จีนผุดอาชีพใหม่ รับจ้าง “ตำหนิ-เตือนสติ” รายได้กว่า 300,000 บาท

Date:

ตอนนี้ที่ประเทศจีนได้เกิดอาชีพใหม่ คือ รับจ้าง “ตำหนิ-เตือนสติ” ให้กับกลุ่มลูกค้าที่เพิ่งอกหัก หรือมีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำกว่าเดือนละ 300,000 บาท!

โดยบริการนี้กำลังเป็นที่นิยมในเมืองจีน โดยกลุ่มลูกค้าจะเป็นวัยรุ่นหนุ่มสาวอายุระหว่าง 20-25 ปี โดยเกือบทั้งหมดมักเป็นผู้หญิง

ลูกค้าที่มีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ หรืออกหักมามาด ๆ ก็มักจะมาใช้บริการ เพราะมักจะอยู่ในสภาวะที่เรียกกันว่า “Love Brain” คือไม่สามารถตัดสินใจได้อย่างเป็นเหตุเป็นผล เพราะมีเรื่องของความรัก ความผิดหวังมาเกี่ยวข้อง จึงต้องการใครสักคนมารับฟัง หรือพูดอะไรที่เหมาะสม

และแน่นอนว่าผู้ให้บริการ ก็จะให้บริการด้วยการรับฟัง รวมไปถึงตำหนิ และเตือนสติลูกค้าเหล่านั้นอย่างเหมาะสม โดยมีค่าใช้จ่ายประมาณ 10 หยวน (48 บาท) ต่อ 5 นาที 20 หยวน (97 บาท) ต่อ 10 นาที และ 40 หยวน (194 บาท) ต่อ 20 นาที

อย่างผู้ให้บริการรายหนึ่งได้บอกกับสื่อว่าเธอมีรายได้จากการให้บริการนี้กว่า 70,000 หยวนต่อเดือน หรือประมาณ 338,000 บาทกันเลยทีเดียว ก็นับว่าเป็นช่องทางการสร้างรายได้แบบใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : scmp, thepaper

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...

นศ. หนุ่มไฟแรงอยากเล่นฟิตเนส ทักหาเพจรัว ๆ ก่อนบอก “เมา” ชาวเน็ตถูกใจแห่แซวยับ

เชื่อว่าเวลาหลายคนเมาต้องเคยรู้สึกมีเอเนอร์จี้อยากออกกำลังกายกันบ้างแหละ และบางครั้งเอเนอร์จี้นี้ก็ทำเอาคนดูแลฟิตเนสว้าวุ่นเหมือนกันนะ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาทางเพจเฟซบุ๊ก CMU Fitness - ฟิตเนส ม.ช. by Playground...