม่อาบน้ำ = โชคดี” ของคุณตาจะเป็นความจริงเสียแล้วล่ะมั้ง…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail, mirror, ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...