สองยูทูบเบอร์อินโดฯ ทำม็อกบังบะหมี่ใส่ใบสมุนไพร เมาจนเห็นภาพหลอนไป 3 วัน


ในยุคโซเชียลออนไลน์เช่นนี้ไม่ว่าใครก็สามารถหันมาเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ได้ ด้วยการสรรหาวัตถุดิบต่างๆ รอบตัวนำมาทำเป็นคลิปเพื่อนำเสนอความรู้หรือความบันเทิง แต่หารู้ไม่ว่าบางสิ่งบางอย่างที่มากไปจนเกินขอบเขตอาจทำให้ถึงแก่ชีวิตได้

 

 

สองยูทูบเบอร์ชาวอินโดนีเซียได้คิดคอนเทนต์แนวม็อกบัง ทำอาหารในปริมาณมากแล้วทานต่อหน้ากล้องให้ผู้ชมได้ดูกัน แต่สำหรับเคสนี้พวกเขาทั้งคู่จบลงที่เห็นภาพหลอนประสาทนานถึง 3 วันจากการทำเช่นนี้

จากการรายงานของสื่ออินโดนีเซียระบุว่า ยูทูบเบอร์ช่อง mara FM มีอาการเป็นพิษหลังจากทานบะหมี่ต้มพร้อมใบไม้สกุลลำโพง ที่มักจะนำมาใช้เป็นสมุนไพรพื้นบ้าน แต่มีอันตรายแฝงหากใช้ในปริมาณมาก

 

 

คลิปดังกล่าวได้รับยอดวิวทะลุหลักล้าน ทั้งคู่ต้มบะหมี่อย่างตั้งอกตั้งใจใส่ใบลำโพงลงไปด้วยก่อนจะชิมนิดหน่อย ตอนแรกพวกเขาบอกว่าผสมสมุนไพรลงไปในน้ำซุปทำให้ออกรสขมนิดๆ สีน้ำซุปก็ออกเขียวตามไปด้วย เมื่อกินเริ่มไม่ได้ก็แอบใช้ตัวช่วยด้วยการใส่ข้าวเกรียบลงไป

 

 

หลังจากกินไปได้สักพักทั้งคู่ยังคงบอกว่ารสมันขมเหลือเกิน ใบสมุนไพรที่ใส่ลงไปยิ่งทำให้คอแห้งและแสบอีกต่างหาก เมื่อกินหมดแล้วอาการก็ของทั้งคู่ก็เริ่มออก มีทั้งความเมาพร้อมกับความหลอนตามมาอย่างที่เห็นในคลิป

 

เริ่มหลอนนนน

 

ทางด้านเจ้าตัวบอกตามตรงว่า จบคลิปไปแล้วทั้งสองคนมีอาการเห็นภาพหลอนติดตา 3 วันเต็มๆ ซึ่งคงเป็นผลร้ายของตัวสมุนไพรที่ถูกนำมาใช้ในปริมาณมากจนเกินความจำเป็น โชคดีที่ไม่มีอาการมากไปกว่านี้ เพราะฉะนั้นระมัดระวังเรื่องสารพิษกันด้วยนะ

 

 

ที่มา: mara FM, detik


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?