นักเซิร์ฟแคลิฟอร์เนีย เจอเรื่องแปลก “นากทะเล” ขโมย “กระดานโต้คลื่น” กลางทะเล แถมทำหลายครั้งแล้วด้วย

Date:

นับว่าเป็นคดีประหลาดแต่ชวนก็อมยิ้มในแคลิฟอร์เนียเลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เองกรมปลาและสัตว์ป่าแคลิฟอร์เนีย และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมอนเทอเรย์เบย์ ได้ออกสำรวจพื้นที่ซานตาครูซ

เพื่อตามจับนากทะเลสาวตัวร้ายวัน 5 ขวบนามว่า “Otter 841” หลังจากที่ด้วยเหตุผลบางอย่างน้องได้ออกก่อกวนนักเล่นเซิร์ฟในพื้นที่ และพยายามขโมยกระดานโต้คลื่นซะงั้น

จากรายงานของเจ้าหน้าที่ แม่ของ 841 เป็นนากกำพร้าที่เติบโตมาในศูนย์ดูแล เมื่อถูกปล่อยจากศูนย์มันเลยเลือกที่จะวนๆ รับอาหารจากมนุษย์ จนวันหนึ่งมันไปปีนเรือคายัค ศูนย์ดูแลเลยต้องไปรับกลับมา

และก็เป็นตอนนั้นเองที่ศูนย์พบว่ามันอุ้มท้อง 841 อยู่ แถมเมื่อเจ้านากทะเลตัวนี้โตขึ้น มันก็ดูจะเชื้อไม่ทิ้งแถวนิสัยแปลกพอๆ กับแม่เลยด้วย

มันถูกรายงานว่าเข้าไปเล่นกับ นักเล่นเซิร์ฟ นักพายเรือคายัค และนักพายเรืออยู่บ่อยๆ ซึ่งก็ไม่มีปัญหาอะไร

แต่กลายเป็นว่าตั้งแต่เมื่อสองปีก่อน 841 กลับดูจะเริ่มก้าวร้าวขึ้น มันเริ่มปีนขึ้นกระดานโต้คลื่น และขู่คนทำให้นักเล่นเซิร์ฟหลายคนต้องทิ้งกระดานและกลับเข้าฝั่ง โดยปล่อยกระดานไว้กับมัน

ยังไม่มีใครทราบว่าเพราะอะไร 841 จึงมีพฤติกรรมแปลกๆ แบบนี้ เป็นไปได้ว่ามันอาจจะแค่อยากได้กระดานโต้คลื่นไปสะสม หรืออารมณ์สวิงเนื่องจากอาหารที่ได้รับจากคนเป็นเวลานาน

แต่ไม่ว่าจะเพราะอะไรการกระทำของมันก็ดูจะทำให้มีผู้เสียหายหลายรายอยู่ ทางเจ้าหน้าที่จำกำลังดำเนินการจะจับมันกลับไปดูแลอีกครั้งอย่างที่เห็น

 

 

ที่มา

www.nytimes.com/2023/07/12/science/sea-otter-surfboard.html

futurism.com/the-byte/sea-otter-keeps-stealing-surfboards

edition.cnn.com/videos/us/2023/07/12/california-sea-otter-steals-surfboards-cprog-orig-aw.cnn

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...