ผู้คนหวั่น “Metaverse” อาจลงไหดอง พรี่มาร์กไม่พูดถึง/พนักงานเสี่ยงถูกปลด แถมมีประกาศ AI คือเป้าหมายหลักใหม่

Date:

ถือว่ากำลังเป็นเรื่องที่ทำให้หลายฝ่ายกังวลเลยครับสำหรับเรื่องราวของพี่ Mark Zuckerberg และ Metaverse หลังจากที่มีคนตั้งข้อสังเกตว่าในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา CEO รายนี้ แทบจะไม่พูดถึงเทคโนโลยีนี้เลย

ทั้งๆ ที่ช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาพี่ Mark นั้นหลง Metaverse หัวปักหัวปำ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องพูดถึงมันเสมอๆ จนหลายๆ ฝ่ายเริ่มสงสัยกันแล้วว่าโปรเจค Metaverse อาจจะกำลังโดนลอยแพ หรือเก็บลงไหดองก็ได้

โดยความกังวลนี้ก็ยิ่งมีน้ำหนักขึ้นอีกเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา พี่ Mark ได้เขียนจดหมายความยาวกว่า 2,000 คำอธิบายถึงเป้าหมายในอนาคตของบริษัท

แต่ในจดหมายทั้งกล่าวกลับมีคำว่า Metaverse ถูกระบุไว้แค่ 2 ครั้ง โดยบอกว่าจะพัฒนาต่อไปแค่นั้น

เท่านั้นยังไม่พอ Meta ยังได้เปิดเผยแผนที่จะเลิกจ้างพนักงาน 1 หมื่นคน ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงว่าในจำนวนนี้หลายคนจะมาจาก Reality Labs ซึ่งรับหน้าที่พัฒนา Metaverse อีก

ส่วนสิ่งที่ดูจะกลายเป็นเป้าหมายหลักใหม่ของ Meta นั้น ก็ดูจะเป็นเทคโนโลยี AI เพื่อพัฒนาธุรกิจโฆษณา ซึ่งพวกเขาระบุว่ากำลังเป็น “การลงทุนในคราวเดียวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของบริษัท” นั่นเอง

 

 

ที่มา

www.businessinsider.com/meta-layoffs-ceo-mark-zuckerberg-moves-away-from-metaverse-ai-2023-3

futurism.com/the-byte/mark-zuckerberg-quiet-about-metaverse

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

NewJeans พรีเซนเตอร์ใหม่ Coca Cola Zero มาพร้อมลุคผมดำ น่ารักสุดๆ!

ก็ต้องบอกว่าเป็นวงที่กระแสแรงต่อเนื่องแบบไม่มีตกเลยครับ สำหรับ NewJeans เพราะล่าสุดได้เปิดตัวเป็นโกลบอลแอมบาสเดอร์ของ Coca-Cola เป็นที่เรียบร้อย ทาง ADOR ต้นสังกัดของ NewJeans...

สูบบุหรี่ไฟฟ้ากลางโรงหนัง ทำโซเชียลวิจารณ์ยับ

การสูบบุหรี่ไฟฟ้ากลางโรงหนังได้เกิดเป็นประเด็นวิจารณ์ขึ้นมาบนโซเชียล เมื่อวานนี้ (29 มีนาคม) ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @kittieieie ได้เล่าว่าไปดูหนัง John Wick 4...

Mr.Beast ทิปสาวเสิร์ฟด้วยรถ ทำอีกฝ่ายกลั้นน้ำตาไม่อยู่ แต่แอบโดนโซเชียลดราม่าเบาๆ

Mr.Beast ทำการทิปสาวเสิร์ฟด้วยรถยนต์ ทำเอาสาวเสิร์ฟถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ แต่ก็แอบโดนโซเชียลดราม่าเบาๆ ย้อนกลับไปเมื่อ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา Mr.Beast (จิมมี...

เตรียมกดซื้อเอาไว้ใส่ทุกวันจันทร์ เสื้อเชิ้ต CELINE กลายเป็นไวรัล สีกากีดีไซน์คุ้นตาในราคา ฿37,000

บางครั้งบางคราแฟชั่นระดับโลกจะปล่อยสินค้าที่กลายเป็นไวรัลในบ้านเรา เช่นเดียวกับเสื้อเชิ้ตของแบรนด์ CELINE ตัวนี้เลย... ไม่นานมานี้เสื้อเชิ้ตสีกากี VELCRO SHIRT IN COTTON LINENBEIGE...