หมออ๋องแจก Trello ใช้ติดตามสถานะ ร่างกฎหมายในสภาฯ

Date:

สำหรับคนที่ติดตามการเมืองอยู่เสมอ คงจะทราบกันดีว่าขั้นตอนของการร่างกฎหมายในสภาฯ นั้น ใช้เวลานาน และประชาชนมักไม่ทราบว่าตอนนี้แต่ละร่างถึงขั้นตอนไหนแล้ว

ทำให้ล่าสุด หมออ๋อง ปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฏรคนที่ 1 จากพรรคก้าวไกล ได้ออกมาโพสต์บนทวิตเตอร์ของตัวเอง เผยว่าตอนนี้สภานิติบัญญัติใช้เครื่องมือ Trello ในการติดตามสถานะของร่างกฎหมายได้แล้ว

ประชาชนทั่วไปจึงสามารถเข้าไปติดตามดูความคืบหน้าได้ ภายใน Trello ก็จะแบ่งหัวข้อกฏหมายเป็นหมวดหมู่ต่าง ๆ เพื่อให้สามารถเข้าไปดูได้ง่าย

อนึ่ง Trello เป็นแพลตฟอร์มเครื่องมือช่วยการทำงาน สามารถช่วยให้ผู้ใช้เห็นภาพรวมผ่าน Dashboard ได้

จะมีระบบที่เรียกว่าการ์ด (Card) ทำให้ช่วยติดตามความคืบหน้าในขั้นตอนต่าง ๆ และสามารถกำหนดผู้รับผิดชอบ, กำหนดวันเวลา รวมไปถึงเพิ่มรายละเอียด Checklists, Label, ไฟล์แนบต่างๆ ได้

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

 

ที่มา : ongpadipat, trello

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...