สาวกลายเป็นเศรษฐีในชั่วพริบตา หลังบังเอิญพบ “อ้วกปลาวาฬ” มูลค่าหลักล้าน

Date:

อยู่ดีๆ โชคก็หล่นทับ ใครจะไม่ชอบล่ะ … Aida Zurina Long กลายเป็นเศรษฐีในพริบตา หลังเธอบังเอิญเจอ อ้วกปลาวาฬ 

เรื่องมีอยู่ว่าวันหนึ่ง Aida วัย 41 ปี กำลังตกปลากับครอบครัวใกล้ท่าเทียบเรือ Malaysian Fish Development Board (LKIM) ของประเทศมาเลเซีย ในเวลาประมาณ 11.00 น.

 

 

ระหว่างนั้น เธอเห็นบางอย่างลอยมา มันมีลักษณะเหมือนก้อนขี้ผึ้ง ซึ่งตอนแรกเธอคิดว่าเป็นขยะ จึงไม่ได้สนใจ แต่ด้วยความสงสัย Aida ตัดสินใจเก็บเจ้าก้อนนั้นกลับบ้าน เพื่อไปถามกับพ่อของเธอ

พ่อของ Aida เป็นชาวประมงที่มีประสบการณ์มานาน และเมื่อได้เห็นก้อนขี้ผึ้งที่ลูกสาวเก็บกลับมา เขาก็ยืนยันว่านี่คือ อ้วกปลาวาฬ

สำหรับใครที่งงๆ ว่า อ้วกปลาวาฬคืออะไร คำตอบคือ มันมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Ambergris ซึ่งมีมูลค่าสูงมาก โดยมีราคาซื้อขายอยู่ที่หลักล้านบาทเลยทีเดียว

 

 

หากอ้วกปลาวาฬที่ Aida เก็บมา ได้รับการยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญว่าเป็นของจริง เธอจะกลายเป็นเศรษฐีทันที … โอเค รู้แบบนี้แล้ว เวลาเห็นของแปลกๆ ลอยน้ำมา อย่ามองข้ามเชียวนะ ตรวจสอบดูสักนิด มันอาจจะเป็นของมีค่าก็ได้

 

ที่มา worldofbuzz

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...

ส.ส. กาน่า อภิปรายวิจารณ์ รอง ปธน. ว่าเหมือน ‘แฮร์รี่ แมคไกวร์’ ที่เป็นภัยในทีมตัวเอง ทำเข้าประตูตัวเอง-จ่ายให้คู่แข่งยิง

ถึงแม้ 'แฮร์รี่ แม็คไกวร์' กองหลังทีมชาติอังกฤษ กำลังมีฟอร์มที่ดีในฟุตบอลโลก แต่เจ้าตัวก็หนีไม่พ้นเสียงวิจารณ์-ล้อเลียนจากฟอร์มที่เล่นให้กับสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ครับ โดยเมื่อวานนี้...