เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย


กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน…

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์

ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา ก่อนที่ประกายไฟจะติดกับพลาสติกและของประดับที่อยู่บนเพดานจนเกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

เหตุการณ์บางส่วนถูกถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้โดยแขกในงานแสดงให้เห็นเปลวไฟที่โหมอย่างรวดเร็ว วัตถุติดไฟบนเพดานหล่นลงมาใส่แขกที่อยู่ด้านล่างจนบางคนถูกไฟครอก และมีแขกหลายคนที่พยายามหนีตายกันสุดชีวิต

มีรายงานว่าตอนเกิดเหตุไฟไหม้นี้มีแขกในฮอลล์มากถึง 1,300 คน เนื่องจากเพดานโดนไฟไหม้และโครงสร้างไม่แข็งแรงจึงเกิดการถล่มลงมา

ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 150 ราย มีผู้เสียชีวิตที่ได้รับการยืนยันแล้วถึง 94 ราย

ในส่วนของเจ้าบ่าวและเจ้าสาวยังมีชีวิตอยู่และกำลังเข้ารับการรักษาอยู่ในโรงพยาบาล (แต่บางแหล่งข่าวเผยว่าเจ้าบ่าวเสียชีวิตแล้ว)

ตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการควบคุมตัวเจ้าของสถานที่จัดงานแห่งนี้ เนื่องจากฮอลล์ไม่เป็นไปตามเกณฑ์ความปลอดภัย ทั้งในเรื่องของวัสดุ ไปจนถึงเครื่องดับเพลิงที่ไม่มีอยู่ในฮอลล์นั้นเลย

หลังจากที่เกิดเหตุการณ์นี้ได้มีครอบครัวผู้เสียชีวิตออกมาประท้วงและเรียกร้องให้ทางผู้มีส่วนเกี่ยวข้องรับผิดชอบกับเรื่องนี้ ต้องติดตามเป็นเวลาต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ


Like it? Share with your friends!

Choose A Format