เจ้าหน้าที่รายงาน พบสิ่งที่น่าจะเป็น “ซากมนุษย์” ในชิ้นส่วนเรือดำน้ำไททัน เชื่อ ให้ข้อมูลเชิงลึก โศกนาฏกรรมได้

Date:

รายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับเรือดำน้ำไททันครับ ล่าสุดหน่วยยามชายฝั่งสหรัฐได้ออกมารายงานว่า พวกเขาพบสิ่งที่เชื่อว่าน่าจะเป็น “ร่างมนุษย์” ภายในซากเรือดำน้ำไททันแล้ว

โดยในปัจจุบันเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์เพื่อมาทำการวิเคราะห์ซากดังกล่าว เพื่อระบุตัวเหยื่อและสภาพการเสียชีวิตแล้ว

ภายใต้ความหวังที่ว่ามันจะสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสาเหตุของโศกนาฏกรรมครั้งนี้ และช่วยป้องกันไม่ให้โศกนาฏกรรมในลักษณะเดียวกันเกิดขึ้นอีก

อันที่จริงชิ้นส่วนของเรือดำน้ำที่พังเป็นชิ้นๆ นี้ เอาเข้าจริงๆ แล้วถูกค้นพบตั้งแต่เมื่อเกือบหนึ่งสัปดาห์ก่อน

แต่ด้วยลักษณะที่อยู่ของมัน กว่าที่เจ้าหน้าที่จะทำการเก็บกู้ชิ้นส่วนสำคัญ 5 ชิ้นของเรือ และนำมันนำขึ้นฝั่งในนิวฟันด์แลนด์ ประเทศแคนาดาได้ มันก็เมื่อวันพุธที่ผ่านมาเท่านั้น

“ยังมีงานอีกมากที่เราต้องทำเพื่อทำความเข้าใจปัจจัยที่นำไปสู่การสูญเสียไททันอย่างย่อยยับนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้าโศกนาฏกรรมในลักษณะเดียวกันนี้เกิดขึ้นอีก…

ผมรู้สึกขอบคุณสำหรับการประสานงานระหว่างประเทศและการสนับสนุนระหว่างหน่วยงานต่างๆ ในการเก็บกู้หลักฐานที่สำคัญ ในระยะทางอันห่างไกล และความลึกระดับนี้จริงๆ”

หัวหน้าคณะกรรมการสืบสวนทางทะเลของหน่วยยามฝั่ง นาวาเอก Jason Neubauer  กล่าว

 

 

ที่มา

www.bbc.com/news/world-us-canada-66049789

www.theguardian.com/world/2023/jun/28/titan-sub-debris-implosion-wreckage-oceangate

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...