ชายสหรัฐฯ ฟ้อง บ.ปริ้นเตอร์ดัง 160 ล้าน เหตุ ‘สแกนไม่ได้ถ้าหมึกหมด’ ชาวเน็ตเห็นด้วยกันเพียบ

Date:

ชายชาวสหรัฐฯ ได้ยื่นฟ้องบริษัทปริ้นเตอร์ชื่อดังเป็นจำนวน 5 ล้านดอลลาร์ฯ (ราว 166 ล้านบาท) โดยระบุว่าปริ้นเตอร์ไม่สามารถใช้สแกนได้ เมื่อหมึกใกล้หมด

 

Neilson Barnard/Getty Images

 

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2021 David Leacraft ชายจากย่านควีนส์ รัฐนิวยอร์ก สหรัฐฯ ได้ทำการยื่นคำฟ้องต่อศาลแขวงนิวยอร์ก ต่อบริษัทปริ้นเตอร์ชื่อดัง Canon U.S.A. Inc.

โดยเขาระบุว่า ได้ซื้อปริ้นเตอร์รุ่น Canon PIXMA MG2522 เป็นแบบ All-in-One ที่มีการโฆษณาว่า สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งพิมพ์เอกสาร สแกนเอกสารเข้าคอม และส่งแฟกซ์ได้

แต่สิ่งขัดใจเขาอย่างมากคือ เขาไม่สามารถสแกนงานหรือส่งแฟกซ์ได้ เมื่อหมึกพิมพ์ของปริ้นเตอร์ใกล้หมด ซึ่งเป็นอะไรที่ไม่สมเหตุสมผลสำหรับเขา และถ้าหากเขารู้เรื่องนี้ก่อน ก็จะไม่ซื้อปริ้นเตอร์เครื่องนี้มาใช้แน่นอน

“โฆษณาที่ Canon กล่าวอ้างเป็นความเท็จ ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด และหลอกหลวงต่อประชาชน”

นอกจากนี้ในเอกสารยังมีการรวบรวมข้อมูลมาจากเว็บบอร์ด Canon ที่มีลูกค้าไปถามถึงกรณีที่ปริ้นเตอร์ใช้ทำอะไรไม่ได้ หากหมึกใกล้หมด แล้วทาง Canon ได้มาตอบลูกค้าว่า “ไม่มีวิธีแก้ปัญหานี้” อีกด้วย

ในเอกสารระบุอีกว่า คาดว่ารายชื่อของผู้เสียหายจะมีมากกว่า 100 คน และเรียกเงินเป็นจำนวน 5 ล้านดอลลาร์ฯ

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ Canon ยังไม่ได้ออกมาแถลงอะไรถึงกรณีนี้ หลังจากนี้ก็ต้องรอติดตามชมกันต่อไปว่าศาลจะตัดสินออกมาเป็นอย่างไร

 

 

จากรายงานข่าวดังกล่าว ก็ทำให้ชาวเน็ตทั่วประเทศมาแสดงความคิดเห็นว่าประสบปัญหาเหมือนกัน และส่วนใหญ่หวังให้ Leacraft ชนะการฟ้องในครั้งนี้

 

ชาวเน็ตต่างเห็นด้วยกันอย่างล้นหลาม

.

.

 

บ้างก็ตำหนิแรงถึงบริษัทปริ้นเตอร์ว่า เหตุดังกล่าวเป็นเรื่องที่แย่อย่างมาก

 

ที่มา : businessinsider, yahoo, nbcdfw

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...