สหรัฐฯ เผยภาพเครื่องบิน Boeing-737 หลังจอดฉุกเฉินในทะเล เครื่องหักกลางลำ ชิ้นส่วนกระจาย

Date:

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ ในวันที่ 2 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา เครื่องบินขนส่งสินค้ารุ่น Boeing-737 เกิดเหตุขัดข้องระหว่างบินผ่านแถบหมู่เกาะฮาวาย

เมื่อประคองเครื่องไม่ไหว ในที่สุดกัปตันต้องตัดสินใจลงจอดฉุกเฉินกลางทะเล ใกล้กับบริเวณเมือง Honolulu จนกลายเป็นข่าวระดับโลก

 

จากแผนที่จะเห็นว่า เครื่องบินเพิ่งบินขึ้นได้ไม่นาน แต่เกิดเหตุขัดข้องจึงวนเครื่องกลับมา แต่โชคร้ายที่มาไม่ถึงสนามบินต้นทาง

 

พื้นที่เกิดเหตุ ในบริเวณหมู่เกาะฮาวาย

 

แต่ยังเป็นเคราะห์ดี ที่นักบินและนักบินผู้ช่วย รอดชีวิตจากการลงจอดฉุกเฉินครั้งนี้ จากนั้นพวกเขาก็ได้รับความช่วยเหลือได้ทันเวลาจากเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือที่เข้าไปยังที่เกิดเหตุทันที

ทั้งสองถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และได้รับการรักษาอย่างดีจนปลอดภัย

 

ในขณะที่ทีมสืบสวนและค้นหาซาก ก็ระบุพิกัดของจุดที่เครื่องบินตก อยู่ที่ประมาณ 3 กิโลเมตรจากชายฝั่ง ซึ่งทีมสำรวจก็ได้เข้าพื้นที่ เพื่อตามเก็บกล่องดำ และหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์ครั้งนี้

ล่าสุด National Transportation Safety Board หรือหน่วยงานด้านความปลอดภัยทางคมนาคมสหรัฐฯ ได้เปิดเผยภาพสภาพของซากเครื่องบินที่ลงจอดฉุกเฉินดังกล่าว จมอยู่ใต้น้ำในสภาพหักครึ่งท่อน

 

ภาพส่วนหัวของเครื่องบิน

 

ส่วนท้ายของเครื่องบิน

 

ชิ้นส่วนที่หลุดออกมาบางส่วน

 

ภาพที่ได้เห็นนั้นนับเป็นอะไรที่น่าสนใจ และไม่ได้หาชมกันได้ง่ายๆ ในภาพจะเห็นว่าลงวันที่ถ่ายภาพวันที่ 8 กรกฎาคม 2021 เป็นเวลา 6 วันหลังเกิดเหตุเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินดังกล่าว

 

ในส่วนของการกู้ซากเครื่องบิน หรือค้นหากล่องดำที่อยู่ในเครื่องบินนั้น ทาง NTSB เปิดเผยเช่นกันว่า เครื่องบินอยู่ลึกมาก จนการเก็บกู้กล่องดำเป็นไปได้ยาก

อย่างไรก็ตาม พวกเขามีแผนที่จะเก็บกู้มันขึ้นมาอยู่เช่นเดิม เพียงแต่ต้องใช้เวลาในการวางแผนมากกว่านี้ และน่าจะสำเร็จได้ในท้ายที่สุด

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

www.dailymail.co.uk

www.hawaiinewsnow.com

www.thairath.co.th

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Chris Hamsworth เผยเหตุผลที่เดต Elsa Pataky แค่ 3 เดือนแล้วแต่งเลย

หากกล่าวถึงคู่รักในวงการฮอลลีวูดที่ผู้คนต่างอิจฉา และยกให้เป็นคู่รักแห่งปีคงหนีไม่พ้นคู่ของ Chris Hemsworth กับ Elsa Pataky อย่างแน่นอน อย่างที่เราทราบกันดีว่าทั้งสองแต่งงานกันมานานนับสิบปี แถมยังมีเหล่าลูกหมีจอมป่วนอีก...

Starbucks ญี่ปุ่น ออกเมนูขนมใหม่ โดนชาวเน็ตแซว “อิหยังหนิ คือมันคุ้นตาแท้เด๊ะ!?”

เรื่องราวสุดปั่นนี้ มาจากประเทศญี่ปุ่น เมื่อแบรนด์กาแฟชื่อดัง Starbucks ออกเมนูขนมหวานใหม่ มาเอาใจคนรักขนมชาวเจแปนีส โดยเมนูนี้ก็คือ Blueberry and Cocoa...

น้องหมา “โคโค่” จาก Prey ถูกรับเลี้ยงเพื่อแสดงหนังโดยเฉพาะ แถมป่วนจนคนในกองหัวจะปวด

หากใครที่ได้ชม Prey (2022) ไปแล้ว เชื่อว่าต้องประทับจิตประทับใจในความสนุกของหนัง และความแข็งแกร่งของสองนักแสดงในเรื่องอย่างนารู (Amber Midthunder) กับเจ้าสุนัขแสนรู้ ซารี...

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...