สหรัฐฯ เผยภาพเครื่องบิน Boeing-737 หลังจอดฉุกเฉินในทะเล เครื่องหักกลางลำ ชิ้นส่วนกระจาย


ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ ในวันที่ 2 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา เครื่องบินขนส่งสินค้ารุ่น Boeing-737 เกิดเหตุขัดข้องระหว่างบินผ่านแถบหมู่เกาะฮาวาย

เมื่อประคองเครื่องไม่ไหว ในที่สุดกัปตันต้องตัดสินใจลงจอดฉุกเฉินกลางทะเล ใกล้กับบริเวณเมือง Honolulu จนกลายเป็นข่าวระดับโลก

 

จากแผนที่จะเห็นว่า เครื่องบินเพิ่งบินขึ้นได้ไม่นาน แต่เกิดเหตุขัดข้องจึงวนเครื่องกลับมา แต่โชคร้ายที่มาไม่ถึงสนามบินต้นทาง

 

พื้นที่เกิดเหตุ ในบริเวณหมู่เกาะฮาวาย

 

แต่ยังเป็นเคราะห์ดี ที่นักบินและนักบินผู้ช่วย รอดชีวิตจากการลงจอดฉุกเฉินครั้งนี้ จากนั้นพวกเขาก็ได้รับความช่วยเหลือได้ทันเวลาจากเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือที่เข้าไปยังที่เกิดเหตุทันที

ทั้งสองถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และได้รับการรักษาอย่างดีจนปลอดภัย

 

ในขณะที่ทีมสืบสวนและค้นหาซาก ก็ระบุพิกัดของจุดที่เครื่องบินตก อยู่ที่ประมาณ 3 กิโลเมตรจากชายฝั่ง ซึ่งทีมสำรวจก็ได้เข้าพื้นที่ เพื่อตามเก็บกล่องดำ และหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์ครั้งนี้

ล่าสุด National Transportation Safety Board หรือหน่วยงานด้านความปลอดภัยทางคมนาคมสหรัฐฯ ได้เปิดเผยภาพสภาพของซากเครื่องบินที่ลงจอดฉุกเฉินดังกล่าว จมอยู่ใต้น้ำในสภาพหักครึ่งท่อน

 

ภาพส่วนหัวของเครื่องบิน

 

ส่วนท้ายของเครื่องบิน

 

ชิ้นส่วนที่หลุดออกมาบางส่วน

 

ภาพที่ได้เห็นนั้นนับเป็นอะไรที่น่าสนใจ และไม่ได้หาชมกันได้ง่ายๆ ในภาพจะเห็นว่าลงวันที่ถ่ายภาพวันที่ 8 กรกฎาคม 2021 เป็นเวลา 6 วันหลังเกิดเหตุเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินดังกล่าว

 

ในส่วนของการกู้ซากเครื่องบิน หรือค้นหากล่องดำที่อยู่ในเครื่องบินนั้น ทาง NTSB เปิดเผยเช่นกันว่า เครื่องบินอยู่ลึกมาก จนการเก็บกู้กล่องดำเป็นไปได้ยาก

อย่างไรก็ตาม พวกเขามีแผนที่จะเก็บกู้มันขึ้นมาอยู่เช่นเดิม เพียงแต่ต้องใช้เวลาในการวางแผนมากกว่านี้ และน่าจะสำเร็จได้ในท้ายที่สุด

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

www.dailymail.co.uk

www.hawaiinewsnow.com

www.thairath.co.th


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format