ประธานาธิปดี ปูติน แสดงความอาลัย การสูญเสียผู้นำกลุ่ม Wagner

Date:

หลังเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตก จนทำให้ผู้นำ Wagner กลุ่มทหารรับจ้างของรัสเซีย จนทำให้ผู้นำกลุ่มอย่าง เยฟเกนี ปริโกชิน รวมถึงผู้นำระดับสูง และสมาชิกรวม 10 คน เสียชีวิตทั้งหมด

ล่าสุด ทางประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ได้ออกมาแสดงความอาลัยต่อการสูญเสียในครั้งนี้

โดยถ้อยแถลงตอนหนึ่งมีใจความว่า

“ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของเหยื่อทั้งหมด มันเป็นโศกนาฏกรรม

ผมรู้จักปริโกชินมาเป็นเวลานานตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 90 เขาเป็นชายที่มีโชคชะตาที่ยากลำบาก และเขาก็เคยทำผิดพลาดร้ายแรงในชีวิต แต่เขาก็สามารถบรรลุเป้าหมายเพื่อตนเอง รวมถึงผลประโยชน์ส่วนรวมได้ด้วยเช่นกัน เขาเป็นคนที่มีพรสวรรค์ เป็นนักธุรกิจที่มีความสามารถ

กลุ่มวากเนอร์ของปริโกชินมีส่วนสำคัญในการต่อสู้กับลัทธินาซีในยูเครน เราจดจำ เรารับรู้ และจะไม่ลืมมัน”

ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ ทางการรัสเซียกำลังเร่งสืบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งคาดว่าน่าจะได้คำตอบในเร็ว ๆ นี้

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : bbc, upi

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...