ยืนยันการเสียชีวิต พริโกซินผู้นำทหารวากเนอร์ สาเหตุจากเครื่องบินตก

Date:

สื่อต่างประเทศรายงานยืนยันการเสียชีวิตของ “เยฟเกนี พริโกชิน” หัวหน้ากลุ่มนักรบรับจ้างวากเนอร์ของรัสเซีย สาเหตุจากอุบัติเหตุเครื่องบินตก

พริโกชินเป็น 1 ใน 10 ผู้โดยสารบนเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวแบบเอ็มบราเออร์ ซึ่งประสบอุบัติเหตุตกใกล้หมู่บ้านคูเชนคิโน ทางตอนเหนือของกรุงมอสโกเมื่อวานนี้ อุบัติเหตุครั้งนี้ ส่งผลให้คนบนเครื่องบิน 10 คน เสียชีวิตทั้งหมด

ที่ผ่านมา พริโกชินมีข่าวความขัดแย้งกับผู้นำระดับสูงทางทหารของรัสเสียอยู่เสมอ รวมถึงระยะหลังยังมีความขัดแย้งกับ ‘ปูติน’ ผู้นำของรัฐเซียอีกด้วย

และเมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2023 ที่ผ่านมา เยฟเกนี พริโกชินได้พากองกำลังวากเนอร์ เข้าทำการก่อกบฎ แต่ภายหลังผู้นำของเบรารุสได้เข้ามาเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยให้พริโกซินยุติการก่อกบฎ พร้อมเสนอให้ที่หลบภัยในเบรารุสอีกด้วย

ทำให้ปัจจุบัน กองกำลังวากเนอร์ได้ขาดผู้นำไป จึงยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าจากนี้ทางการรัสเซีย จะมีท่าทีอย่างไรกับกองกำลังที่เหลืออยู่

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : reuters

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...