ส่องสถานการณ์ COVID-19 ในอินเดีย ระบาดหนักเข้าขั้นวิกฤต ผู้เสียชีวิตมากจนจัดการไม่ทัน

Date:

จากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ในขณะนี้ คงไม่มีที่ไหนจะน่าเป็นห่วงมากไปกว่าอินเดีย

ด้วยจำนวนผู้ติดเชื้อที่มีสถิติสูงที่สุดในโลกติดต่อกันเป็นวันที่ 5 แล้วนับตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา สำนักข่าว Johns Hopkins รายงานว่ามีผู้ติดเชื้อมากกว่า 17 ล้านรายและเสียชีวิตไปแล้วกว่า 195,000 คน

 

.

.

 

ทีมแพทย์และอาสาสมัครมีงานล้นมือ เพราะนอกจากจะต้องคอยดูแลผู้ป่วยที่มาเข้ารับการรักษาแล้ว ส่วนหนึ่งยังต้องจัดการกับศพของผู้เสียชีวิตเพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่มเติม

ทั้งนี้ พวกเขาใช้ไม้ในการเผาศพตามพิธีกรรมแบบดั้งเดิมที่แม้ว่าจะช่วยประหยัดเวลาในการจัดการ แต่เนื่องจากยอดผู้เสียชีวิตยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้แหล่งเชื้อเพลิงไม่เพียงพอต่อความต้องการ

 

.

.

 

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้รับคำขอให้ตัดต้นไม้บริเวณสวนสาธารณะเพื่อนำมาใช้ในพิธีเผาศะของผู้ที่ติดเชื้อ COVID-19

ตามการรายงานของ CNN ที่ปรึกษาหลักทางวิทยาศาสตร์ของรัฐบาลอินเดียกล่าวว่าการระบาดในประเทศเริ่มกลับมาหนักตั้งแต่เดือนมีนาคม อย่างไรก็ตามไม่มีใครคาดการณ์ได้ว่ามันจะระบาดรุนแรงมากแค่ไหน

“เราเห็นสัญญาณของการระบาดครั้งใหม่ เพียงแต่ไม่สามารถคาดได้ว่าความรุนแรงของมันจะส่งผลกระทบมากถึงขนาดไหน”

.

.

 

หนึ่งในภาพที่ชวนให้รู้สึกสะเทือนใจคือครอบครัวของผู้เสียชีวิตที่ต้องสวมใส่ชุดป้องกัน PPE ขณะเดินทางไปจัดการกับร่างของผู้เป็นที่รักซึ่งจากไปท่ามกลางโรคระบาด และภาพนี้ได้กลายเป็นที่ชินตาเนื่องจากสถานการณ์ที่รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

 

.

.

 

ปัจจุบันแม้ว่ารัฐบาลจะเร่งหาทางแก้ไขสถานการณ์และเสริมมาตรการในการควบคุมโรคระบาด แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สามารถหยุดยั้งความรุนแรงและความเร็วในการแพร่กระจายได้เลยแม้แต่น้อย

ได้แต่หวังว่าทุกอย่างจะดีขึ้นในเร็ววัน เพราะนอกจากความเสียหายที่เกิดขึ้นกับตัวบุคคลแล้ว หากเป็นเช่นนี้ต่อไป อาจส่งผลกระทบครั้งใหญ่ไปทั่วโลกอีกครั้ง

 

ที่มา: insider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...