กกต. เผยข้อมูล ‘บัตรเสีย’ ทั้งหมด 2,967,735 ใบ

Date:

เมื่อวานนี้ (25 พ.ค. 66) สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้เปิดเผยข้อมูลการใช้สิทธิเลือกตั้ง จำนวนผู้ได้รับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง และจำนวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อที่แต่ละพรรคได้รับ

แต่จุดที่น่าสนใจอยู่ที่จำนวน “บัตรเสีย” ครับ เพราะว่ามีจำนวนสูงถึง 2,967,735 ใบ เลยทีเดียว

โดยในจำนวนนี้ จะแบ่งออกเป็น…

  • บัตรเสียแบบแบ่งเขต จำนวน 1,457,899 ใบ คิดเป็นร้อยละ 3.69
  • บัตรเสียแบบบัญชีรายชื่อ จำนวน 1,509,836 ใบ คิดเป็นร้อยละ 3.82
  • เมื่อรวมกันแล้วจะมีจำนวนบัตรเสียถึง 2,967,735 ใบ นั่นเองครับ

ด้วยจำนวนบัตรเสียที่สูงขนาดนี้ จึงทำให้ประชาชนเกิดข้อกังขาพอสมควร ซึ่งก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าวด้วย เช่น

“บัตรเสีย ช่วยเปิดเผยหน่อยซิ ว่ามันเสียยังไงบ้าง!!”

“บัตรเสียเยอะจะน่าสงสัยนะ”

“มีหลักฐานให้ประชาชนดูมั้ยครับ ว่าเสียจริงๆ เท่านั้นเลย”

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...