ชาดาลั่น ภูมิใจไทย พร้อมชิงเก้าอี้นายกฯ หากพรรคอันดับ 1 – 2 ตั้งรัฐบาลไม่สำเร็จ แม้ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลเสียงข้างน้อย

Date:

เย็นวันนี้เราจะรู้ผลกันแล้วว่า “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” จะได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 หรือไม่ หรือจะต้องมีการเลือกนายกฯ กันใหม่เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งจะเป็นโอกาสของทางเพื่อไทย

และล่าสุด สส.ชาดา ไทยเศรษฐ์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า หากพรรคอันดับ 1 และ 2 ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ “พรรคภูมิใจไทย” ก็มีความพร้อมที่จะมาเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

แม้ว่าทางภูมิใจไทย จะไม่เห็นด้วยกับการตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อย เพราะถือว่าเป็นการให้เกียรติประชาชน

โดยนายชาดายังกล่าวอีกว่า

“คะแนนที่พรรคอันดับ 1 ได้ ไม่ใช่คะแนนที่ชนะขาด และไม่ได้ผูกขาดความเป็นนายกฯ อยู่คนเดียว แต่เป็นมารยาทของนักการเมือง ที่ให้พรรคอันดับหนึ่งก่อน

แต่กฎหมายไม่ได้กำหนดไว้ว่าพรรคอันดับ 1 ต้องเป็น และคนอื่นเป็นไม่ได้ อย่างที่ด้อมส้มออกมา เบี่ยงเบนแบบนั้นไม่ใช่”

เพราะฉะนั้น เย็นวันนี้จึงเป็นเหตุการณ์สำคัญ ที่จะชี้ว่าการเมืองไทยจะไปในทิศทางไหน เสียงของประชาชนจะมีความหมายหรือไม่ เราก้ต้องมาติดตามกันต่อไป

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...