‘อย่าหัวเราะ เดี๋ยวบาป’ ชาวเขมรติงพระพุทธรูปองค์ใหญ่ หน้าตาไม่เหมาะ ไม่พิจารณาแบบก่อนสร้างเหรอ?

Date:

ไม่กี่วันก่อนหน้านั้น มีเรื่องดราม่าจากกัมพูชาเกี่ยวกับพระพุทธรูปองค์ใหญ่องค์หนึ่งเกิดขึ้นมาครับ หลังจากมีหลายแหล่งเผยแพร่ภาพพระพุทธรูปจากวัดเวตาล จังหวัดโพธิสัตว์

เพราะหน้าตาของพระพุทธรูปองค์นี้เนี่ย ไม่ถูกอกถูกใจคนที่เห็น (โดยเฉพาะชาวกัมพูชา) ถึงขนาดโดนวิจารณ์อย่างหนักหน่วงว่าหน้าตาไม่เหมาะจะเป็นพระพุทธเจ้าเลย ออกจะดูน่ากลัวไปด้วยซ้ำ ลองนึกภาพที่เห็นตอนกลางคืนดูสิ

นอกจากหน้าตาพระพุทธรูปจะโดนวิจารณ์แล้ว ยังมีเรื่องที่ชาวเน็ตกัมพูชาติไปถึงผู้รับผิดชอบว่า ทำไมไม่ศึกษาให้ดีก่อน หรือไม่ก็พิจารณาแบบก่อนสร้างให้มันดีกว่านี้ไม่ได้เหรอ

 

 

ในเพจ Cam News Center ถึงกับลงแคปชั่นเอาไว้ว่า ‘อย่าหัวเราะ เดี๋ยวบาป’ กันเลยทีเดียว

โดยหลังจากที่โดนด่าไปเยอะแล้ว ผู้ว่าจังหวัดโพธิสัตว์ ได้ออกมาชี้แจงเพิ่มเติมว่า พระพุทธรูปองค์นี้สร้างมานานแล้วตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 ขอร้องว่าอย่ามองด้านข้าง ให้ดูด้านหน้าจะสวยกว่า และจะกำชับกับช่างเพื่อปรับปรุงพระพุทธรูปใหม่

ขอย้ำนะ อย่าหัวเราะ เดี๋ยวบาป!

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พรี่มาร์กลงรูป โดนต่อยดั้งช้ำ แฟน ๆ เป็นห่วง…โดนต่อย!? ไม่ใช่!!…ภาพนี้อาจขัดกฎชุมชน

ภาพล่าสุดของพรี่มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ที่ลงในอินสตาแกรม ทำเอาบรรดาแฟน ๆ หลายคนถึงกับตกใจเลยล่ะครับ เนื่องจากว่าสภาพใบหน้าของพี่แกเหมือนจะโดนอัดเข้าหน้าอย่างจัง จนเกิดเป็นรอยช้ำ พร้อมกับแคปชันว่า "เกิดความผิดพลาดเล็กน้อยระหว่างการซ้อม บางทีอาจจะต้องไปอัปเดตในอวาตาร์ซักหน่อยแล้วล่ะมั้ง"     พอเห็นภาพหลายคนก็อดเป็นห่วงไม่ได้เข้าไปแสดงความเห็นอย่างเป็นห่วงเป็นใยกันล้นหลาม "นี่ไปต่อยกับอีลอนมารึเปล่าเนี่ย?" "จีซ๊าสสสส...

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...