ชาวจีนหงุดหงิด เมื่อเห็นชาวฮ่องกงพากันเชียร์ญี่ปุ่น เอาชนะจีนในกีฬาปิงปองได้เหรียญทอง

Date:

ในการแข่งขันกีฬาปิงปองคู่ผสมรอบชิงโตเกียวโอลิมปิก เป็นการพบกันระหว่างทีมชาติญี่ปุ่นเจ้าภาพกับทีมชาติจีนตัวเต็งกีฬาปิงปองเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2020 ผลปรากฎว่าเจ้าภาพสามารถเอาชนะทีมตัวเต็งไปได้สำเร็จ จบสถิติครองเหรียญทองของจีนอย่างยาวนานมาตั้งแต่ปี 2004

 

 

ชาวเน็ตจีนไม่พอใจ กล่าวหาว่าผู้ตัดสินชาวญี่ปุ่นลำเอียง

 

บนโลกโซเชียลจีนนั้นก็เริ่มเกิดเป็นประเด็นขึ้นมา ชาวเน็ตจีนต่างพากันมาระบายอารมณ์ความโมโหบนเวย์ป๋อหลังพ่ายแพ้ให้กับญี่ปุ่น ส่วนใหญ่ก็ชี้ไปที่ความสองมาตรฐานของกรรมการผู้ตัดสินชาวญี่ปุ่น

พวกเขาชี้ว่านักกีฬาญี่ปุ่นอย่าง Jun Mizutani กับ Mima Ito ไม่ได้ตัดสินโทษจากมีการเป่าลูกปิงปองและมีการสัมผัสโต๊ะก่อนทำการเสิร์ฟลูก

 

 

เนื่องจากกฎใหม่ที่เพิ่งถูกกำหนดนำมาใช้ในการแข่งขัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 นักกีฬาไม่สามารถเป่าลมใส่ลูกปิงปองหรือเช็ดเหงื่อออกจากมือกับโต๊ะได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่นักกีฬาปิงปองบางคนทำกันเป็นประจำ

ถึงอย่างนั้นแล้ว ยังมีชาวเน็ตจีนเสริมอีกว่าผลการแข่งขันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับสองนักกีฬาชาวญี่ปุ่นไม่ได้โดนโทษโดนใบเหลืองหรืออะไร ไม่ได้ข้องใจจะประท้วงญี่ปุ่นชนะจีน แต่อาจเป็นความลำเอียงของเจ้าภาพที่มีต่อทีมชาติจีนมากกว่า

 

สิ่งที่ทำให้ชาวจีนโกรธมากกว่าคือชาวฮ่องกงดีใจที่ญี่ปุ่นชนะ

 

หลังจากที่มีคลิปของชาวฮ่องกงยืนดูการแข่งขันปิงปองระหว่างจีนกับญี่ปุ่นในห้างแห่งหนึ่ง เมื่อผลออกมาแล้วว่าญี่ปุ่นชนะ ชาวฮ่องกงต่างปรบมือพร้อมส่งเสียงเชียร์กันยกใหญ่ เมื่อชาวจีนมาเห็นคลิปตัวนี้ปุ๊บต่างรู้สึกโกรธเคืองกันขึ้นมาทันที

 

หมอนี่ปรบมือแรงมาก อยากให้ทุกคนไปฉลองวันฝังคนในตระกูลเหรอ?

 

ชาวเน็ตจีนคอมเมนท์ออกไปในเชิงหงุดหงิดที่ได้เห็นภาพแบบนี้ พวกเขาคิดว่าชาวฮ่องกงควรเชียร์ฝั่งทีมชาติจีนมากกว่าแทนที่จะเป็นญี่ปุ่น เหตุผลหลักๆ ก็คือฮ่องกงเป็นส่วนหนึ่งของจีน ที่สร้างขึ้นมาโดยคนเชื้อชาติเดียวกัน

 

เด็กที่ยืนอยู่ตรงกลางยังเล็กมากอยู่เลยนะ

 

เยี่ยม ไปกินน้ำเสียคนละถังตบรางวัลเลย

 

ออกจากประเทศจีนไป

 

มันยากนะ คนพวกนี้ไม่มีทีท่าจะเปลี่ยนไปเลย ดูเหมือนพวกเราทำอะไรไม่ได้นอกจากระบายอารมณ์ในเน็ต

 

ไม่ว่าจะดีใจยังไง เพลงชาติจีนก็จะบรรเลงขึ้นเมื่อฮ่องกงชนะแหละ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...