ครูสอนพิเศษให้นักเรียนเรียกว่า “แดดดี้” โดนวิจารณ์หนักจนต้องยื่นหนังสือลาออก

Date:

เมื่อเร็วๆ นี้ครูสอนพิเศษชื่อดัง Sir Uzairi Taib ชาวมาเลเซีย ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหลังคลิปวิดีโอของเขาที่ขอให้นักเรียนเรียกเขาว่า “แดดดี้” กลายเป็นไวรัลบนโซเชียล

 

คลิปต้นเรื่อง

https://twitter.com/BATR1SYIA/status/1468729907731578889

 

 

Uzairi เป็นที่รู้จักในฐานะครูคณิตศาสตร์ที่มีเทคนิคการสอนที่สนุกสนาน จนมีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตาม คลิปที่ถูกเผยแพร่ออกไป ได้เปลี่ยนชีวิตของเขาอย่างมาก

ในคลิปนั้น Uzairi ดูเหมือนจะเป็นการสอนออนไลน์ และเขาก็ได้พูดกับนักเรียนว่า ให้เรียกเขาว่า แดดดี้ 

 

 

ต่อมาได้มีคนนำคลิปดังกล่าว โดยตัดเอาเฉพาะช่วงที่ Uzairi ขอให้นักเรียนเรียกเขาว่า แดดดี้ ไปแชร์ในโซเชียล ระบุข้อความว่า

“นี่เป็นการคุกคามทางเพศต่อหน้าผู้เยาว์ คุณอาจจะไม่เข้าใจ แต่มันเป็นเรื่องร้ายแรงมาก และผู้ใหญ่ไม่ควรพูดแบบนั้นกับเด็ก โดยเฉพาะคนที่เป็นอาจารย์” 

 

 

หลังจากนั้น Uzairi ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา และมีหลายคนตั้งคำถามว่า ครูมีพฤติกรรมแบบนี้ สมควรเป็นครูหรือ?

ล่าสุด วันที่ 9 ธันวาคม Uzairi ได้โพสต์ในทวิตเตอร์ของเขา @uzairitaib ว่า “ในฐานะผู้สอน ผมตระหนักดีถึงหลักจรรยาบรรณที่ผมต้องปฏิบัติตามและเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของนักเรียนทุกคน”

 

 

เขากล่าวต่อว่า “แต่เนื่องจากความประมาทส่วนตัว ทำให้เรื่องล้อเล่นธรรมดากลายเป็นเรื่องจริงจัง ผมต้องขอโทษจากใจจริง ประสบการณ์ในครั้งนี้เป็นบทเรียนที่สำคัญสำหรับผม”

“ดังนั้น ผมจึงตัดสินใจหยุดพักจากการสอนเพื่อทบทวนตัวเอง และขอย้ำว่า ทั้งหมดนี้เป็นความผิดของผมแต่เพียงผู้เดียว” 

 

 

ในตอนท้ายของทวิตดังกล่าว Uzairi เผยว่า เขาได้ยื่นหนังสือลาออกจากสถาบันสอนพิเศษ @mcplus_my แล้ว ซึ่งจะมีผลทันที และตัวเขาเองจะเผชิญหน้ากับผลที่ตามมา

 

 

อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตอีกจำนวนมากที่อยู่ฝ่าย Uzairi โดยมองว่า Uzairi แค่อยากทำให้คลาสเรียนของเขาสนุกก็เท่านั้น ในขณะที่บางคนบอกว่า คำว่า แดดดี้ มันคุกคามทางเพศยังไง? มันเกี่ยวกับเพศด้วยหรอ?

นอกจากนี้มีนักเรียนจำนวนไม่น้อย เรียกร้องให้เขาอย่าลาออก เพราะอยากเรียนกับเขา บางคนบอกว่า จริงๆ แค่ขอโทษก็พอแล้ว ไม่ต้องถึงขั้นลาออกหรอก

ตามไปอ่านคอมเมนต์เพิ่มเติมได้ที่ทวิตเตอร์ @uzairitaib

 

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ มีความคิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้?

 

ที่มา worldofbuzz

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...