ดราม่าคลิปบริจาคเงิน เทลงพื้นให้คนแย่งกัน ชาวเน็ตเดือด ทำแบบนี้ “มันน่าขยะแขยง”

Date:

กลายเป็นประเด็นดราม่าและกำลังถูกพูดถึงในต่างประเทศอย่างมาก เมื่อมีการเผยแพร่คลิปการแจกเงินบริจาคกว่า 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 160,000 บาท) ด้วยการให้ผู้รับบริจาคแย่งกันเอง เก็บได้แค่ไหนก็รับเงินไปเท่านั้น

 

 

ตามรายงานข่าวจากต่างประเทศบอกว่า ระหว่างช่วงพักครึ่งของเกมฮอกกี้น้ำแข็งในรัฐเซาท์ดาโกตา สหรัฐอเมริกา ได้มีการจัดการแข่งขัน “Dash For Cash” เพื่อมอบเงินบริจาคจำนวน 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 160,000 บาท) สำหรับโรงเรียนในพื้นที่

โดยในการมอบเงินบริจาคครั้งนี้ จะให้คุณครูซึ่งเป็นตัวแทนของโรงเรียนลงมาแย่งเงินบริจาคในสนามแข่ง ใครสามารถเก็บเงินได้เท่าไหร่ในเวลาที่กำหนด ก็รับเงินจำนวนนั้นไป

 

 

จากคลิปวิดีโอที่เป็นประเด็นดราม่า มีคุณครูกว่า 10 คนจากโรงเรียนในเมืองซูฟอลส์ที่เข้าร่วมเล่นเกมดังกล่าว ซึ่งก่อนเริ่มเกมได้มีการเอาเงินเทลงพื้น จากนั้นคุณครูแต่ละคนก็ต่างแย่งเงินบนพื้นให้ได้มากที่สุด จนหมดเวลาในที่สุด

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

หลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปมีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้ บางคนมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม ในขณะที่บางคนมองว่าเรื่องนี้สะท้อนให้เห็นว่าสังคมอเมริกันให้ความเคารพต่อคุณครูมากน้อยแค่ไหน

“นี่คือภาพน่ารักๆ และตลกอย่างนั้นหรอ มันไม่ใช่ สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าการศึกษาของเราได้รับเงินสนับสนุนต่ำแค่ไหน และสังคมของเรามีความเคารพต่อคุณครูน้อยแค่ไหน”

 

 

อย่างไรก็ตามมีการเปิดเผยบทสัมภาษณ์จากทางฝั่งของบริษัทผู้ให้เงินบริจาค ที่ออกมาบอกว่านี่คือการทำเพื่อครูในพื้นที่ ส่วนคุณครูที่ได้รับเงินบริจาคจากการแข่งขัน Dash For Cash ก็รู้สึดกีใจที่ได้รับเงินบริจาคและได้ทำเพื่อเด็กๆ ในโรงเรียน

“ฉันว่ามันเป็นอะไรที่เจ๋งมากเมื่อชุมชนมอบโอกาสแบบนี้สำหรับสิ่งของเพื่อการศึกษา ที่หลายครั้งต้องควักเงินออกเอง” Alexandria Kuype คุณครูรายหนึ่งที่ลงทำการแข่งขันกล่าว ซึ่งเธอเผยว่าจะทำเงินนี้ไปซื้อของตกแต่งห้อง ขนม และของอื่นๆ สำหรับกิจกรรมในห้องเรียน

 

 

 

ที่มา argusleader, unilad

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...