“อึ” ทำเงิน 6.3 ล้านบาทต่อปี นักวิจัยที่ Human Microbes ต้องการศึกษาจุลินทรีย์ในลำไส้

Date:

“อึ” ของคุณจะไม่สูญเปล่า เพราะนักวิจัยสหรัฐ กำลังต้องการอึจากคนทั่วโลก เพื่องานวิจัยด้านจุลินทรีย์ในลำไส้ แถมให้ค่าตอบแทนสูงลิ่วอีกด้วย

หลายคนอาจจะตะลึงจนอยากจะบริจาคอึกันแล้วใช่ไหมล่ะครับ แต่ทีนี้ เค้าก็มีเงื่อนไขนะ เพราะจะต้องมีจุลินทรีย์ในลำไส้ที่แข็งแรงสุด ๆ ซึ่งพบเพียงในประชากร 0.1% ทั่วโลก เรียกว่าน้อยมากกกกก

ซึ่งรายละเอียดของโครงการวิจัยนี้ จะมีประมาณนี้ครับ หากว่าใครสนใจอะนะ

  • โครงการ FMT (Fecal Microbiota Transplants) หรือการปลูกถ่ายจุลินทรีย์ในอุจจาระ
  • เนื่องจากปัจจุบัน มนุษย์มีแนวโน้มสูญเสียจุลินทรีย์ท้องถิ่นในลำไส้ ซึ่งในอนาคต อาจนำมาสู่การเจ็บป่วยที่รักษาได้ยาก รวมถึงการเพิ่มอัตราการเสียชีวิตด้วย
  • นักวิจัยจึงต้องการจุลินทรีย์ที่สมบูรณ์แข็งแรง เพื่อมาปลูกถ่ายให้ผู้ป่วย ซึ่งเชื่อว่ามีคนที่มีจุลินทรีย์ในอุจจาระที่สมบูรณ์เพียง 0.1% ทั่วโลก
  • โดยจะเปิดรับจากผู้บริจาคในสหรัฐฯ กับแคนาดาเป็นหลัก แต่ก็รับจากประเทศอื่น ๆ ด้วย แต่ก็จะต้องมีการแช่แข็งและขนส่งอุจจาระอย่างเหมาะสม
  • มีค่าตอบแทน 500 ดอลลาร์ต่อครั้ง (ประมาณ 17,000 บาท) หรือ 180,000 ดอลลาร์ต่อปี  (ประมาณ 6.3 ล้านบาท) แต่ทั้งนี้ สามารถปรับราคาได้ตามความเหมาะสม
  • สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดได้ในเว็บไซต์ www.humanmicrobes.org

ก็ไม่แน่ว่า อาจจะมีเพื่อน ๆ บางคนที่มีอุจจาระที่มีจุลินทรีย์ตามที่ทางนักวิจัยเค้าต้องการก็ได้นะครับ ยังไงก็ลองเข้าไปติดตามรายละเอียดกันดูนะครับ

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : humanmicrobes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...