หมีนินจาที่ก่อเหตุรังควานชาวบ้าน ในภาคเหนือของญี่ปุ่น นาน 4 ปี ล่าสุดกลายเป็นยากินิกุไปซะแล้ว

Date:

อันนี้เป็นข่าวไวรัลจากประเทศญี่ปุ่นฮะ

เรื่องของเรื่องก็คือก่อนหน้านี้ หมู่บ้านทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น ที่อยู่ในจังหวัดฮอกไกโด ต้องเผชิญกับปัญหา ปศุสัตว์ที่เลี้ยงไว้ถูกจู่โจมโดยเจ้าหมีน้ำตาลตัวหนึ่ง

แต่ทว่าแม้จะพยายามอย่างไรก็ไม่สามารถจับตัวเจ้าหมีตัวดังกล่าวได้เลย เวลาเกิดเหตุทีไรก็จะเจอแต่ “รอยเท้า” ขนาดประมาณ 18 เซนติเมตรถูกทิ้งเอาไว้ ด้วยเหตุนี้ก็เลยตั้งชื่อมันว่า Oso 18 หรือ จะรู้จักกันในชื่อ “หมีนินจา”

เพราะไม่เคยจับตัวมันได้เลยสักครั้ง แม้ว่าเจ้าหน้าที่และชาวบ้าน จะระดมกำลังไปตามล่าหาตัวมันสักเท่าไหร่ วางกับดักไว้แค่ไหน ก็ไม่สามารถจับตัวได้ แถมมันยังก่อเหตุอยู่เรื่อย ๆ เป็นระยะเวลากว่า 4 ปี!!

 

 

จากรายงานบอกว่าส่วนใหญ่เจ้าหมีนินจาตัวนี้ จะลงมือก่อเหตุในช่วงกลางคืน และจะลงมือก่อเหตุอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง (บางปีก็หลายครั้ง) และส่วนใหญ่เป้าหมายที่จะลงมือก็คือ “วัว”

มีวัวทั้งหมด 66 ตัว ที่โดนเจ้าหมีนินจาจู่โจม สัตว์ที่โดนมันจัดการจนถึงแก่ชีวิตมีทั้งหมด 32 ตัว

แต่แล้วชะตากรรมของเจ้าหมีนินจาก็เดินทางมาถึงบทสรุป เพราะเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา มีนายพรานคนหนึ่งยิงหมีได้

และพอเอา DNA ของหมีตัวดังกล่าว ไปเทียบกับ DNA ของหมีที่เก็บเอาไว้จากบาดแผลของสัตว์ที่โดนทำร้าย ก็พบว่าตรงกัน

สรุปแล้วก็คือเจ้าหมีนินจาโดนเก็บไปเรียบร้อยแล้ว แถมรายงานยังบอกอีกว่า นายพรานที่ยิงหมีได้ ก็จัดการแล่ และเอาเนื้อของเจ้าหมีนินจาไปขายให้ร้านอาหารป่าที่อยู่ในโตเกียวเรียบร้อยแล้ว

แถมที่ร้านก็เอาไปทำอาหารแบบ “ยากินิกุ” หรือ ปิ้งย่าง เสิร์ฟให้กับลูกค้าเมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมานี้เอง โดยจัดเป็นโปรโมชันเด็ดของทางร้านซะด้วย

ทางร้านบอกว่าได้ทำเมนูที่ว่านี้ขายให้กับลูกค้าแล้วจริง ๆ แถมยังเหลืออีกส่วนหนึ่ง ซึ่งจะเอาไปทำเป็นเมนูสตู เสิร์ฟให้กับลูกค้าจัดเป็นโปรโมชันพิเศษในเดือนหน้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...