สาวกลายเป็นเศรษฐีในชั่วพริบตา หลังบังเอิญพบ “อ้วกปลาวาฬ” มูลค่าหลักล้าน

Date:

อยู่ดีๆ โชคก็หล่นทับ ใครจะไม่ชอบล่ะ … Aida Zurina Long กลายเป็นเศรษฐีในพริบตา หลังเธอบังเอิญเจอ อ้วกปลาวาฬ 

เรื่องมีอยู่ว่าวันหนึ่ง Aida วัย 41 ปี กำลังตกปลากับครอบครัวใกล้ท่าเทียบเรือ Malaysian Fish Development Board (LKIM) ของประเทศมาเลเซีย ในเวลาประมาณ 11.00 น.

 

 

ระหว่างนั้น เธอเห็นบางอย่างลอยมา มันมีลักษณะเหมือนก้อนขี้ผึ้ง ซึ่งตอนแรกเธอคิดว่าเป็นขยะ จึงไม่ได้สนใจ แต่ด้วยความสงสัย Aida ตัดสินใจเก็บเจ้าก้อนนั้นกลับบ้าน เพื่อไปถามกับพ่อของเธอ

พ่อของ Aida เป็นชาวประมงที่มีประสบการณ์มานาน และเมื่อได้เห็นก้อนขี้ผึ้งที่ลูกสาวเก็บกลับมา เขาก็ยืนยันว่านี่คือ อ้วกปลาวาฬ

สำหรับใครที่งงๆ ว่า อ้วกปลาวาฬคืออะไร คำตอบคือ มันมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Ambergris ซึ่งมีมูลค่าสูงมาก โดยมีราคาซื้อขายอยู่ที่หลักล้านบาทเลยทีเดียว

 

 

หากอ้วกปลาวาฬที่ Aida เก็บมา ได้รับการยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญว่าเป็นของจริง เธอจะกลายเป็นเศรษฐีทันที … โอเค รู้แบบนี้แล้ว เวลาเห็นของแปลกๆ ลอยน้ำมา อย่ามองข้ามเชียวนะ ตรวจสอบดูสักนิด มันอาจจะเป็นของมีค่าก็ได้

 

ที่มา worldofbuzz

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...

สุนัขหายไปเกือบ 2 เดือน จนท. บังเอิญพบน้องติดอยู่ในถ้ำ แม้ทางลำบากก็ต้องช่วยให้ได้

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจในวันนี้เลยก็ว่าได้ เมื่อสื่อต่างประเทศได้ออกมารายงานเรื่องราวของน้องหมาตัวหนึ่งที่หายออกจากบ้านเป็นเวลาเกือบ 2 เดือน ก่อนที่นักสำรวจถ้ำจะพบน้องติดอยู่ในถ้ำ   ไม่นานมานี้ Rick Haley กับ Gerry...

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...