หนุ่มออกแบบเก้าอี้ 2 ชั้นบนเครื่อง เพิ่มพื้นที่-เหยียดขาได้สบาย คนกลับกังวล “ถ้าตดทีจะทำยังไง?”

Date:

เวลาเราขึ้นนั่งเที่ยวบินชั้นประหยัดปัญหาที่หลายคนเจอก็คงเป็นการเหยียดขาได้ไม่สุด ที่นั่งแคบและอึดอัดใช่ไหมล่ะ เพราะงั้นนักออกแบบหนุ่มคนนี้จึงทำการออกแบบที่นั่งแบบใหม่แบบสับให้เราได้ลองกัน

ก่อนหน้านี้หลายคนคงเคยเห็นงานออกแบบที่นั่งบนเครื่องบินของชายหนุ่มวัย 23 ปีนามว่า Alejandro Núñez Vicente กันไปแล้วเมื่อปีก่อน

ซึ่งล่าสุดงานต้นแบบของเขาถูกนำมาโชว์อีกครั้งในงานแสดงสินค้า Aircrafts Interiors Expo ณ เมืองแฮมเบิร์ก เยอรมนี

ความคิดริเริ่มมาจากการที่ตัวของ Núñez Vicente เองมีความสูง 188 เซนติเมตร เวลาเขานั่งเครื่องบินมักจะมีปัญหาเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวและนอนไม่หลับอยู่เป็นประจำ

Núñez Vicente มองว่าที่นั่งลักษณะแบบนี้ทำให้สายการบินสามารถประหยัดพื้นที่ และเพิ่มที่นั่งบนเครื่องบินได้ อีกทั้งคนที่นั่งข้างล่างยังมีแท่นสำหรับยืดเหยียดขาไม่ให้เมื่อยอีกด้วย

แน่นอนค่ะว่าภาพเก้าอี้นี้กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว (อีกครั้ง) หลายคนต่างให้ความสนใจว่ามันจะใช้งานได้ดีจริงๆ หรือเปล่านะ? และสิ่งที่คนกังวลมากที่สุดไม่ใช่ความปลอดภัยเวลาตกหลุมอากาศนะ

แต่เป็นความกังวลว่าถ้าผู้โดยสารที่นั่งข้างบนตดขึ้นมาคนที่นั่งข้างล่างจะเป็นยังไงกันล่ะเนี่ย!?

ด้าน Núñez Vicente ให้สัมภาษณ์กับทาง CNN ว่า

“คนสามารถพูด และมักจะเกลียดนวัตกรรมใหม่ๆ ในทางใดทางหนึ่งเสมอแหละครับ บ่อยครั้งเวลาที่เราแสดงสิ่งใหม่ๆ ให้ทุกคนเห็น ในตอนแรกทุกคนจะเกลียดมัน พวกเขากลัวการเปลี่ยนแปลง

แต่ถ้ายิ่งเรายิ่งแสดงมัน พัฒนามัน และยิ่งพวกเขาได้เห็นมันบ่อยขึ้น พวกเขาก็จะชินมันไปเอง”

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะคิดเห็นอย่างไร? อยากลองนั่งกันบ้างไหม?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...