สองหนุ่มยูทูบเบอร์เกาหลี ซื้อไก่ทอด 6 ชิ้น 520 บาท ทัวร์ลงร้าน จนต้องชี้แจงว่า ‘คิดราคาผิด’

Date:

สองหนุ่มยูทูบเบอร์เกาหลี ซื้อไก่ทอด 6 ชิ้น กับข้าว 2 ห่อในราคา 520 บาท ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตว่าราคาสูงเกินจริง

โดยปกติแล้ว เวลาที่เราไปซื้อของ หรือซื้ออาหารในเวลาเร่งด่วน หรือมีลูกค้าเยอะ บางครั้งก็อาจจะเจอปัญหาร้านคิดเงินผิดบ้าง หรือได้สินค้ามาผิดบ้าง ซึ่งโดยปกติถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้น ลูกค้าก็สามารถพูดคุยกับร้านค้าได้

อย่างเหตุการณ์ล่าสุดเมื่อสองหนุ่มยูทูบเบอร์เกาหลีจากช่อง “컬렌CullenHateBerry” ก็ได้โพสต์คลิปไปเที่ยวเมืองสงขลา ก่อนจะแวะร้านดังซื้อไก่ทอด 6 ชิ้น ข้าวหมก 2 กล่อง ซึ่งทางร้านได้คิดเงินในราคา 520 บาท

ราคาดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตว่าราคามีความผิดปกติ จึงได้ติดต่อทางร้านไปแทนสองหนุ่ม ซึ่งทางร้านก็ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า

วันนั้นลูกค้าได้ซื้อไก่ทอด 6 ชิ้น สะโพกติดน่อง 3 ชิ้น, น่อง 3 ชิ้น, ข้าวหมก 2 กล่อง

ราคาปกติที่ขาย คือ สะโพกติดน่องใหญ่ชิ้นละ 80 บาท(3ชิ้น/240), น่องชิ้นละ 35 บาท(3ชิ้น/100) ,ข้าวหมกกล่องละ 20 (2กล่อง/40) ซึ่งจะต้องเป็นเงิน 380 บาท

เมื่อร้านได้วิเคราะห์ดูแล้ว จึงได้ข้อสรุปว่า ทางร้านคิดราคาไปผิดจริง โดยทางร้านคิดว่าเป็นน่องติดสะโพกทั้ง 6 ชิ้น 480 บาท รวมข้าวหมกอีก 40 บาท รวมเป็น 520 บาท ตามที่เป็นข่าว

ในท้ายที่สุดทางร้านก็ได้ติดต่อไปยังสองหนุ่มยูทูบเบอร์ พร้อมกับขอโทษในความผิดพลาด พร้อมกับคืนเงินที่คิดผิดให้

ขณะเดียวกันทางช่อง 컬렌CullenHateBerry ก็ได้ออกมาโพสต์ว่าทางร้านได้ติดต่อมารับผิดชอบจริง ซึ่งตนก็มองว่าเป็นเรื่องที่คุยกันได้ พร้อมทั้งบอกว่าไก่ทอดร้านนี้อร่อยมากจริง ๆ เป็นการจบเรื่องนี้อย่างสวยงามครับ

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : 컬렌CullenHateBerry

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...