นวัตกรรมออกแบบ ‘รางรถไฟเหาะแห่งความตาย’ นั่งได้ครั้งเดียวไปสุดรางแล้วขิตเลย

Date:

เรื่องประเด็นของการุณยฆาตเป็นที่พูดถึงในหลากหลายประเทศแล้ว ทว่าก็ยังมีเพียงไม่กี่ประเทศเท่านั้นที่อนุญาตให้สามารถทำได้และจะต้องมีการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญหลากหลายฝ่าย ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่จะทำได้ง่ายๆ

แต่ก็นั่นแหละ หากคุณอยากจะสรรหาวิธีการสมัครใจเสียชีวิตแบบพิสดารที่มากกว่าการฉีดยาให้นอนหลับไปเฉยๆ มันมีคนคิดวิธีการที่จะเหวี่ยงให้คุณตายได้จากอาการเวียนหัว หัวใจวาย หรือสารพัดอาการอ้วกแตก

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ชาวติ๊กต็อก Luke Davidson (@lukedavidson) ได้แชร์รายละเอียดเกี่ยวกับรางรถไฟเหาะที่เอาคุณถึงตายได้ โดยระบุว่าคุณจะสามารถนั่งได้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น (เพราะคุณจะตาย)

 

 

สำหรับรางรถไฟเหาะตัวนี้ออกแบบโดย Julijonas Urbonas และเขาตั้งชื่อมันว่า รถไฟเหาะการุณยฆาต สามารถจุผู้โดยสารได้ 24 คน มันจะค่อยๆ ไต่ไปจนถึงจุดสูงสุด 510 เมตรเหนือพื้นโลก

ก่อนที่จะให้ทุกคนตัดสินใจอีกครั้งว่าจะหยุดแค่นี้หรือไปต่อ เพราะทุกคนจะต้องกดปุ่มเพื่อเริ่มรถไฟเหาะสุดหรรษาตัวนี้ เมื่อทุกคนอยากไปต่อ รถไฟเหาะก็จะพุ่งด้วยความเร็ว 358 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และวิ่งวนลูป 7 ตลบที่ค่อยๆ มีขนาดเล็กลงเรื่อยๆ

 

 

ข้อมูลจากเว็บไซต์ผู้ออกแบบ นาย Julijonas Urbonas ผู้เป็นทั้งศิลปิน นักออกแบบ นักวิจัย วิศวกร เป็นผู้ก่อตั้ง Lithuanian Space Agency และผู้ช่วยศาสตราจารย์ประจำสถาบันศิลปะวิลนีอุส

เขาอธิบายว่า การนั่งรถไฟเหาะบนรางนี้ คนนั่งจะได้พบกับการเคลื่อนไหวแบบสุดเหวี่ยงอย่างเข้มข้นที่จะมอบประสบการณ์แบบไม่เหมือนที่ไหน ตั้งแต่ความอิ่มเอมใจไปสู่ความตื่นเต้น จากการมองเห็นสู่การหมดสติ และสุดท้ายก็คือความตาย

 

 

คนที่ขึ้นไปนั่งบนรถไฟเหาะจะค่อยๆ ไต่ขึ้นไปถึงระดับสูงสุด ใช้เวลานานหน่อยเพราะต้องไต่ขึ้นในระยะเกือบครึ่งกิโลเมตร ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ให้คนได้ตัดสินใจอีกครั้งก่อนจะไปต่อ

โปรเจกต์ออกแบบตัวนี้ได้รับรางวัล Public Prize of New Technological Art of Update 2013 ด้วยนะ และกลายมาเป็นปรากฎการณ์บนหน้าสื่อตั้งแต่ที่มันเปิดตัวในปี 2010

 

ภาพจากภาพยนตร์สั้น H Positive

 

เมื่อกายพร้อมใจพร้อมคุณก็กดปุ่ม ‘ไป’ บรื้นนนนนน แล้วก็จงพ่ายแพ้ต่อแรงโน้มถ่วงที่จะเข้าปะทะกับร่างกายคุณ เพราะการหมุนเหวี่ยงจากรางรถไฟเหาะกับความเร็วขนาดนี้จะทำให้หัวใจคุณเต้นเร็วมาก ยิ่งโดนเหวี่ยงลงมาถึงทางตรงอีกครั้งก็ต้องหายใจลึกๆ เพื่อทำใจโดนเหวี่ยงขึ้นลงอีกหลายตลบ

 

 

พอถึงตอนนั้นก็น่าจะหมดสติไปแล้ว เพราะด้วยแรงเหวี่ยงที่เยอะมากจะทำให้เลือดไหลไปอยู่ส่วนล่างของร่างกาย ทำให้สมองขาดออกซิเจนและส่วนนี้แหละจะทำให้คุณตาย นอกจากนั้นร่างกายก็จะเป็นเหน็บชา เพื่อให้มั่นใจว่าทริปนี้จะจบชีวิตคุณได้แน่นอน

คุณตายแน่หรือเอาให้ชัดหน่อยก็คือสมองตายจากการขาดออกซิเจน ซึ่งคนออกแบบบอกว่านี่แหละคือตัวบ่งชี้ที่ชัดเจนมากที่สุดที่ศาลจะตัดสินให้คุณได้ และไม่จำเป็นจะต้องขึ้นรอบที่สองเพราะมันมีลูปวนให้คุณตั้งเจ็ดครั้งก่อนจะจอดสนิท

 

 

ที่มา: @lukedavidson, julijonasurbonas

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...