ดราม่าคลิปบริจาคเงิน เทลงพื้นให้คนแย่งกัน ชาวเน็ตเดือด ทำแบบนี้ “มันน่าขยะแขยง”


กลายเป็นประเด็นดราม่าและกำลังถูกพูดถึงในต่างประเทศอย่างมาก เมื่อมีการเผยแพร่คลิปการแจกเงินบริจาคกว่า 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 160,000 บาท) ด้วยการให้ผู้รับบริจาคแย่งกันเอง เก็บได้แค่ไหนก็รับเงินไปเท่านั้น

 

 

ตามรายงานข่าวจากต่างประเทศบอกว่า ระหว่างช่วงพักครึ่งของเกมฮอกกี้น้ำแข็งในรัฐเซาท์ดาโกตา สหรัฐอเมริกา ได้มีการจัดการแข่งขัน “Dash For Cash” เพื่อมอบเงินบริจาคจำนวน 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 160,000 บาท) สำหรับโรงเรียนในพื้นที่

โดยในการมอบเงินบริจาคครั้งนี้ จะให้คุณครูซึ่งเป็นตัวแทนของโรงเรียนลงมาแย่งเงินบริจาคในสนามแข่ง ใครสามารถเก็บเงินได้เท่าไหร่ในเวลาที่กำหนด ก็รับเงินจำนวนนั้นไป

 

 

จากคลิปวิดีโอที่เป็นประเด็นดราม่า มีคุณครูกว่า 10 คนจากโรงเรียนในเมืองซูฟอลส์ที่เข้าร่วมเล่นเกมดังกล่าว ซึ่งก่อนเริ่มเกมได้มีการเอาเงินเทลงพื้น จากนั้นคุณครูแต่ละคนก็ต่างแย่งเงินบนพื้นให้ได้มากที่สุด จนหมดเวลาในที่สุด

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

หลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปมีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้ บางคนมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม ในขณะที่บางคนมองว่าเรื่องนี้สะท้อนให้เห็นว่าสังคมอเมริกันให้ความเคารพต่อคุณครูมากน้อยแค่ไหน

“นี่คือภาพน่ารักๆ และตลกอย่างนั้นหรอ มันไม่ใช่ สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าการศึกษาของเราได้รับเงินสนับสนุนต่ำแค่ไหน และสังคมของเรามีความเคารพต่อคุณครูน้อยแค่ไหน”

 

 

อย่างไรก็ตามมีการเปิดเผยบทสัมภาษณ์จากทางฝั่งของบริษัทผู้ให้เงินบริจาค ที่ออกมาบอกว่านี่คือการทำเพื่อครูในพื้นที่ ส่วนคุณครูที่ได้รับเงินบริจาคจากการแข่งขัน Dash For Cash ก็รู้สึดกีใจที่ได้รับเงินบริจาคและได้ทำเพื่อเด็กๆ ในโรงเรียน

“ฉันว่ามันเป็นอะไรที่เจ๋งมากเมื่อชุมชนมอบโอกาสแบบนี้สำหรับสิ่งของเพื่อการศึกษา ที่หลายครั้งต้องควักเงินออกเอง” Alexandria Kuype คุณครูรายหนึ่งที่ลงทำการแข่งขันกล่าว ซึ่งเธอเผยว่าจะทำเงินนี้ไปซื้อของตกแต่งห้อง ขนม และของอื่นๆ สำหรับกิจกรรมในห้องเรียน

 

 

 

ที่มา argusleader, unilad


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format