ภาพไวรัล รูปจำลอง “ใบหน้ามนุษย์” ในอีก 100,000 ปีข้างหน้า ตาโตจมูกใหญ่ นึกว่าหลุดจากการ์ตูน

Date:

กำลังเป็นอีกหนึ่งภาพจำลองที่กำลังเป็นที่สนใจของโลกออนไลน์ไทยเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ได้มีภาพจำลองใบหน้ามนุษย์ในอีก 100,000 ปีข้างหน้าถูกนำมาเผยแพร่อีกครั้ง

แถมใบหน้ามนุษย์ที่ว่ายังมีดวงตาที่โตผิดปกติ ราวกับหลุดมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเลยด้วย

ภาพที่เห็นนี้ จริงๆ แล้วถูกเผยแพร่ออกมาตั้งแต่ปี 2018 โดยความร่วมมือระหว่างคุณ Nickolay Lamm ศิลปินและนักวิจัย กับคุณ Alan Kwan นักพันธุศาสตร์เชิงคำนวณ จากมหาวิทยาลัยวอชิงตัน

โดยในเวลานั้นพวกเขาคาดไว้ว่าในอนาคตมนุษย์จะมีหน้าผาก ดวงตา และจมูก ที่ใหญ่มากขึ้น และอาจจะมีสีผิวเข้มขึ้นด้วย

ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะในอนาคต มนุษย์เราอาจควบคุมข้อมูลทางพันธุกรรมได้แบบสมบูรณ์ จนปรับใบหน้าตามต้องการได้ แถมในเวลานั้นเรายังอาจจะเริ่มสร้างอาณานิคมใหม่บนดาวอื่นๆ แล้วด้วย

ดังนั้น เราจึงอาจจะวิวัฒนาการหรือตัดแต่งพันธุกรรม ให้ตาโตขึ้นเพื่อให้เรามองเห็นได้ดีขึ้นในดาวที่มีแสงน้อย มีจมูกใหญ่ขึ้นเพื่อให้หายใจได้สะดวก และมีผิวเข้มขึ้นเพื่อลดอันตรายจากรังสียูวี อย่างที่เห็นนั่นเอง

 

 

ที่มา

www.forbes.com/sites/parmyolson/2013/06/07/how-the-human-face-might-look-in-100000-years/

www.facebook.com/samrujlok/photos/a.478177772225/10160367119607226/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...