สาวไต้หวัน โพสต์ถาม ตะขอประตูห้องน้ำ ทำไมอยู่สูง ทำให้เอื้อมแขวนของไม่ถึง ห้างฯ ชี้แจง ไม่ได้มีไว้ให้แขวนสัมภาระ

Date:

เอาล่ะฮะ เชื่อว่าเป็นเรื่องที่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน…

เกี่ยวกับ “ตะขอเกี่ยว” ที่อยู่ด้านในของประตูห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็นที่ปั๊มน้ำมัน ในห้างฯ หรือห้องน้ำสาธารณะตามที่ต่าง ๆ

คือมีหลายคนคิดว่ามันคือ “ที่ห้อยของ” ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า เสื้อคลุม หรือกางเกง เวลาที่เราเข้าไปทำธุระในห้องน้ำ แต่จริง ๆ แล้วมันไม่ใช่แบบนั้นฮะ

 

 

เรื่องนี้มันเป็นประเด็นในโลกออนไลน์ของไต้หวัน มีหญิงสาวรายหนึ่งไปโพสต์ในเชิงสอบถาม ว่าตะขอเกี่ยวที่เอาไว้ห้อยของด้านหลังประตูห้องน้ำ ทำไมอยู่สูงจัง ทำให้คนที่มีส่วนสูงน้อยแบบเธอใช้งานลำบาก ไม่สามารถเอากระเป๋าไปแขวนได้

เท่านั้นแหละฮะ ชาวเน็ตหลายคนก็เลยมาให้ข้อมูลว่าจริงๆ แล้วไอ้ตะขอนั้นน่ะ เค้าไม่ได้มีไว้ห้อยสัมภาระ แต่มีไว้เพื่อกันไม่ให้ประตูกระแทกกำแพง หรือผนังห้องน้ำต่างหาก

เท่านั้นยังไม่พอฮะ ทางฝ่ายการตลาดของห้างฯ Citylink Nangang Store ของไต้หวัน ก็ออกมายืนยันในข้อเท็จจริงนี้

ว่าจริง ๆ แล้วมันคือ “ตัวกั้นประตู” และสาเหตุที่ต้องติดตั้งเอาไว้สูง เพราะกังวลว่าจะชนหัวของผู้ใช้งาน เวลาเปิด-ปิดประตู แต่กลับมีคนใช้งานผิด ๆ อยู่บ่อยครั้ง ด้วยการเอาสัมภาระมาแขวน

ซึ่งทางห้างฯ เองไม่แนะนำให้ทำแบบนั้น เพราะประตูห้องน้ำมันค่อนข้างบาง และอาจจะรับน้ำหนักได้จำกัด อาจส่งผลให้สัมภาระเกิดความเสียหายได้ จึงแนะนำให้วางบนเคาทน์เตอร์ในห้องน้ำ หรือถือเอาไว้กับตัวแทน

อย่างไรก็ตามทางห้างฯ ก็เปิดเผยว่า จะประเมินความเป็นไปได้ในการติดตั้งตะขอเกี่ยว และจะแจ้งเตือนในการจำกัดน้ำหนักเอาไว้ด้วย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://bit.ly/3V91ER8

https://www.sanook.com/news/8825338/

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดตำนานของ ควีนซิลเวีย จากแอร์โฮสเตส สู่ราชินีแห่งสวีเดน

เส้นทางชีวิตอันแสนมหัศจรรย์ของแอร์โฮสเตสสาว สู่การเป็นราชินีแห่งสวีเดน มีความเป็นมาอย่างไร? เดี๋ยวเราจะเล่าให้ทุกท่านได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... สมเด็จพระราชินีซิลเวีย แห่งสวีเดน พระราชสมภพเมื่อวันที่ 23...

ศรีสุวรรณ “แอบมอบตัว” ไม่ออกสื่อ คดีแจ้งความเท็จ พรรคเพื่อไทย เรื่องค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท

คราวนี้ไม่ได้เข้าไปยื่นร้องเรียน แต่กลับเป็นฝ่ายเข้าไปมอบตัวซะเองแบบเงียบๆ โดยไม่มีการแจ้งให้สื่อไปทำข่าวอะไรยังไง... วันนี้ (8 มิถุนายน 2566) นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิและเสรีภาพ...

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...