สรุปเหตุการณ์ สาวญี่ปุ่นตัดศีรษะ ชายผู้ล่วงละเมิด-ข่มขู่ตน พ่อแม่วางแผนให้การช่วยเหลือ

Date:

เรียกได้ว่าเป็นคดีใหญ่ที่กำลังโด่งดังในประเทศญี่ปุ่นในตอนนี้ เมื่อครอบครัวคุณหมอถูกจับยกบ้าน หลังเป็นผู้ต้องสงสัยฆาตกรรมชายคนหนึ่งด้วยการตัดศีรษะ

คดีนี้มีไทม์ไลน์อย่างไร และทำไมถึงเป็นคดีใหญ่ที่คนทั้งประเทศสนใจขนาดนี้ #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลยดีกว่า

 

จุดเริ่มต้นของคดี

– วันที่ 2 กรกฎาคม 2566 พบศพชายวัย 62 ปีนามว่า ฮิโตชิ อุระ อยู่ในอ่างอาบน้ำโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่ง ในเมืองซัปโปโร

– มีรายงานว่าในตอนแรกพนักงานโรงแรมเข้าไปในห้องและเห็นเขาอยู่ในสภาพเหมือนกำลังก้มหน้า พนักงานเรียกและเขาไม่ตอบจึงเข้าไปสะกิดเรียกและพบว่าเขา “ไม่มีศีรษะ”

– ผลชันสูตรพบว่า เขาเสียชีวิตจากการเสียเลือดเพราะร่างมีแผลถูกแทงหลายแห่ง รอยตัดศีรษะเนี้ยบ ไม่มีคราบเลือดหรือแม้กระทั่งรอยนิ้วมือ

– ในห้องไม่มีข้าวของของผู้ตาย เตียงไม่ถูกใช้งาน และศีรษะหายไปจากห้อง

 

จับกุมหญิงสาวและครอบครัวผู้ต้องสงสัย

– จากการสืบสวนพบว่า นายอุระเข้าเช็คอินโรงแรมแห่งนี้ในคืนวันที่ 1 กรกฎาคม 2566 กับหญิงสาวนามว่า รูนะ ทามูระ อายุ 29 ปี ที่สวมเสื้อผ้าสีขาวและหมวกปีกกว้าง

– พนักงานเผยว่า 3 ชั่วโมงหลังจากเช็คอิน หญิงสาวก็เดินออกจากโรงแรมโดยสวมเสื้อผ้าสีดำ พร้อมแบกกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ออกไป

– เจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 200 นายออกตามหาผู้ต้องสงสัยและสามารถจับกุมเธอมาสอบสวน

– หลังการสอบสวนทางตำรวจได้เข้าจับกุมคุณพ่อของรูนะนามว่า โอซามุ ทามูระ วัย 59 ปี และคุณแม่ ฮิโรโกะ ทามูระ วัย 60 ปี เพราะเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมในครั้งนี้

 

ประชาชนเริ่มสนใจ

พอเราอ่านมาถึงตรงนี้คงคิดว่ามันเป็นคดีที่พบเห็นอยู่บ่อยๆ ในญี่ปุ่น แต่ที่ทำให้ตำรวจและประชาชนสนใจคือ

– บ้านของรูนะใหญ่และรวยมาก

– คุณพ่อโอซามุเป็นคุณหมอที่มีประวัติกลัวเลือดเลยเลือกไปทำงานสาย “จิตแพทย์” คนไข้และคนข้างบ้านทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “เขาเป็นคนใจดีมากๆ”

– คุณแม่ฮิโรโกะก็ดูไม่มีพิษไม่มีภัยอะไร ทักทายเพื่อนบ้านตามปกติ แถมชอบทำสวนด้วย

–  รูนะเป็นเด็กเงียบๆ ค่อนข้างเก็บตัว และมีโรคประจำตัวที่ทำให้เกิดอาการชักทำให้เธอไม่สามารถเรียนต่อจนจบได้ ด้วยเหตุผลนี้เธอจึงได้รับการประคบประหงมจากพ่อแม่

 

จากที่อ่านมาดูเหมือนพวกเขาเป็นครอบครัวที่ดูปกติและไปในทางอบอุ่นมากๆ เสียด้วยซ้ำ แต่ทำไมพวกเขาถึงตัดสินใจวางแผนฆาตกรรมชายคนนั้นกันล่ะ?

 

แรงจูงใจที่สำคัญ

*หัวข้อนี้รวมแหล่งข่าวจากสำนักข่าว โซเชียลและคนรอบตัวของผู้ต้องหาที่ออกมาแชร์กัน โปรดใช้วิจารณญาณจ้า

 

– มีแหล่งข่าวระบุว่า นายอุระผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชายที่แต่งงานมีครอบครัวแล้ว ชอบแต่งตัวเป็นผู้หญิง และชอบไปเที่ยวผับของ LGBTQ+

– ในส่วนของรูนะมีปมคือเกลียดผู้ชายมาตั้งแต่เด็ก

– นายอุระเข้าหารูนะและใช้ความชอบแต่งหญิงมาเป็นลู่ทางตีสนิทกับเธอ เขาพยายามเข้าหารูนะ สะกดรอยตามและคุกคามถึงบ้าน

– คุณปู่ของรูนะคาดการณ์ว่าเป็นไปได้สูงที่รูนะจะถูกนายอุระล่วงละเมิดทางเพศและทำร้ายร่างกาย มีการข่มขู่ด้วยคลิปวิดีโอ

– เมื่อลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนโดนคุกคามขนาดนี้คนเป็นพ่อกับแม่จึงตัดสินใจวางแผนการฆาตกรรมทุกอย่างโดยให้ลูกเป็นคนหลอกล่อและลงมือ

– คุณพ่อที่เป็นหมอบอกวิธีการทำทุกอย่างให้รูนะทั้งซื้ออุปกรณ์ วิธีการหั่นศีรษะ การทำความสะอาด ไปจนถึงการล้างเลือดและรอยนิ้วมือ แถมเป็นคนที่ขับรถรับส่งเธอด้วย

– ศีรษะของนายอุระถูกนำไปเก็บไว้ที่บ้าน บ้างว่าเก็บไว้ดูเล่นด้วยความสะใจ

– คนข้างบ้านเผยว่า ช่วงนี้คุณพ่อทำตัวแปลกๆ มักจะซื้ออาหารจากข้างนอกบ้านมานั่งกินในรถหรือยืนกินอยู่หน้าบ้านตัวเอง แถมเข้าบ้านไปไม่กี่นาทีก็ออกมาแล้ว

– แต่ถึงอย่างนั้นชาวเน็ตก็ว่ากันว่าคุณพ่อกับคุณแม่รักลูกสาวมากๆ เลยเลือกวางแผนทุกอย่างให้ และมีความเป็นได้สูงว่ารูนะอาจจะรอดคุกและได้รับการบำบัดจิตเวชแทน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...