สาวจีน โดนพ่อแม่บังคับ ให้สอบราชการ สอบ 5 ปี ตกทุกปี จนป่วยจิตเภท

Date:

เป็นข่าวที่กำลังดังในโลกออนไลน์ฝั่งจีนเลยล่ะครับ

ข่าวนี้รายงานโดยเว็บไซต์ Hk01 ซึ่งเป็นสื่อออนไลน์ของฮ่องกง ได้เปิดเผยเรื่องราวอันน่าเศร้าของหญิงสาวรายหนึ่ง ในมณฑลเสฉวน ที่เรียนจบมหาวิทยาลัยมา 5 ปี แต่ก็ยังไม่ได้ทำงาน เพราะพ่อแม่อยากให้ลูกได้ทำงานราชการ

ก็เลยบังคับให้ลูกสาวพยายามสอบให้ติด ซึ่งฝ่ายลูกสาวเองก็เชื่อฟังพ่อแม่ พยายามสอบเป็นเวลานานกว่า 5 ปี แต่สุดท้ายก็ยังสอบไม่ติด

ด้วยความที่ความเครียด และความผิดหวังที่เกิดขึ้น ผู้เป็นแม่สังเกตเห็นถึงความผิดปกติของพฤติกรรมของลูกสาว เริ่มมีอาการพูดไม่รู้เรื่อง ตอบคำถามหรือพูดเรื่องอื่นที่ไม่เกี่ยวกับบทสนทนา

พ่อกับแม่จึงพาไปโรงพยาบาล แพทย์วินิจฉัยว่าเธอป่วยเป็นโรคจิตเภท และต้องเข้ารับการรักษาตัว

นอกจากนี้ ผอ. แผนกจิตเวชของทางโรงพยาบาล ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอของหญิงสาวรายดังกล่าว กำลังร้องเพลงและเต้นรำอยู่ในโรงพยาบาลพร้อมสวมชุดผู้ป่วย คล้าย ๆ เป็นการยืนยันว่านี่เป็นเรื่องจริง

 

 

อย่างไรก็ตามพอเรื่องนี้กลายเป็นข่าว ก็มีการวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้น ถึงการกระทำของผู้เป็นพ่อเป็นแม่ พร้อมกับให้ข้อคิดไปต่าง ๆ นานา ว่า…

“พ่อแม่ทำให้ลูกกลายเป็นบ้า”

“พ่อแม่มักต้องการให้ลูกใช้ชีวิตแบบที่ตัวเองต้องการ โดยอ้างผลประโยชน์ของลูก”

“ความพยายามไม่เคยทำร้ายใคร แต่ทำให้คนเป็นบ้าได้”

 

อย่างไรก็ตาม หลาย ๆ คนก็ตั้งข้อสังเกตว่า ส่วนใหญ่ข่าวที่มาจากเว็บไซต์ หรือสื่อจีน อาจจะเชื่อไม่ได้ 100% เพราะบางทีอาจจะเป็นบทความที่แต่งขึ้นมาเพื่อเป็นคล้าย ๆ กับละครสอนใจก็ได้ เพราะพล็อตเรื่องมันดูละครคุณธรรมมากเกินไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.hk01.com/%E7%86%B1%E7%88%86%E8%A9%B1%E9%A1%8C/885665/%E5%A5%B3%E7%94%9F%E5%A4%A7%E5%AD%B8%E7%95%A2%E6%A5%AD%E8%A2%AB%E7%88%B6%E6%AF%8D%E8%BF%AB%E8%80%83%E5%85%AC%E5%8B%99%E5%93%A1-%E8%90%BD%E6%A6%9C5%E5%B9%B4%E6%82%A3%E7%B2%BE%E7%A5%9E%E5%88%86%E8%A3%82-%E7%B5%90%E5%B1%80%E6%A5%B5%E5%BF%83%E9%85%B8

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...