บุกจับตำรวจยศใหญ่ ออกตั๋วช้างให้โจรใช้ – โกง 9 ล้าน – ส้วมในบ้านเป็นทองคำ.. เอ้อ ที่รัสเซียนะ!!

Date:

คุณคิดว่า ข้าราชการสักคนจะฉ้อโกงได้มากแค่ไหน? สิบล้าน.. ร้อยล้าน หรือว่า 4,000 ล้าน อุ๊บส์

 

เอาล่ะ เรามาเข้าเรื่องกันดีกว่า เพราะที่รัสเซียเพิ่งจะมีข่าวการบุกจับกุมตัวตำรวจยศใหญ่ Alexei Safonov พร้อมกับพรรคพวกตำรวจกว่า 35 คน ที่มีพฤติกรรมฉ้อโกงด้วยการรับสินบนมานานหลายปี เป็นมูลค่าเกือบ 9 ล้านบาท

ประเด็นที่ทำให้ข่าวนี้น่าสนใจก็คือ มีการเปิดเผยภาพบุกจับบ้านของ Alexei พบว่าเป็นบ้านอันหรูหรา ขนาดที่ว่าห้องน้ำยังมีส้วมทำจากทองคำตั้งอยู่เลยด้วยซ้ำ

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมือง Stavropol หลังจากเจ้าหน้าที่สามารถสืบสวนการกระทำความผิดในรูปแบบของการติดสินบนตำรวจจราจร

เพื่ออำนวยความสะดวกให้กลุ่มอาชญากรผิดกฎหมาย สามารถขนส่งทั้งธัญพืช และสินค้าอื่นๆ ที่ติดเงื่อนไขของการขนส่งคราวละเป็นจำนวนมาก สามารถขนส่งได้เป็นกรณีพิเศษ

“เรากำลังพูดถึงการติดสินบน เป็นมูลค่าสูงถึง 19 ล้านรูเบิล” หนึ่งในเจ้าหน้าที่สืบสวนกล่าว

 

คลิปข่าวจากทาง RT

 

รูปแบบการรับสินบนของ Alexei Safonov

ตามรายงานระบุว่า Alexei ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าตำรวจจราจรแห่งภูมิภาค เมื่อช่วงปี 2012 หลังจากนั้นเขาก็ใช้ตำแหน่งในการรับสินบนและทำผิดกฎหมายมาโดยตลอด

หนึ่งในนั้นก็คือ การออก “ตั๋วช้าง” ใบผ่านทางพิเศษที่จะมีลายเซ็นของเขา ให้กับเหล่าอาชญากร ตั๋วช้างเหล่านี้จะมีราคาตั้งแต่ 25,000 บาทขึ้นไป

ซึ่งถ้าใครมีตั๋วเหล่านี้ ก็สามารถผ่านด่านตรวจหรือขนของที่น้ำหนักเกิน-ผิดระเบียบ ได้โดยไม่สียค่าปรับ

ยิ่งเป็นของที่มีค่าปรับสูง หรือจนถึงขั้นของผิดกฎหมาย ตั๋วเหล่านี้ก็จะมีราคาสูงตามไปด้วย

 

ภูมิภาค Stavropol ทางตะวันตกของรัสเซีย

 

บ้านของ Alexei เป็นกระแสดังบนโลกออนไลน์

มีการเปิดเผยภาพจากทีมที่เข้าไปบุกค้นที่พักของเขา มาลงบนสื่อออนไลน์ แล้วก็กลายเป็นกระแสดังไปในทันที เพราะบ้านนั้นมีความหรูหราเป็นอย่างยิ่ง

มีทั้งห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ยิม ซาวน่าในบ้าน รวมถึงการตกแต่งที่แทบจะใช้ทองคำมาเป็นของตกแต่งบ้านทั้งหมด

กระทั่งส้วมที่อยู่ในห้องน้ำ ก็มีการตกแต่งเป็นทองคำอีกด้วย

 

ภาพบางส่วน ที่เปิดเผยจากทางสื่อต่างประเทศ

.

.

.

.

.

.

.

.

 

อย่างไรก็ตาม พอการบุกจับคุมครั้งนี้เป็นกระแสบนโลกออนไลน์ หลายคนก็แซวกันใหญ่ โดยมองภาพของตำรวจคนนี้เป็นเหมือนมาเฟียตัวร้ายในหนัง ที่แต่งบ้านแบบโลว์เทสต์เอามากๆ

ขณะที่หลายคนก็ตั้งข้อสังเกตว่า ส้วมดังกล่าว หรือของตกแต่งทองคำอีกหลายชิ้น สามารถหาซื้อตามเว็บไซต์ขายของจากจีนได้ในราคาประมาณหลักหมื่นเท่านั้น อาจจะไม่ใช่ทองคำจริงๆ เลยด้วยเช่นกัน

 

ที่มา:

www.khaosod.co.th/around-the-world-news/news_6522565

https://russian.rt.com/russia/article/887043-osobnyak-glava-gibdd-stavropol

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...

ผอ. โยธากทม. แจง ป้าย “สะพานท่าราบ” มีมือดีเอามาติด เชื่อโดนกลั่นแกล้ง สั่งรื้อทิ้ง-แจ้งความหาตัวคนผิดแล้ว!!

จากประเด็นเรื่องการเปลี่ยนชื่อสะพานพิบูลสงคราม เป็น สะพานท่าราบ จนทำให้ประชาชนหลายคนให้ความสนใจ และเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก จากข่าวนี้ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5483180651724679/ ล่าสุดเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ทาง ผอ.สำนักการโยธาของ กทม....