จีนผุดเมนู “หินแม่น้ำผัด” วิธีกินก็แค่ ดูดแล้วทิ้ง! ใครอยากไดเอท ก็มาลองได้

Date:

เปิดเมนูสุดแปลก “หินแม่น้ำผัด” หะ หะ หิน!? กินได้ด้วยเหรอ? เดี่ยวเราจะเล่าให้ฟังครับ

เมนูนี้ เป็นเมนูสตรีทฟู้ด ที่มีชื่อว่า “Suo Diu” ที่แปลว่าดูดแล้วทิ้ง ซึ่งวิธีรับประทานก็ตามชื่อเลย โดยจะดูดรสชาติจากหิน แล้วก็คายทิ้งไป

วิธีการปรุงเมนูนี้ จะใช้หินกรวดแม่น้ำไปผัดกับ พริก กระเทียม และเครื่องปรุงอื่น ๆ ที่ชาวยเพิ่มรสชาติ สนนราคาที่จานละประมาณ 80 บาท

เจ้าของร้านรายนี้ยังพูดติดตลกว่า “วัตถุดิบนี้สามารถส่งต่อไปได้ถึง 3 ชั่วอายุคน แม้คุณจะจากไป แต่ก้อนกรวดจะยังคงอยู่”

อันที่จริงแล้ว เมนูนี้ไม่ได้เพิ่งทำ และไม่ได้ทำเล่น ๆ ด้วย แต่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน

เพราะมันถูกคิดค้นโดยชาวเรือที่ขาดแคลนอาหาร เมนูนี้ยังเป้นประเพณีการกินในมณฑลยูนนาน เนื่องจากความยากลำบากของสงครามจีน-ญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 2480-2488 ที่อาหารขาดแคลนอย่างหนัก

ซึ่งเมนูนี้ในปัจจุบัน ก็มีชาวเน็ตบางคนแซวว่าเป็นเมนูสำหรับการไดเอทด้วยนะ

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : scmp, flipboard

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...