ชายสหรัฐฯ ฟ้อง บ.ปริ้นเตอร์ดัง 160 ล้าน เหตุ ‘สแกนไม่ได้ถ้าหมึกหมด’ ชาวเน็ตเห็นด้วยกันเพียบ

Date:

ชายชาวสหรัฐฯ ได้ยื่นฟ้องบริษัทปริ้นเตอร์ชื่อดังเป็นจำนวน 5 ล้านดอลลาร์ฯ (ราว 166 ล้านบาท) โดยระบุว่าปริ้นเตอร์ไม่สามารถใช้สแกนได้ เมื่อหมึกใกล้หมด

 

Neilson Barnard/Getty Images

 

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2021 David Leacraft ชายจากย่านควีนส์ รัฐนิวยอร์ก สหรัฐฯ ได้ทำการยื่นคำฟ้องต่อศาลแขวงนิวยอร์ก ต่อบริษัทปริ้นเตอร์ชื่อดัง Canon U.S.A. Inc.

โดยเขาระบุว่า ได้ซื้อปริ้นเตอร์รุ่น Canon PIXMA MG2522 เป็นแบบ All-in-One ที่มีการโฆษณาว่า สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งพิมพ์เอกสาร สแกนเอกสารเข้าคอม และส่งแฟกซ์ได้

แต่สิ่งขัดใจเขาอย่างมากคือ เขาไม่สามารถสแกนงานหรือส่งแฟกซ์ได้ เมื่อหมึกพิมพ์ของปริ้นเตอร์ใกล้หมด ซึ่งเป็นอะไรที่ไม่สมเหตุสมผลสำหรับเขา และถ้าหากเขารู้เรื่องนี้ก่อน ก็จะไม่ซื้อปริ้นเตอร์เครื่องนี้มาใช้แน่นอน

“โฆษณาที่ Canon กล่าวอ้างเป็นความเท็จ ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด และหลอกหลวงต่อประชาชน”

นอกจากนี้ในเอกสารยังมีการรวบรวมข้อมูลมาจากเว็บบอร์ด Canon ที่มีลูกค้าไปถามถึงกรณีที่ปริ้นเตอร์ใช้ทำอะไรไม่ได้ หากหมึกใกล้หมด แล้วทาง Canon ได้มาตอบลูกค้าว่า “ไม่มีวิธีแก้ปัญหานี้” อีกด้วย

ในเอกสารระบุอีกว่า คาดว่ารายชื่อของผู้เสียหายจะมีมากกว่า 100 คน และเรียกเงินเป็นจำนวน 5 ล้านดอลลาร์ฯ

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ Canon ยังไม่ได้ออกมาแถลงอะไรถึงกรณีนี้ หลังจากนี้ก็ต้องรอติดตามชมกันต่อไปว่าศาลจะตัดสินออกมาเป็นอย่างไร

 

 

จากรายงานข่าวดังกล่าว ก็ทำให้ชาวเน็ตทั่วประเทศมาแสดงความคิดเห็นว่าประสบปัญหาเหมือนกัน และส่วนใหญ่หวังให้ Leacraft ชนะการฟ้องในครั้งนี้

 

ชาวเน็ตต่างเห็นด้วยกันอย่างล้นหลาม

.

.

 

บ้างก็ตำหนิแรงถึงบริษัทปริ้นเตอร์ว่า เหตุดังกล่าวเป็นเรื่องที่แย่อย่างมาก

 

ที่มา : businessinsider, yahoo, nbcdfw

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...