ชาวจีนหงุดหงิด เมื่อเห็นชาวฮ่องกงพากันเชียร์ญี่ปุ่น เอาชนะจีนในกีฬาปิงปองได้เหรียญทอง

Date:

ในการแข่งขันกีฬาปิงปองคู่ผสมรอบชิงโตเกียวโอลิมปิก เป็นการพบกันระหว่างทีมชาติญี่ปุ่นเจ้าภาพกับทีมชาติจีนตัวเต็งกีฬาปิงปองเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2020 ผลปรากฎว่าเจ้าภาพสามารถเอาชนะทีมตัวเต็งไปได้สำเร็จ จบสถิติครองเหรียญทองของจีนอย่างยาวนานมาตั้งแต่ปี 2004

 

 

ชาวเน็ตจีนไม่พอใจ กล่าวหาว่าผู้ตัดสินชาวญี่ปุ่นลำเอียง

 

บนโลกโซเชียลจีนนั้นก็เริ่มเกิดเป็นประเด็นขึ้นมา ชาวเน็ตจีนต่างพากันมาระบายอารมณ์ความโมโหบนเวย์ป๋อหลังพ่ายแพ้ให้กับญี่ปุ่น ส่วนใหญ่ก็ชี้ไปที่ความสองมาตรฐานของกรรมการผู้ตัดสินชาวญี่ปุ่น

พวกเขาชี้ว่านักกีฬาญี่ปุ่นอย่าง Jun Mizutani กับ Mima Ito ไม่ได้ตัดสินโทษจากมีการเป่าลูกปิงปองและมีการสัมผัสโต๊ะก่อนทำการเสิร์ฟลูก

 

 

เนื่องจากกฎใหม่ที่เพิ่งถูกกำหนดนำมาใช้ในการแข่งขัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 นักกีฬาไม่สามารถเป่าลมใส่ลูกปิงปองหรือเช็ดเหงื่อออกจากมือกับโต๊ะได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่นักกีฬาปิงปองบางคนทำกันเป็นประจำ

ถึงอย่างนั้นแล้ว ยังมีชาวเน็ตจีนเสริมอีกว่าผลการแข่งขันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับสองนักกีฬาชาวญี่ปุ่นไม่ได้โดนโทษโดนใบเหลืองหรืออะไร ไม่ได้ข้องใจจะประท้วงญี่ปุ่นชนะจีน แต่อาจเป็นความลำเอียงของเจ้าภาพที่มีต่อทีมชาติจีนมากกว่า

 

สิ่งที่ทำให้ชาวจีนโกรธมากกว่าคือชาวฮ่องกงดีใจที่ญี่ปุ่นชนะ

 

หลังจากที่มีคลิปของชาวฮ่องกงยืนดูการแข่งขันปิงปองระหว่างจีนกับญี่ปุ่นในห้างแห่งหนึ่ง เมื่อผลออกมาแล้วว่าญี่ปุ่นชนะ ชาวฮ่องกงต่างปรบมือพร้อมส่งเสียงเชียร์กันยกใหญ่ เมื่อชาวจีนมาเห็นคลิปตัวนี้ปุ๊บต่างรู้สึกโกรธเคืองกันขึ้นมาทันที

 

หมอนี่ปรบมือแรงมาก อยากให้ทุกคนไปฉลองวันฝังคนในตระกูลเหรอ?

 

ชาวเน็ตจีนคอมเมนท์ออกไปในเชิงหงุดหงิดที่ได้เห็นภาพแบบนี้ พวกเขาคิดว่าชาวฮ่องกงควรเชียร์ฝั่งทีมชาติจีนมากกว่าแทนที่จะเป็นญี่ปุ่น เหตุผลหลักๆ ก็คือฮ่องกงเป็นส่วนหนึ่งของจีน ที่สร้างขึ้นมาโดยคนเชื้อชาติเดียวกัน

 

เด็กที่ยืนอยู่ตรงกลางยังเล็กมากอยู่เลยนะ

 

เยี่ยม ไปกินน้ำเสียคนละถังตบรางวัลเลย

 

ออกจากประเทศจีนไป

 

มันยากนะ คนพวกนี้ไม่มีทีท่าจะเปลี่ยนไปเลย ดูเหมือนพวกเราทำอะไรไม่ได้นอกจากระบายอารมณ์ในเน็ต

 

ไม่ว่าจะดีใจยังไง เพลงชาติจีนก็จะบรรเลงขึ้นเมื่อฮ่องกงชนะแหละ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...