ตำรวจวัยเกษียณเสียชีวิต หลังถูกวัยรุ่นตั้งใจชนแล้วหนี ถูกเรียกร้องให้รับโทษเทียบเท่าผู้ใหญ่


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคดีที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางในต่างประเทศ เมื่อเด็กวัยรุ่นอายุ 17 ปีขับรถชนตำรวจวัยเกษียณจนเสียชีวิต และสาเหตุที่เขาทำคือความคึกคะนอง…

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเช้าของวันที่ 14 กันยายน 2023 ในลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา

Andreas Probst วัย 64 ปี เป็นอดีตหัวหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกษียณแล้ว กิจวัตรประจำวันของเขาคือการออกมาปั่นจักรยานออกกำลังกายในทุกเช้า

เช้าวันเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 06:00 น. Andreas ออกมาปั่นจักรยานตามปกติ แต่แล้วเขากลับถูกรถยนต์ยี่ห้อฮุนไดคันหนึ่งชนท้ายเข้าอย่างจังจนร่างลอยข้ามรถและตกลงมานอนแน่นิ่งบนพื้น ก่อนที่รถยนต์คันนั้นจะขับหนีไป

Andreas ถูกส่งตัวไปยังศูนย์การแพทย์และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ไม่กี่ชั่วโมงต่อมาตำรวจสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดซึ่งเป็นคนขับรถเอาไว้ได้ และเขาคนนั้นอายุแค่เพียง 17 ปีเท่านั้นเองค่ะ

เหตุการณ์ชนแล้วหนีทั้งหมดคนขับกับเพื่อนของเขาถ่ายเก็บเอาไว้ตั้งแต่ต้นจนจบ ตำรวจได้ทำการตรวจสอบคลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถและสิ่งที่พวกเขาพบเจอยิ่งทำให้ช็อคยิ่งไปกว่าเดิม

เพราะคลิปวิดีโอนั้นเผยให้เห็นวัยรุ่นชายสองคนสวมหมวกไอ้โม่ง พวกเขาขับรถไปบนถนนด้วยความเร็วพร้อมสบถด่าคนไปทั่ว พอพวกเขาจะเห็น Andreas ปั่นจักรยานอยู่ริมถนนวัยรุ่นก็พูดขึ้นมาว่า

“พร้อมหรือยัง?”

“ชนตูดมันเลย”

จากนั้นคนขับก็หักพวงมาลัยเข้าหา Andreas และชนท้ายเขาอย่างจัง ระหว่างนั้นพวกเขาหัวเราะไปด้วยและพูดว่า “ล้มไปแล้วว่ะ”

มีการแพลนกล้องไปยังกระจกข้างให้เห็นร่างของ Andreas ที่นอนอยู่บนพื้น ก่อนที่คลิปจะหยุดถ่ายไป

หลังจากที่ครอบครัวรู้สาเหตุการเสียชีวิต พวกเขาได้ออกมาเรียกร้องให้มีการตั้งข้อหาและให้ผู้กระทำผิดรับโทษเทียบเท่ากับผู้ใหญ่

ในตอนนี้วัยรุ่นทั้งสองถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมโดยเจตนาเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ และทางอัยการให้คำมั่นที่จะตั้งข้อหาให้วัยรุ่นผู้กระทำความผิดนี้ได้รับโทษแบบผู้ใหญ่เพื่อความยุติธรรมต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตในเวลาต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ


Like it? Share with your friends!

Choose A Format