ส่องสถานการณ์ COVID-19 ในอินเดีย ระบาดหนักเข้าขั้นวิกฤต ผู้เสียชีวิตมากจนจัดการไม่ทัน

Date:

จากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ในขณะนี้ คงไม่มีที่ไหนจะน่าเป็นห่วงมากไปกว่าอินเดีย

ด้วยจำนวนผู้ติดเชื้อที่มีสถิติสูงที่สุดในโลกติดต่อกันเป็นวันที่ 5 แล้วนับตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา สำนักข่าว Johns Hopkins รายงานว่ามีผู้ติดเชื้อมากกว่า 17 ล้านรายและเสียชีวิตไปแล้วกว่า 195,000 คน

 

.

.

 

ทีมแพทย์และอาสาสมัครมีงานล้นมือ เพราะนอกจากจะต้องคอยดูแลผู้ป่วยที่มาเข้ารับการรักษาแล้ว ส่วนหนึ่งยังต้องจัดการกับศพของผู้เสียชีวิตเพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่มเติม

ทั้งนี้ พวกเขาใช้ไม้ในการเผาศพตามพิธีกรรมแบบดั้งเดิมที่แม้ว่าจะช่วยประหยัดเวลาในการจัดการ แต่เนื่องจากยอดผู้เสียชีวิตยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้แหล่งเชื้อเพลิงไม่เพียงพอต่อความต้องการ

 

.

.

 

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้รับคำขอให้ตัดต้นไม้บริเวณสวนสาธารณะเพื่อนำมาใช้ในพิธีเผาศะของผู้ที่ติดเชื้อ COVID-19

ตามการรายงานของ CNN ที่ปรึกษาหลักทางวิทยาศาสตร์ของรัฐบาลอินเดียกล่าวว่าการระบาดในประเทศเริ่มกลับมาหนักตั้งแต่เดือนมีนาคม อย่างไรก็ตามไม่มีใครคาดการณ์ได้ว่ามันจะระบาดรุนแรงมากแค่ไหน

“เราเห็นสัญญาณของการระบาดครั้งใหม่ เพียงแต่ไม่สามารถคาดได้ว่าความรุนแรงของมันจะส่งผลกระทบมากถึงขนาดไหน”

.

.

 

หนึ่งในภาพที่ชวนให้รู้สึกสะเทือนใจคือครอบครัวของผู้เสียชีวิตที่ต้องสวมใส่ชุดป้องกัน PPE ขณะเดินทางไปจัดการกับร่างของผู้เป็นที่รักซึ่งจากไปท่ามกลางโรคระบาด และภาพนี้ได้กลายเป็นที่ชินตาเนื่องจากสถานการณ์ที่รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

 

.

.

 

ปัจจุบันแม้ว่ารัฐบาลจะเร่งหาทางแก้ไขสถานการณ์และเสริมมาตรการในการควบคุมโรคระบาด แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สามารถหยุดยั้งความรุนแรงและความเร็วในการแพร่กระจายได้เลยแม้แต่น้อย

ได้แต่หวังว่าทุกอย่างจะดีขึ้นในเร็ววัน เพราะนอกจากความเสียหายที่เกิดขึ้นกับตัวบุคคลแล้ว หากเป็นเช่นนี้ต่อไป อาจส่งผลกระทบครั้งใหญ่ไปทั่วโลกอีกครั้ง

 

ที่มา: insider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Thailand Mobile Expo 2022 มหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับมาแล้ว 6-9 ต.ค. 65 นี้ที่ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ใครมีแผนจะซื้อมือถือใหม่ หรือแกดเจ็ตอื่นๆ อย่างหูฟัง สายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ สมาร์ทวอทช์ เตรียมตัวไว้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง "Thailand Mobile...

ปอ คดีแตงโม สร้าง ‘อุลตร้าเซเว่น’ แก้บนไอ้ไข่ เผยเจออุปสรรคมากมาย ชาวเน็ตแซว สงสัยเวอร์ชั่นหลบลิขสิทธิ์

ล่าสุด ‘ปอ’ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ทคดีที่ แตงโม นิดา เสียชีวิตจนเป็นข่าวดังนั้น ได้สร้าง...

พาเที่ยว Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 งานใหญ่ในไทย นักสะสมห้ามพลาด!!

พาทัวร์งานยิ่งใหญ่ที่สุดของคนรักโมเดลพลาสติก Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 จัดขึ้นที่ไทยตอนนี้แล้ว!! แคทดั๊มบ์พาเพื่อนๆ ไปเที่ยงานที่ต้องเรียกว่าแฟนคลับนักสะสมทั้งหลาย ตาลุกวาวเลย     ไฮไลต์เด็ดในงานนี้มีอะไรบ้าง? ☑️...

ผู้ใช้รถเห็นข่าว เลยไปดูรถตัวเอง ซ่อมมา 4 เดือนเพิ่งรู้รถตัวเองไม่ใช่ ‘มาสด้า’ แต่เป็น ‘มาสัด’

หลังจากที่มีเจ้าของรถ มาสด้า 2 ได้มาโพสต์ในกลุ่มว่าไปเคลมสีมาแล้วรถตัวเองกลายเป็น 'มาดาส' (Madaz) เพราะช่างที่ศูนย์เรียงคำมาให้ผิดจนเป็นกระแสดังนั้น ทำให้ล่าสุดเมื่อคืนวานนี้ (3 ตุลาคม)...