Nolan บอก “Oppenheimer” หนัง “การทดลองปรมาณู” ของเขา จะไม่ใช้ CGI เลยแม้แต่ฉากเดียว

Date:

เชื่อว่าหลายคนคงทราบกันว่าผู้กำกับดังอย่าง Christopher Nolan นั้น ไม่ค่อยจะชอบ CG เท่าไหร่ หนังของเขาจึงมักจะเต็มไปด้วย Practical Effect เพื่อนำเสนออะไรที่ดูเหนือธรรมชาติแบบสมจริง

แต่ใครจะไปคิดกันว่า ผู้กำกับรายนี้จะออกมาบอกว่าหนังใหม่ของเขา “Oppenheimer” จะไม่มีการใช้ CGI เลย

ทั้งๆ ที่หนังเรื่องนี้ มันจะเกี่ยวกับ “Trinity test” การทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ครั้งแรก เมื่อปี 1945

นั่นหมายความว่าในหนังเรื่องนี้ Nolan จะเผชิญหน้ากับความท้าทายครั้งใหญ่ ด้วยการจำลอง Trinity test รวมถึงฉากแรงระเบิดของปรมาณูขึ้นใหม่ให้สมจริง โดยใช้แค่เทคนิคการถ่ายทำ และ Practical Effect เท่านั้น

แต่ความพยายามในครั้งนี้จะออกมาแบบไหน เราก็คงต้องไปรอชมกันในโรงภาพยนตร์ วันที่ 21 กรกฎาคม 2023 นี้

 

 

ที่มา

collider.com/oppenheimer-no-cgi-christopher-nolan-comments/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...