Taxi ภูเก็ต ขึ้นป้าย! งดรับ Bolt Grab Indriver ในพื้นที่ วอนให้ Taxi ท้องถิ่นได้ทำมากิน

Date:

วานนี้ (26 เม.ย. 66) พบป้ายที่มีเนื้อหาเรียกร้องให้งดใช้บริการจาก Bolt, Grab และ Indriver ในพื้นที่ป่าตอง เขาไตรตรัง และที่คิวท่าเรือในเมืองภูเก็ต ซึ่งคาดว่าเป็นป้ายที่ทำโดยกลุ่มคนขับ Taxi ในพื้นที่ดังกล่าว

โดยเรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยจากเพจ Phuket Times ภูเก็ตไทม์ ซึ่งได้โพสต์ภาพป้ายดังกล่าว พร้อมระบุข้อความ

“มีการปักป้ายชัดเจน! (ล่าสุด จนท.ทำการปลดป้ายออกแล้ว) ป่าตองเขาไตรตรัง และ ที่คิวท่าเรือในเมืองภูเก็ต ก็มีการร้องเรียนเรื่อง ‘แท็กซี่ภูเก็ต’ เข้ามาอีกแล้ว หวั่นมีเรื่องมีราวกันอีก”

ระบุ…”แขกเรียกแอฟรถไปรับหน้าป้อมยามด้านหน้าก็ไม่ได้ครับ แสดงกิริยามาเฟียอีกแล้วครับ เพราะแจ้งไปทางขนส่งเรื่องก็เงียบครับ”

หลังจากภาพและข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในมุมมองของแต่ละฝ่าย

อย่างผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับการเรียกร้องให้งดใช้บริการขนส่งจากแอพลิเคชั่นเหล่านี้ ก็มีทัศนะไปในทิศทางว่าผู้บริโภคมีสิทธิที่จะเลือกใช้บริการตามที่ตนเองเห็นถึงความเหมาะสมที่สุด เพราะที่ผ่านมา ผู้บริโภคหลายรายได้รับบริการที่ไม่เป็นธรรม โดยเฉพาะค่าบริการที่สูงเกินจริง

ในขณะที่ฝ่ายที่เรียกร้องให้งดใช้บริการขนส่งนั้น ก็มีทัศนะว่า ผู้ให้บริการจากแอพพลิชั่นเหล่านี้ มีการให้บริการที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย หวั่นมาแย่งงานของ Taxi ในพื้นที่อย่างไม่เป็นธรรม

ซึ่งปัญหาเหล่านี้ก็อาจจะต้องเป็นการบ้านให้กับผู้บริหาร หรือหน่วยงานภาครัฐได้เข้ามาจัดการดูแล เพื่อให้ทุกฝ่ายได้รับความเป็นธรรม โดยเฉพาะผู้บริโภค และภาคเศรษฐกิจในท้องที่ ที่น่าจะได้รับประโยชน์จากการจัดการที่เหมาะสมที่สุด

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา: Phuket Times ภูเก็ตไทม์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...