เทรนด์ใหม่โลกออนไลน์ โรยเกลือ ใส่ในกาแฟ บอกทำแล้ว ลดความขม ช่วยดื่มง่าย แค่หลายคนไม่เคยรู้

Date:

ดูเหมือนว่าตอนนี้ในโลกออนไลน์ ที่ต่างประเทศจะกำลังมีเทรนด์ที่ฟังดูแปลกแต่ก็น่าสนใจอย่างการ “ดื่มกาแฟใส่เกลือ” กันอยู่เลยครับ

โดยมีหลายคนบอกว่าทำแล้วมันจะช่วยลดความขมของกาแฟลง ทำให้กาแฟดื่มง่ายขึ้นโดยเฉพาะกับกาแฟดำ หรือราคาถูก

กระแสกาแฟใส่เกลือในครั้งนี้ ดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นจากใน Twitter ซึ่งมีผู้ใช้ออกมาบอกว่า “ใส่เกลือเล็กน้อยในกาแฟดำช่วยขจัดความขมได้เกือบทั้งหมด ตอนแรกฉันนึกว่านี่เป็นความรู้ทั่วไปเสียอีก

จนกระทั่งเพื่อนร่วมงานของฉันมองฉันเอาเกลือใส่กาแฟด้วยสายตาเหมือนเห็นฉันมีเขางอกออกมาเลย”

ที่น่าสนใจคือสำหรับคอกาแฟหลายๆ คนดูเหมือนว่าการใส่เกลือในกาแฟจะเป็นสิ่งที่หลายๆ เคยหรือยังคงนิยมทำกันจริงๆ เสียด้วย (บางคนบอกว่าเกิดจากเมื่อก่อน คนไม่มีน้ำตาลเยอะแบบตอนนี้เลยใส่เกลือแทน)

แถมในทางวิทยาศาสตร์เองการเอาเกลือไปใส่กาแฟก็ดูจะเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลกว่าที่คิดด้วย เพราะเมื่อปี 1997 ได้มีงานวิจัยพบว่าเกลือนั้น ปรับอาหารให้อร่อยขึ้นด้วยการกดความขมลง และช่วยชูรสหวานขึ้นได้นั่นเอง

แต่ถ้าใครอยากจะลองใส่เกลือในกาแฟดู ต้นเทรนด์ก็เตือนมาเช่นกันนะว่าอย่าใส่เกลือเยอะ เดี๋ยวจากกาแฟรสดีขึ้นจะกลายเป็นเค็มจนดื่มไม่ได้เอา

 

 

ที่มา

www.iflscience.com/why-people-are-putting-salt-in-their-coffee-instead-of-sugar-68728

www.nature.com/articles/42388

twitter.com/BirdRespecter/status/1650524059934015489

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ศรีสุวรรณ “แอบมอบตัว” ไม่ออกสื่อ คดีแจ้งความเท็จ พรรคเพื่อไทย เรื่องค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท

คราวนี้ไม่ได้เข้าไปยื่นร้องเรียน แต่กลับเป็นฝ่ายเข้าไปมอบตัวซะเองแบบเงียบๆ โดยไม่มีการแจ้งให้สื่อไปทำข่าวอะไรยังไง... วันนี้ (8 มิถุนายน 2566) นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิและเสรีภาพ...

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...

วิจัยใหม่พบ “การช่วยตัวเอง” อาจเกิดขึ้นมา ตั้งแต่ 40 ล้านปีก่อน เก่าแก่กว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ เสียอีก

ดูเหมือนว่าการช่วยตัวเองจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสัตว์เรามานานจริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดมหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตีคอลเลจลอนดอน ได้ออกมาเปิดเผยการค้นพบใหม่ว่า การช่วยตัวเองอาจมีต้นกำเนิดจากสัตว์ตระกูลไพรเมต (มนุษย์และลิง) ตั้งแต่เมื่อราวๆ 40 ล้านปีที่แล้วเลยทีเดียว การค้นพบนี้เกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลเชิงพฤติกรรมของสัตว์หลายๆ ชนิดที่เราทราบกันว่ามีพฤติกรรมการช่วยตัวเอง...