โรงแรมญี่ปุ่นเสิร์ฟเครื่องดื่ม น้ำหมักแบคทีเรียมือพนักงาน ได้เห็นวิธีทำแล้วก็ขมคอเลย!

Date:

กำลังเป็นกระแสในโลกโซเชี่ยล เมื่อช่อง akiapple55 ได้โพสต์คลิปที่พาไปชมการทำเครื่องดื่มชุดแปลกจากโรงแรมแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น

โดยโรงแรมแห่งนี้เสิร์ฟเครื่องดื่มรสหวานอมเปรี้ยวที่ทำจากส้มแมนดารินและน้ำตาล เคล็ดลับอยู่ที่กระบวนการหมัก ที่จะใช้ ‘แบคทีเรีย’ บนมือของพนักงานลงไปผสมจนเกิดรสชาติ แน่นอนว่าพนักงานจะใช้มือเปล่าลงไปจุ่ม ควัก ล้วง และคนเครื่องดื่ม

หลังจากนั้น น้ำหมักนี้จะถูกนำไปผสมกับน้ำเปล่าหรือโซดาเพื่อผสมเป็นเครื่องดื่มสุขภาพ พร้อมดื่ม และควรรับประทานก่อนอาบน้ำประมาณ 15 นาที เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ในการขับล้างสารพิษ หรือดีทอกซ์

แต่แน่นอนว่า กรรมวิธีการทำลักษณะนี้ ไม่น่าอภิรมย์สำหรับลูกค้าทุกคนแน่ ๆ โดยเฉพาะในยุคนี้ที่จะกินจะดื่มอะไรสักอย่าง จะต้องระมัดระวังเรื่องปัญหาสุขภาพให้มากเป็นพิเศษ

ทำให้เรื่องนี้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากชาวญี่ปุ่น ทำให้ในเวลาต่อมา บริษัท ทาเคยะ เรียวกัง ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของโรงแรมดังกล่าว ต้องออกมาแถลงขออภัย พร้อมประกาศว่าโรงแรมในเครือทุกแห่งจะไม่มีการเสิร์ฟเครื่องดื่มที่หมักด้วยมือของพนักงานอีกต่อไป

ชมคลิปการทำเครื่องดื่มนี้  沼津のホテルで提供される酵素シロップ

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...

หญิงอังกฤษลาออก ร.ร.แพทย์ เพื่อมาขายน้ำลาย!! รับเงินเละกว่า 2 แสน/สัปดาห์

เป็นข่าวที่ชวนอึ้งเหมือนกัน เมื่อสาวอังกฤษมีรายได้เป็นแสน ๆ จากการขายน้ำลาย!! Latiesha Jones สาวอังกฤษวัย 22 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแพทย์...