วันนี้เป็นวันเปิดเทอมของ ‘น้องหยก’ ศาลยังคงไม่ปล่อยตัวให้ไปเรียน หลังถูกคุมตัวมาเป็นวันที่ 49 แล้ว

Date:

วันนี้ (16 พ.ค.66) เป็นวันเปิดเรียนวันแรกของน้องหยก แต่ศาลยังคงไม่คงไม่ปล่อยตัวออกจากบ้านปราณี จ.นครปฐม ซึ่งน้องหยกถูกควบคุมตัวมาเป็นเวลา 49 วันแล้ว

นั่นจึงทำให้วันนี้ ‘น้องหยกไม่ได้ไปเรียนหนังสือตามปกติ’

ทำความรู้จักน้องหยก (CatDumbNews)

เฟซบุ๊ก Thanalop Phalanchai ได้โพสต์ข้อความ

“สวัสดีค่ะหนูหยกนะ ศาลสั่งให้เอาตัวมาขังไว้ที่บ้านปราณี นครปฐม 49 วันแล้ว

ที่จริงหนูก็คาดหวังนะว่าศาลจะปล่อยหนู แต่วันนี้เปิดเรียนกันแล้ว ศาลก็ไม่ปล่อย หนูคิดว่ามันก็ชัดเจนดี ยังไงขอฝากเพื่อนๆที่มีโอกาสได้เรียนเรียนแทนไปด้วย เวลานั่งในห้องเรียนที่ไม่มีเรา ก็ฝากคิดถึงกันด้วย

ยังไงหนูก็ไม่คาดหวังกับอาชีพผู้พิพากษาแล้ว

เมื่อไหร่จะได้กลับไปเรียนก็ไม่รู้ ตั้งแต่เกิดมาก็มีอาชีพเป็นนักเรียนมาตลอด ก็มีวันนี้แหละที่มันถูกเอาไปจากเรา ก็รู้สึกว่าเราไม่มีอาชีพแล้ว มันก็หวั่นไหว

ตอนนี้ทุกๆคนพยายามบอกให้หนูประกัน หนูไม่เข้าใจทำไมศาลต้องบังคับให้หนูประกันตัวด้วย หนูไม่ชอบคำว่าร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวเลย ศาลสั่งขังหนูไว้เอง ถ้าอยากปล่อยก็อยากให้ศาลปล่อยหนู ไม่ใช่มาใช้การบีบบังคับให้หนูร้องขอปล่อยตัวเองชั่วคราว เราก็รู้กันอยู่ว่าศาลปล่อยหนูได้ ถ้าศาลไม่โกหกตัวเอง

ถ้าไม่ปล่อย หนูว่ามันแสดงถึงปัญหาของผู้พิพากษาไทย ศาลไทย แล้วมันก็ทำให้เห็นว่ามาตรา 112 มีปัญหามาก ๆ

ขอบคุณคุณแม่ที่ปล่อยให้หนูต่อสู้ ต้องขอโทษคุณแม่ด้วยนะคะ”

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : Thanalop Phalanchai

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...