I Roam Alone โดนทัวร์ลง(อีกแล้ว) หลังโพสต์ข้อความเชิงให้กำลังใจ

Date:

กลายมาเป็นประเด็นให้ทัวร์ลงกันอีกครั้ง กับยูทูปเบอร์สายท่องเที่ยวอย่างคุณมิ้นท์ I Roam Alone

จากกรณีเมื่อวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความที่จะเป็นการเชิญชวนให้รับชมคลิปใหม่ในวันถัดไป

ซึ่งเนื้อหาคร่าว ๆ จะเป็นการพูดถึงชุมชนแออัดแห่งหนึ่งในต่างประเทศ ที่มีบ่อน้ำพุธรรมชาติเกิดขึ้นกลางชุมชน จึงทำให้เกิดการเปรียบถึงการมองสิ่งสวยงามท่ามกลางความทุกข์

เนื่องด้วยช่วงเวลาที่คุณมิ้นท์โพสต์ข้อความดังกล่าว คาบเกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองในไทย ซึ่งกำลังระอุจากความไม่พอใจของประชาชนจำนวนมาก ที่ต้องการเห็นความเปรียบแปลงในทางที่ดีขึ้น

จนทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เปรียบเทียบกับโพสต์นี้ของคุณมิ้นท์ประมาณว่า เราไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทนทุกข์ แล้วใช้วิธีคิดบวก หรือมองด้านดีเพื่อหนีีปัญหา ควรจะแก้ที่ต้นตอปัญหาเชิงสังคม

ยิ่งการที่คุณมิ้นท์ได้มีโอกาสได้ท่องโลก ได้สัมผัสกับสังคม และการเมืองที่หลากหลาย อีกทั้งยังเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง ก็ควรจะเป็นกระบอกเสียงเพื่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงมากกว่าจะมองให้เป็นเรื่องความ romenticzice

โดยคอมเมนต์บางส่วน ก็จะมีประมาณนี้ครับ…

“คุณแค่บังเอิญไปเจอกับความสิ้นหวังแค่ชั่วครู่ คุณเลยมองมันว่าแปลกว่ามันท้าทาย คุณลองอยู่ใช้ชีวิต อดมื้อกินมื้อ ตั้งแต่เกิดและมีชีวิตมา ในทุกวัันต้องดิ้นรนเพื่อจะเลี้ยงชีวิต ไม่มีแม้เวลาจะคิดเรื่องความฝันและสิ่งที่ต้องการดูนะครับ..”

“ไม่มีใครสมควรที่จะอยู่ในที่ ๆ ไม่เหมาะสมอย่างกองขยะหรอกนะคะ อย่าเอาเรื่องนี้มี romenticzice เลยค่ะ ถ้าเค้าเลือกได้ เค้าก็คงไม่อยากอยู่ข้างกองขยะที่มีน้ำผุดหรอกค่ะ จริงไหมคะ”

“บ้านอยู่สลัมค่ะ กองขยะเต็มเลย แต่ข้างบ้านมีบ่อน้ำ ชื่นใจค่ะ คุณภาพชีวิตไม่ต้องสวยก็ได้ มองโลกให้สวยไว้ก่อน 5555555”

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พรี่มาร์กลงรูป โดนต่อยดั้งช้ำ แฟน ๆ เป็นห่วง…โดนต่อย!? ไม่ใช่!!…ภาพนี้อาจขัดกฎชุมชน

ภาพล่าสุดของพรี่มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ที่ลงในอินสตาแกรม ทำเอาบรรดาแฟน ๆ หลายคนถึงกับตกใจเลยล่ะครับ เนื่องจากว่าสภาพใบหน้าของพี่แกเหมือนจะโดนอัดเข้าหน้าอย่างจัง จนเกิดเป็นรอยช้ำ พร้อมกับแคปชันว่า "เกิดความผิดพลาดเล็กน้อยระหว่างการซ้อม บางทีอาจจะต้องไปอัปเดตในอวาตาร์ซักหน่อยแล้วล่ะมั้ง"     พอเห็นภาพหลายคนก็อดเป็นห่วงไม่ได้เข้าไปแสดงความเห็นอย่างเป็นห่วงเป็นใยกันล้นหลาม "นี่ไปต่อยกับอีลอนมารึเปล่าเนี่ย?" "จีซ๊าสสสส...

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...