สื่อเขมร ตั้งคำถามการที่กัมพูชา มอบสัญชาติและแจกเงินให้ นักมวยบราซิล กัมพูชาได้ประโยชน์อะไร?

Date:

จากประเด็นเรื่องกัมพูชา เตรียมมอบเงินและสัญชาติให้กับนักมวยไทย (ชาวบราซิล) ชื่อว่านาย Thiago Teixeira หลังจากที่เจ้าตัวโดนปลดตำแหน่งแชมป์ จากรายการแข่งขันที่จัดโดยองค์กรมวยไทยโลก จากการที่เขาทำให้มวยไทยเสื่อมเสียชื่อเสียง

 

อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/posts/6333686823340720

 

 

รายงานล่าสุดจากเพจเฟซบุ๊ก สำนักข่าวไอเอ็นเอ็น : innnews รายงานว่า สื่อ RFI Khmer สถานีวิทยุชื่อดังของกัมพูชา ที่มีผู้ติดตามกว่า 4.8 ล้านคน

ออกมาตั้งคำถามถึงการกระทำดังกล่าว ทั้งการบริจาคเงินกว่า 20,000 เหรียญสหรัฐฯ (680,000 บาท) หรือ การให้สัญชาติกับนาย Thiago ว่า…

“ที่ยินดีต้อนรับเขา และบริจาคเงินให้หลายหมื่นเหรียญฯ เพราะเขา (Thiago) ชูธงกัมพูชาบนเวทีโลก และประกาศจุดยืนสนับสนุนกุนขแมร์ จนกลายเป็นข่าวดัง แล้วกัมพูชาได้อะไรจากตรงนี้? นอกจากจะทำให้มีความขัดแย้งกับไทย”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.facebook.com/innnews.co.th/posts/pfbid0mgaVGaiSQDzDe3jf49MfT1rftkbZuasw6dZ3yK6MPxV8ctYhBCxJp18JjxxQHLGAl

https://www.facebook.com/RFIKhmer/videos/538783715103025

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดตำนานของ ควีนซิลเวีย จากแอร์โฮสเตส สู่ราชินีแห่งสวีเดน

เส้นทางชีวิตอันแสนมหัศจรรย์ของแอร์โฮสเตสสาว สู่การเป็นราชินีแห่งสวีเดน มีความเป็นมาอย่างไร? เดี๋ยวเราจะเล่าให้ทุกท่านได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... สมเด็จพระราชินีซิลเวีย แห่งสวีเดน พระราชสมภพเมื่อวันที่ 23...

ศรีสุวรรณ “แอบมอบตัว” ไม่ออกสื่อ คดีแจ้งความเท็จ พรรคเพื่อไทย เรื่องค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท

คราวนี้ไม่ได้เข้าไปยื่นร้องเรียน แต่กลับเป็นฝ่ายเข้าไปมอบตัวซะเองแบบเงียบๆ โดยไม่มีการแจ้งให้สื่อไปทำข่าวอะไรยังไง... วันนี้ (8 มิถุนายน 2566) นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิและเสรีภาพ...

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...