สหรัฐฯ เผยภาพเครื่องบิน Boeing-737 หลังจอดฉุกเฉินในทะเล เครื่องหักกลางลำ ชิ้นส่วนกระจาย

Date:

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ ในวันที่ 2 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา เครื่องบินขนส่งสินค้ารุ่น Boeing-737 เกิดเหตุขัดข้องระหว่างบินผ่านแถบหมู่เกาะฮาวาย

เมื่อประคองเครื่องไม่ไหว ในที่สุดกัปตันต้องตัดสินใจลงจอดฉุกเฉินกลางทะเล ใกล้กับบริเวณเมือง Honolulu จนกลายเป็นข่าวระดับโลก

 

จากแผนที่จะเห็นว่า เครื่องบินเพิ่งบินขึ้นได้ไม่นาน แต่เกิดเหตุขัดข้องจึงวนเครื่องกลับมา แต่โชคร้ายที่มาไม่ถึงสนามบินต้นทาง

 

พื้นที่เกิดเหตุ ในบริเวณหมู่เกาะฮาวาย

 

แต่ยังเป็นเคราะห์ดี ที่นักบินและนักบินผู้ช่วย รอดชีวิตจากการลงจอดฉุกเฉินครั้งนี้ จากนั้นพวกเขาก็ได้รับความช่วยเหลือได้ทันเวลาจากเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือที่เข้าไปยังที่เกิดเหตุทันที

ทั้งสองถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และได้รับการรักษาอย่างดีจนปลอดภัย

 

ในขณะที่ทีมสืบสวนและค้นหาซาก ก็ระบุพิกัดของจุดที่เครื่องบินตก อยู่ที่ประมาณ 3 กิโลเมตรจากชายฝั่ง ซึ่งทีมสำรวจก็ได้เข้าพื้นที่ เพื่อตามเก็บกล่องดำ และหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์ครั้งนี้

ล่าสุด National Transportation Safety Board หรือหน่วยงานด้านความปลอดภัยทางคมนาคมสหรัฐฯ ได้เปิดเผยภาพสภาพของซากเครื่องบินที่ลงจอดฉุกเฉินดังกล่าว จมอยู่ใต้น้ำในสภาพหักครึ่งท่อน

 

ภาพส่วนหัวของเครื่องบิน

 

ส่วนท้ายของเครื่องบิน

 

ชิ้นส่วนที่หลุดออกมาบางส่วน

 

ภาพที่ได้เห็นนั้นนับเป็นอะไรที่น่าสนใจ และไม่ได้หาชมกันได้ง่ายๆ ในภาพจะเห็นว่าลงวันที่ถ่ายภาพวันที่ 8 กรกฎาคม 2021 เป็นเวลา 6 วันหลังเกิดเหตุเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินดังกล่าว

 

ในส่วนของการกู้ซากเครื่องบิน หรือค้นหากล่องดำที่อยู่ในเครื่องบินนั้น ทาง NTSB เปิดเผยเช่นกันว่า เครื่องบินอยู่ลึกมาก จนการเก็บกู้กล่องดำเป็นไปได้ยาก

อย่างไรก็ตาม พวกเขามีแผนที่จะเก็บกู้มันขึ้นมาอยู่เช่นเดิม เพียงแต่ต้องใช้เวลาในการวางแผนมากกว่านี้ และน่าจะสำเร็จได้ในท้ายที่สุด

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

www.dailymail.co.uk

www.hawaiinewsnow.com

www.thairath.co.th

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...