นวัตกรรมออกแบบ ‘รางรถไฟเหาะแห่งความตาย’ นั่งได้ครั้งเดียวไปสุดรางแล้วขิตเลย

Date:

เรื่องประเด็นของการุณยฆาตเป็นที่พูดถึงในหลากหลายประเทศแล้ว ทว่าก็ยังมีเพียงไม่กี่ประเทศเท่านั้นที่อนุญาตให้สามารถทำได้และจะต้องมีการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญหลากหลายฝ่าย ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่จะทำได้ง่ายๆ

แต่ก็นั่นแหละ หากคุณอยากจะสรรหาวิธีการสมัครใจเสียชีวิตแบบพิสดารที่มากกว่าการฉีดยาให้นอนหลับไปเฉยๆ มันมีคนคิดวิธีการที่จะเหวี่ยงให้คุณตายได้จากอาการเวียนหัว หัวใจวาย หรือสารพัดอาการอ้วกแตก

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ชาวติ๊กต็อก Luke Davidson (@lukedavidson) ได้แชร์รายละเอียดเกี่ยวกับรางรถไฟเหาะที่เอาคุณถึงตายได้ โดยระบุว่าคุณจะสามารถนั่งได้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น (เพราะคุณจะตาย)

 

 

สำหรับรางรถไฟเหาะตัวนี้ออกแบบโดย Julijonas Urbonas และเขาตั้งชื่อมันว่า รถไฟเหาะการุณยฆาต สามารถจุผู้โดยสารได้ 24 คน มันจะค่อยๆ ไต่ไปจนถึงจุดสูงสุด 510 เมตรเหนือพื้นโลก

ก่อนที่จะให้ทุกคนตัดสินใจอีกครั้งว่าจะหยุดแค่นี้หรือไปต่อ เพราะทุกคนจะต้องกดปุ่มเพื่อเริ่มรถไฟเหาะสุดหรรษาตัวนี้ เมื่อทุกคนอยากไปต่อ รถไฟเหาะก็จะพุ่งด้วยความเร็ว 358 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และวิ่งวนลูป 7 ตลบที่ค่อยๆ มีขนาดเล็กลงเรื่อยๆ

 

 

ข้อมูลจากเว็บไซต์ผู้ออกแบบ นาย Julijonas Urbonas ผู้เป็นทั้งศิลปิน นักออกแบบ นักวิจัย วิศวกร เป็นผู้ก่อตั้ง Lithuanian Space Agency และผู้ช่วยศาสตราจารย์ประจำสถาบันศิลปะวิลนีอุส

เขาอธิบายว่า การนั่งรถไฟเหาะบนรางนี้ คนนั่งจะได้พบกับการเคลื่อนไหวแบบสุดเหวี่ยงอย่างเข้มข้นที่จะมอบประสบการณ์แบบไม่เหมือนที่ไหน ตั้งแต่ความอิ่มเอมใจไปสู่ความตื่นเต้น จากการมองเห็นสู่การหมดสติ และสุดท้ายก็คือความตาย

 

 

คนที่ขึ้นไปนั่งบนรถไฟเหาะจะค่อยๆ ไต่ขึ้นไปถึงระดับสูงสุด ใช้เวลานานหน่อยเพราะต้องไต่ขึ้นในระยะเกือบครึ่งกิโลเมตร ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ให้คนได้ตัดสินใจอีกครั้งก่อนจะไปต่อ

โปรเจกต์ออกแบบตัวนี้ได้รับรางวัล Public Prize of New Technological Art of Update 2013 ด้วยนะ และกลายมาเป็นปรากฎการณ์บนหน้าสื่อตั้งแต่ที่มันเปิดตัวในปี 2010

 

ภาพจากภาพยนตร์สั้น H Positive

 

เมื่อกายพร้อมใจพร้อมคุณก็กดปุ่ม ‘ไป’ บรื้นนนนนน แล้วก็จงพ่ายแพ้ต่อแรงโน้มถ่วงที่จะเข้าปะทะกับร่างกายคุณ เพราะการหมุนเหวี่ยงจากรางรถไฟเหาะกับความเร็วขนาดนี้จะทำให้หัวใจคุณเต้นเร็วมาก ยิ่งโดนเหวี่ยงลงมาถึงทางตรงอีกครั้งก็ต้องหายใจลึกๆ เพื่อทำใจโดนเหวี่ยงขึ้นลงอีกหลายตลบ

 

 

พอถึงตอนนั้นก็น่าจะหมดสติไปแล้ว เพราะด้วยแรงเหวี่ยงที่เยอะมากจะทำให้เลือดไหลไปอยู่ส่วนล่างของร่างกาย ทำให้สมองขาดออกซิเจนและส่วนนี้แหละจะทำให้คุณตาย นอกจากนั้นร่างกายก็จะเป็นเหน็บชา เพื่อให้มั่นใจว่าทริปนี้จะจบชีวิตคุณได้แน่นอน

คุณตายแน่หรือเอาให้ชัดหน่อยก็คือสมองตายจากการขาดออกซิเจน ซึ่งคนออกแบบบอกว่านี่แหละคือตัวบ่งชี้ที่ชัดเจนมากที่สุดที่ศาลจะตัดสินให้คุณได้ และไม่จำเป็นจะต้องขึ้นรอบที่สองเพราะมันมีลูปวนให้คุณตั้งเจ็ดครั้งก่อนจะจอดสนิท

 

 

ที่มา: @lukedavidson, julijonasurbonas

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...