สองยูทูบเบอร์อินโดฯ ทำม็อกบังบะหมี่ใส่ใบสมุนไพร เมาจนเห็นภาพหลอนไป 3 วัน

Date:

ในยุคโซเชียลออนไลน์เช่นนี้ไม่ว่าใครก็สามารถหันมาเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ได้ ด้วยการสรรหาวัตถุดิบต่างๆ รอบตัวนำมาทำเป็นคลิปเพื่อนำเสนอความรู้หรือความบันเทิง แต่หารู้ไม่ว่าบางสิ่งบางอย่างที่มากไปจนเกินขอบเขตอาจทำให้ถึงแก่ชีวิตได้

 

 

สองยูทูบเบอร์ชาวอินโดนีเซียได้คิดคอนเทนต์แนวม็อกบัง ทำอาหารในปริมาณมากแล้วทานต่อหน้ากล้องให้ผู้ชมได้ดูกัน แต่สำหรับเคสนี้พวกเขาทั้งคู่จบลงที่เห็นภาพหลอนประสาทนานถึง 3 วันจากการทำเช่นนี้

จากการรายงานของสื่ออินโดนีเซียระบุว่า ยูทูบเบอร์ช่อง mara FM มีอาการเป็นพิษหลังจากทานบะหมี่ต้มพร้อมใบไม้สกุลลำโพง ที่มักจะนำมาใช้เป็นสมุนไพรพื้นบ้าน แต่มีอันตรายแฝงหากใช้ในปริมาณมาก

 

 

คลิปดังกล่าวได้รับยอดวิวทะลุหลักล้าน ทั้งคู่ต้มบะหมี่อย่างตั้งอกตั้งใจใส่ใบลำโพงลงไปด้วยก่อนจะชิมนิดหน่อย ตอนแรกพวกเขาบอกว่าผสมสมุนไพรลงไปในน้ำซุปทำให้ออกรสขมนิดๆ สีน้ำซุปก็ออกเขียวตามไปด้วย เมื่อกินเริ่มไม่ได้ก็แอบใช้ตัวช่วยด้วยการใส่ข้าวเกรียบลงไป

 

 

หลังจากกินไปได้สักพักทั้งคู่ยังคงบอกว่ารสมันขมเหลือเกิน ใบสมุนไพรที่ใส่ลงไปยิ่งทำให้คอแห้งและแสบอีกต่างหาก เมื่อกินหมดแล้วอาการก็ของทั้งคู่ก็เริ่มออก มีทั้งความเมาพร้อมกับความหลอนตามมาอย่างที่เห็นในคลิป

 

เริ่มหลอนนนน

 

ทางด้านเจ้าตัวบอกตามตรงว่า จบคลิปไปแล้วทั้งสองคนมีอาการเห็นภาพหลอนติดตา 3 วันเต็มๆ ซึ่งคงเป็นผลร้ายของตัวสมุนไพรที่ถูกนำมาใช้ในปริมาณมากจนเกินความจำเป็น โชคดีที่ไม่มีอาการมากไปกว่านี้ เพราะฉะนั้นระมัดระวังเรื่องสารพิษกันด้วยนะ

 

 

ที่มา: mara FM, detik

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...