รู้จัก “Kairan Quaz” เด็กหนุ่มผู้ จบมหาวิทยาลัย/เตรียมทำงาน กับ SpaceX ด้วยวัยเพียง 14 ปี

Date:

ยังจำกันได้ไหมว่าตอนอายุ 14 เรากำลังทำอะไรกันอยู่ เพราะสำหรับหนุ่มน้อยในแคลิฟอร์เนียอย่างน้อง Kairan Quazi นี่คือวัยที่เขากำลังจะจบจากมหาวิทยาลัย และเข้าทำงานกับ SpaceX เลย

Kairan เกิดเมื่อวันที่ 27 มกราคม ค.ศ. 2009 ด้วยระดับการพัฒนาของสติปัญญาสูงกว่าปกติ ตั้งแต่ยังเป็นทารก เขาสามารถพูดได้เป็นประโยคชัดเจนตั้งแต่วัยเพียง 2 ขวบ

และได้รับการยืนยันจากแพทย์ว่ามี IQ สูงกว่าเด็กในวัยเดียวกันร่วม 99.9%

นั่นทำให้ด้วยอายุเพียง 9 ขวบ เด็กหนุ่มคนนี้ก็เรียนข้ามชั้นการศึกษาระดับพื้นฐาน จนสามารถเข้าเรียนในคณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยซานตาคลาราได้

แถมยังมีโอกาสได้ไปฝึกงานเป็นวิศวกรซอฟต์แวร์ กับทั้งบริษัทแมชชีนเลิร์นนิง Blackbird และ Human AI Lab ของ Intel อีกด้วย

“ผมรู้สึกเหมือนกำลังเรียนรู้ในระดับที่ผมควรจะได้เรียนรู้จริงๆ” Kairan กล่าวในการให้สัมภาษณ์

สเปคสูงขนาดนี้ มันจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ล่าสุดนี้ Kairan จะสามารถเข้าไปทำงานเป็นวิศวกรซอฟต์แวร์ให้กับ SpaceX โดยเขาจะย้ายไปวอชิงตัน เพื่อทำงาน พร้อมๆ กับแม่ของเขาซึ่งตามไปเพื่อเป็นผู้ปกครองอีกที

“เป้าหมายต่อไป SpaceX!! ผมเพิ่งจะได้รับตำแหน่งวิศวกรซอฟต์แวร์ในหนึ่งในบริษัทที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกมากเลย …ขอบคุณทุกคนที่ติดตามการเดินทางอันสุดโต่งนี้จริงๆ” Kairan ระบุใน IG

และมันก็น่าสนใจจริงๆ ว่าอัจฉริยะคนนี้จะทำผลงานอะไรอีกในอนาคต เพราะมันก็ไม่แน่เหมือนกันนะว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เราก็อาจจะได้เห็นชื่อของน้องคนนี้อีกครั้ง ในข่าวความสำเร็จครั้งใหญ่อะไรสักอย่างก็ได้

 

 

ที่มา

futurism.com/the-byte/14-year-old-gets-job-spacex

www.latimes.com/california/story/2023-06-09/hes-14-and-headed-to-his-first-job-as-a-software-engineer-at-spacex

www.theguardian.com/science/2023/jun/13/spacex-starlink-hire-child-college-graduate

www.usatoday.com/story/money/2023/06/13/kairan-quazi-teenage-space-x-engineer-elon-musk/70316906007/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...