สื่อเกาหลีใต้พาดหัวถึง พิธา หน้าเหมือนไอดอล ผู้เขย่าการเมืองไทย ชาวเน็ตแซว ยังกับซีรีส์เกาหลี

Date:

กระแสแรงไม่มีตกจริงๆ สำหรับ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ที่ตอนนี้ไม่ได้ครองพื้นที่หน้าสื่อในไทยเท่านั้น แต่ยังได้รับการพูดถึงในต่างประเทศอีกด้วย

อย่างล่าสุดทางสื่อเกาหลีใต้ได้ออกมารายงานเรื่องราวของพิธา พร้อมตั้งพาดหัวว่า

“พิธา ผู้เกิดปี 1980 หน้าตาระดับไอดอล ผู้มาเขย่าวงการเมืองไทยคนนี้คือใครกันนะ?”

 

แถมยังคลิปยังบอกว่าพิธาคือ “นักการเมืองสุดหล่อจากฮาร์วาร์ด” อีกด้วยนะ

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตไทยถึงกับหยิบหน้าปกคลิปข่าวมาแซวกันเลยค่ะ เพราะหลายคนมองว่าพอใส่ตัวหนังสือเกาหลีเข้าไปประกอบใบหน้าของพิธายังกับซีรีส์เกาหลีไม่มีผิดเพี้ยน

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายๆ สื่อที่ออกมาเล่าเรื่องราวตั้งแต่จุดเริ่มต้นของพรรอนาคตใหม่ที่เปลี่ยนแปลงมาเป็นพรรคก้าวไกล ความเติบโตของพรรค

มาถึงจุดที่พิธาครองใจประชาชนจนกวาดคะแนนเสียงไปได้อย่างท่วมท้น เรียกได้ว่าเรื่องราวเหมาะกับการเอาไปทำเป็นซีรีส์เรื่องหนึ่งจริงๆ แหละ

 

ชมคลิป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: raksunghoonmak, BLTNS_

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...