สองยูทูบเบอร์อินโดฯ ทำม็อกบังบะหมี่ใส่ใบสมุนไพร เมาจนเห็นภาพหลอนไป 3 วัน

Date:

ในยุคโซเชียลออนไลน์เช่นนี้ไม่ว่าใครก็สามารถหันมาเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ได้ ด้วยการสรรหาวัตถุดิบต่างๆ รอบตัวนำมาทำเป็นคลิปเพื่อนำเสนอความรู้หรือความบันเทิง แต่หารู้ไม่ว่าบางสิ่งบางอย่างที่มากไปจนเกินขอบเขตอาจทำให้ถึงแก่ชีวิตได้

 

 

สองยูทูบเบอร์ชาวอินโดนีเซียได้คิดคอนเทนต์แนวม็อกบัง ทำอาหารในปริมาณมากแล้วทานต่อหน้ากล้องให้ผู้ชมได้ดูกัน แต่สำหรับเคสนี้พวกเขาทั้งคู่จบลงที่เห็นภาพหลอนประสาทนานถึง 3 วันจากการทำเช่นนี้

จากการรายงานของสื่ออินโดนีเซียระบุว่า ยูทูบเบอร์ช่อง mara FM มีอาการเป็นพิษหลังจากทานบะหมี่ต้มพร้อมใบไม้สกุลลำโพง ที่มักจะนำมาใช้เป็นสมุนไพรพื้นบ้าน แต่มีอันตรายแฝงหากใช้ในปริมาณมาก

 

 

คลิปดังกล่าวได้รับยอดวิวทะลุหลักล้าน ทั้งคู่ต้มบะหมี่อย่างตั้งอกตั้งใจใส่ใบลำโพงลงไปด้วยก่อนจะชิมนิดหน่อย ตอนแรกพวกเขาบอกว่าผสมสมุนไพรลงไปในน้ำซุปทำให้ออกรสขมนิดๆ สีน้ำซุปก็ออกเขียวตามไปด้วย เมื่อกินเริ่มไม่ได้ก็แอบใช้ตัวช่วยด้วยการใส่ข้าวเกรียบลงไป

 

 

หลังจากกินไปได้สักพักทั้งคู่ยังคงบอกว่ารสมันขมเหลือเกิน ใบสมุนไพรที่ใส่ลงไปยิ่งทำให้คอแห้งและแสบอีกต่างหาก เมื่อกินหมดแล้วอาการก็ของทั้งคู่ก็เริ่มออก มีทั้งความเมาพร้อมกับความหลอนตามมาอย่างที่เห็นในคลิป

 

เริ่มหลอนนนน

 

ทางด้านเจ้าตัวบอกตามตรงว่า จบคลิปไปแล้วทั้งสองคนมีอาการเห็นภาพหลอนติดตา 3 วันเต็มๆ ซึ่งคงเป็นผลร้ายของตัวสมุนไพรที่ถูกนำมาใช้ในปริมาณมากจนเกินความจำเป็น โชคดีที่ไม่มีอาการมากไปกว่านี้ เพราะฉะนั้นระมัดระวังเรื่องสารพิษกันด้วยนะ

 

 

ที่มา: mara FM, detik

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...