เมื่อลูกหนี้ไม่มีเงินคืน เลยนำหมามาจำนำ 3 ตัว เจ้าหนี้มึนตึ๊บ จากนี้เอาไงดี!?

Date:

กำลังเป็นประเด็นที่พูดถึงกันในโลกโซเชี่ยล เมื่อลูกหนี้รายหนึ่งนำสุนัขมาจำนำกับเจ้าหนี้ 3 ตัว

เรื่องนี้ถูกพูดถึงในกลุ่มเฟซบุ๊ก FrenchBulldog Club Of Thailand โดยคุณ Dawny Laongdaw Naktum ได้มาบอกเล่าเรื่องราวในครั้งนี้

จากกรณีที่ลูกหนี้ของเธอยังไม่มีเงินมาคืน จึงได้นำสุนับพันธุ์เฟรนช์บูลด็อก 3 ตัวมาจำนำไว้ก่อน จนเธอต้องรับเลี้ยงเอาไว้ หนี้ก็ยังไม่ได้ แถมยังต้องเสียค่าใช้จ่ายในการดูแลสุนัขอีก แต่ในท้ายที่สุด ก็เกิดความรักความผูกพันธ์ฃ

โดยเธอได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า…

“ลูกบุญธรรม 3 องค์ หมา 3 ตัวนี้ ไม่ผิด ไม่รู้เดียงสา ถูกซื้อมารวม ๆ เกือบแสน 5

คุณแม่น้องไม่มีเงินจ่ายยอดที่ยืมไป เอาน้องทั้ง3มาจำนำ ยอดไม่ขอพูดถึง ถ้าเป็นคุณ จะรู้สึกยังไง

จำนำหมา  1. ค่าอาหาร เราต้องหาจ่าย 2. ต้องดูแลเลี้ยงดู หมาเขาจะเป็นแผล เจ็บป่วย มาหาว่าเราเลี้ยงไม่ดี ผ่านไป 1 ปี คุณแม่น้องอยากรับไปช่วยเลี้ยงดูแล

ย้ำนะ เงินไม่มีมาคืน พอขนน้องกลับไป น้องคลอดหลานได้ 2 ตัว นัดคืนเงินวันนั้นวันนี้ สุดท้ายไม่ได้คืน ทางเราได้นำหมากลับมาเลี้ยง

ภาระ ภาระ เสียเงินที่เขายืม รับภาระ แบบงง ๆ ตอนนี้มีลูก ตัวเอง 7 ตัว ลูกบุญธรรม 3 หลาน 2 พึ่งคลอด เป็นคุณ จะทำไงกับลูกหลานเหล่านี้ เหมือนชีวิตถูกลิขิตมา เป็นธาตุหมา ฐานะก็ไม่ได้มีมากมาย เครียดนะบางที คนอดหมาห้ามอด”

ซึ่งความเห็นจากชาวเน็ตก็มองไปในมุมเดียวกันว่าน้องทั้ง 3 ตัวไม่มีความผิด ไหนจะเกิดความรัก ความผูกพันธ์กันแล้วด้วย และยังชื่นชมเจ้าหนี้รายนี้ที่สุดท้ายก็ดูแลน้องเป็นอย่างดี

เรียบเรียงโดย #เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา: Dawny Laongdaw Naktum

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...

วิจัยใหม่พบ “การช่วยตัวเอง” อาจเกิดขึ้นมา ตั้งแต่ 40 ล้านปีก่อน เก่าแก่กว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ เสียอีก

ดูเหมือนว่าการช่วยตัวเองจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสัตว์เรามานานจริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดมหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตีคอลเลจลอนดอน ได้ออกมาเปิดเผยการค้นพบใหม่ว่า การช่วยตัวเองอาจมีต้นกำเนิดจากสัตว์ตระกูลไพรเมต (มนุษย์และลิง) ตั้งแต่เมื่อราวๆ 40 ล้านปีที่แล้วเลยทีเดียว การค้นพบนี้เกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลเชิงพฤติกรรมของสัตว์หลายๆ ชนิดที่เราทราบกันว่ามีพฤติกรรมการช่วยตัวเอง...

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ     คือไม่นานมานี้ ระหว่างท่องโลกออนไลน์ #เหมียวศรัทธา ได้มีโอกาสไปเห็นคลิปแปลกๆ ตัวใหม่ของทางบาร์บีกอนมา...