ยูเครนสับสน เกิดเหตุ แสงประหลาด สว่างวาบเหนือน่านฟ้า กรุงเคียฟ “ไม่ใช่การโจมตี” แต่ยังไม่แน่ใจว่าอะไร

Date:

กำลังเป็นเรื่องราวที่ดูจะสร้างความแปลกใจและเสียงฮือฮาในหหมู่ชาวยูเครนที่กรุงเคียฟเลยครับ

เมื่อล่าสุดนี้เองนาย Olexander Scherba อดีตเอกอัครราชทูตยูเครนประจำออสเตรีย ได้ออกมาแชร์คลิป เหตุแสงประหลาดลอยผ่านน่านฟ้าของกรุงเคียฟ ก่อนจะสว่างวาบขึ้นเป็นช่วงสั้นๆ และหายไป

(ชมคลิปได้ที่: twitter.com/olex_scherba/status/1648780853386924033)

เหตุการณ์ในครั้งนี้ ถูกระบุว่าเกิดขึ้นในช่วงค่ำของวันพุธที่ผ่านมา และมีผู้พบเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็แน่นอนว่าทำให้คนทั้งเมืองตกอยู่ในความสับสนไปช่วงหนึ่งเลย

โดยแม้แต่ในปัจจุบัน ผู้เชี่ยวชาญก็ดูจะยังไม่สามารถบอกได้เลยว่าแสงนี้มาจากไหน

เพราะในตอนแรกเจ้าหน้าที่สงสัยว่าแสงนี้อาจจะเป็น ดาวเทียม RHESSI ซึ่งมีกำหนดจะพุ่งกลับสู่พื้นผิวโลก แต่นาซาก็ยืนยันว่าไม่น่าใช่ เพราะยานนี้ยังอยู่ในวงโคจร และไม่ได้เข้าใกล้ยูเครนในช่วงเหตุการณ์นี้ด้วย

เท่านั้นยังไม่พอทางกองทัพอากาศยูเครนก็ใช้การปฏิเสธว่าแสงนี้ “ไม่ใช่” การโจมตีทางอากาศของรัสเซียเช่นกัน แม้ว่าหลังจากเกิดเหตุทางกองกำลังจะมีการแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศ เผื่อไว้เป็นเวลานานร่วม 1 ชั่วโมงก็ตาม

นั่นทำให้ในปัจจุบันหลายฝ่ายเชื่อกันว่าแสงที่เห็นนี้น่าจะเกิดจากอุกกาบาตขนาดเล็กเสียดสีกับชั้นบรรยากาศจนลุกเป็นลูกไฟไปวูบหนึ่งนั่นเอง

แต่การที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นในเมืองที่มีความเสี่ยงถูกโจมตีสูงเช่นเคียฟก็ทำให้เรื่องที่เกิดขึ้นกำลังเป็นที่จับตามองของหลายๆ ประเทศทั่วโลกเลย

 

 

ที่มา

twitter.com/olex_scherba/status/1648780853386924033

www.bbc.com/news/world-europe-65331823

futurism.com/the-byte/experts-puzzled-bright-flash-ukraine

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...