ติดตั้งโซล่าเซลล์มาหลายปี ไม่นานก็มีตึกมาสร้างบังซะมิด ชาวเน็ตแนะ ถ้าไม่ย้าย ก็ทำใจ

Date:

ช่วงนี้เทรนด์การติดตั้งโซล่าเซลล์กำลังมาแรง เพราะเมืองไทยแดดดีมาก การลงทุนด้วยเงินก้อนใหญ่ก็ดูจะคุ้มทุนอยู่เหมือนกัน

อย่างผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘เอกชัย ทรัพย์ทิพย์’ ที่ติดตั้งโซล่าเซลล์มาหลายปี จนเมื่อไม่นานมานี้ก็พบกับปัญหาหนึ่ง จนต้องมาโพสต์เล่าเรื่องราวกันในกลุ่ม “โซล่าเซลล์เพื่อการใช้งานด้วยตัวคุณเอง”

โดยปัญหาที่เจอ คือ หลังจากที่เจ้าตัวได้ติดตั้งและใช้งานโซล่าเซลล์มาแล้วหลายปี ต่อมาก็มีตึกสูงมาสร้างขึ้นไม่ไกล ทำให้เงาของตึกบดบังแสงแดด ทำให้ไม่สามารถใช้งานโซล่าเซลล์ได้อย่างเต็มที่

ซึ่งชาวเน็ตที่เข้ามาแสดงความเห็น ก็มองไปในทิศทางเดียวกันว่าไม่สามารถทำอะไรได้มาก เพราะการสร้างตึกสูงที่สร้างอย่างถูกต้องสามารถทำได้ เพราะฉะนั้น คงจะต้องเป็นตัวเราเองที่อาจจะต้องย้ายมุมการจัดวางแผงโซล่าเซลล์เสียเอง

ตัวอย่างคอมเมนต์ เช่น

“ย้ายแผงหรือไม่ก็ทุบตึกที่บัง”

“บุญมี แต่ตึกบัง”

“ถึอว่าเป็นการยึดอายุการใช้งาน”

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา: โซล่าเซลล์เพื่อการใช้งานด้วยตัวคุณเอง

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โพสต์ล่าสุด ผู้กองแคท กล่าวขอโทษทุกๆ คนจากใจจริง ยืนยัน “ไม่มีเจตนาอวดอ้าง”

จากที่ได้รับความสนใจอย่างมากเมื่อวานนี้ กรณีที่ “แคท อาทิติยา” หรือ “ผู้กองแคท” โพสต์ภาพที่พ่อแม่ของเธอประดับยศ ร้อยตำรวจเอก ให้...

สาวเกาหลีก่อคดีฆาตกรรมซ่อนศพ บอกเพราะ ดูสารคดีอาชญากรรม แล้ว อยากก่อคดีสมบูรณ์แบบ บ้าง

เป็นคดีดังที่กำลังได้รับความสนใจในเกาหลีใต้เลยครับ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีข่าวหญิงวัย 23 ปีรายหนึ่งในปูซาน ถูกจับกุมก่อคดีฆาตกรรมผู้หญิงที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน ภายใต้เหตุผลสุดประหลาดอย่าง "เพราะเธอสงสัยเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม" ฆาตกรรายนี้มีชื่อว่า "Jung Yoo-jung" โดยเธอถูกระบุว่าเป็นแฟนตัวยงของสารคดีอาชญากรรม...

อาลัย น้องก้าว หนูน้อย 10 ขวบ ป่วยมะเร็งเสียชีวิตแล้ว หลังครอบครัวประกาศปิดร้านมาดูแล

ก่อนหน้านี้ทาง CatDumb ได้นำเสนอข่าว ร้านข้าวตามสั่ง ติดป้ายขอปิดร้านยาว เพราะอยากใช้เวลากับลูกชายที่เป็นมะเร็งเลยวอนลูกค้าว่าอย่าทิ้งกัน อ่านข่าวเก่า (สำนักข่าวแมวเหมียว) ล่าสุดทางเฟซบุ๊ก Portgas D-Bird...

รุ่นพี่คณะครุศาสตร์ ม.ดัง นครศรีฯ โพสต์เรื่องรับน้อง เทียบเด็กจุฬาฯ “เก่งแต่วิชาการ ภูมิต้านทานสังคมไม่มี”

กลับมาเป็นกระแสให้ถูกพูดถึงอีกครั้งสำหรับประเด็นเรื่อง “การรับน้อง” เมื่อทางเพจ รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ได้แชร์โพสต์ของรุ่นพี่คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช โดยในโพสต์ดังกล่าวนั้นมีการพูดถึงเรื่องกฎระเบียบต่างๆ ของรุ่นน้องปี 1...