สองยูทูบเบอร์อินโดฯ ทำม็อกบังบะหมี่ใส่ใบสมุนไพร เมาจนเห็นภาพหลอนไป 3 วัน

Date:

ในยุคโซเชียลออนไลน์เช่นนี้ไม่ว่าใครก็สามารถหันมาเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ได้ ด้วยการสรรหาวัตถุดิบต่างๆ รอบตัวนำมาทำเป็นคลิปเพื่อนำเสนอความรู้หรือความบันเทิง แต่หารู้ไม่ว่าบางสิ่งบางอย่างที่มากไปจนเกินขอบเขตอาจทำให้ถึงแก่ชีวิตได้

 

 

สองยูทูบเบอร์ชาวอินโดนีเซียได้คิดคอนเทนต์แนวม็อกบัง ทำอาหารในปริมาณมากแล้วทานต่อหน้ากล้องให้ผู้ชมได้ดูกัน แต่สำหรับเคสนี้พวกเขาทั้งคู่จบลงที่เห็นภาพหลอนประสาทนานถึง 3 วันจากการทำเช่นนี้

จากการรายงานของสื่ออินโดนีเซียระบุว่า ยูทูบเบอร์ช่อง mara FM มีอาการเป็นพิษหลังจากทานบะหมี่ต้มพร้อมใบไม้สกุลลำโพง ที่มักจะนำมาใช้เป็นสมุนไพรพื้นบ้าน แต่มีอันตรายแฝงหากใช้ในปริมาณมาก

 

 

คลิปดังกล่าวได้รับยอดวิวทะลุหลักล้าน ทั้งคู่ต้มบะหมี่อย่างตั้งอกตั้งใจใส่ใบลำโพงลงไปด้วยก่อนจะชิมนิดหน่อย ตอนแรกพวกเขาบอกว่าผสมสมุนไพรลงไปในน้ำซุปทำให้ออกรสขมนิดๆ สีน้ำซุปก็ออกเขียวตามไปด้วย เมื่อกินเริ่มไม่ได้ก็แอบใช้ตัวช่วยด้วยการใส่ข้าวเกรียบลงไป

 

 

หลังจากกินไปได้สักพักทั้งคู่ยังคงบอกว่ารสมันขมเหลือเกิน ใบสมุนไพรที่ใส่ลงไปยิ่งทำให้คอแห้งและแสบอีกต่างหาก เมื่อกินหมดแล้วอาการก็ของทั้งคู่ก็เริ่มออก มีทั้งความเมาพร้อมกับความหลอนตามมาอย่างที่เห็นในคลิป

 

เริ่มหลอนนนน

 

ทางด้านเจ้าตัวบอกตามตรงว่า จบคลิปไปแล้วทั้งสองคนมีอาการเห็นภาพหลอนติดตา 3 วันเต็มๆ ซึ่งคงเป็นผลร้ายของตัวสมุนไพรที่ถูกนำมาใช้ในปริมาณมากจนเกินความจำเป็น โชคดีที่ไม่มีอาการมากไปกว่านี้ เพราะฉะนั้นระมัดระวังเรื่องสารพิษกันด้วยนะ

 

 

ที่มา: mara FM, detik

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...