ไขปริศนา “มีมน้ำม่วง” คืออะไร ทำไม Grimace Shake กลายเป็น เทรนด์ ใน TikTok ต่างประเทศ

Date:

ช่วงนี้คนที่ติดตามติ๊กต็อกต่างประเทศ หลายคนอาจจะมีโอกาสเห็นคลิปที่กำลังเป็นเทรนด์ของน้ำ Grimace Shake จาก McDonald’s กันมาบ้าง

โดยในคลิปกระแสเหล่านี้ ส่วนมากก็มักจะเป็นเรื่องราวของคนที่ซื้อน้ำอันนี้มาลอง และจบลงด้วยการนอนดิ้น (ทำเป็น) หมดสติบนพื้น เครื่องดื่มหกกระจายราวกับฉากจากหนังสยองขวัญไม่มีผิด

เทรนด์ที่ว่านี้ออกมาตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมิถุนายน ซึ่ง McDonald’s ออกเครื่องดื่มฉลองครบรอบวันเกิด 52 ปี “Grimace” มาสคอตสีม่วง ซึ่งมักถูกใช้ในโฆษณาร่วมกับตัวตลก Ronald McDonald นั่นเอง

ที่เป็นเช่นนี้ดูเหมือนว่าจะเป็นเพราะในสายตาของหลายๆ คน เจ้า Grimace นั้น มันแอบดูน่ากลัวอย่างบอกไม่ถูก (อารมณ์เดียวกับที่บางคนกลัวตุ๊กตาเด็ก) บ่อยครั้งเจ้า Grimace เลยถูกนำไปล้อในเชิงสยองขวัญ

นอกจากนั้นดูเหมือนว่าตัวน้ำเองก็จะมีรสชาติหวานจัดๆ เลยด้วย หลายคนเลยทำคลิปเชิงล้อว่ามันหวานจน “กินแล้วม่อง” ไป

ซึ่งการมาของเทรนด์นี้แน่นอนว่าคงถือเป็นข่าวดีในแง่ยอดขาย แต่ในขณะเดียวกันมันก็ดูจะทำให้หลายคนรู้สึก “เอือมระอา” ไม่น้อย โดยเฉพาะเหล่าพนักงาน McDonald’s ที่ต้องเห็นสินค้าตัวเองโดนเอาไปเททิ้งขว้างตามกระแส

แต่อย่างน้อยๆ ด้วยความที่ Grimace Shake เป็นสินค้าขายจำกัดเวลา มันก็คงเป็นไปได้สูงเลยว่าเทรนด์นี้เองก็จะค่อยๆ หายไปจากโลกออนไลน์ในอีกไม่นานนี้

 

 

เลือกชมคลิปที่กำลังเป็นกระแสได้ที่

www.tiktok.com/tag/grimaceshake

ที่มา

www.today.com/food/trends/mcdonalds-grimace-shake-tiktok-trend-rcna91373

www.dailydot.com/news/mcdonalds-grimace-shake-drive-thru-silent/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...